Tổng hợp

Cách “ngụy trang” dữ liệu Google Drive

Với những người dùng Google Drive nói riêng hay các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác thì việc bảo vệ dữ liệu của mình là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả để làm điều này mà không cần tới phần mềm hay các thiết lập nào quá cao siêu.

Ngụy trang dữ liệu Google Drive nôm na có thể hiểu là chúng ta sẽ dùng hình ảnh, định dạng của một file khác để che đi file gốc cần bảo vệ. Tuy nhiên, cách này cũng gây ra khá nhiều rắc rối nếu bạn “ngụy trang” quá nhiều và không nhớ file nào là file cần dùng.

Bạn đang xem: Cách “ngụy trang” dữ liệu Google Drive

Cách giấu file trên Google Drive bằng file khác

Google Drive cho iOS Google Drive cho Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive rồi đăng nhập tài khoản Drive của mình.

Trang chủ của Google Drive

Bước 2: Tại giao diện chính của dịch vụ lưu trữ online này, bạn tìm tới vị trí hoặc file cần phải giấu. Sau đó click chuột phải vào file đó và chọn Manage versions – Quản lý phiên bản.

Chọn file cần ngụy trang

Bước 3: Giao diện mới hiện ra, click tiếp chuột trái vào Upload new version – Tải phiên bản mới lên.

Upload file ngụy trang

Bước 4: Đây là lúc chúng ta sẽ chọn một file mới để che, giấu đi những hình ảnh thật của file gốc, chọn xong nhấn vào Open.

Chọn file cần dùng

Sau khi file mới được up lên thành công, giao diện của Manage versions sẽ tự động thay đổi, cụ thể:

  • Current version (file gốc ban đầu) đã trở thành file mà chúng ta vừa up.
  • Version 1 sẽ là file gốc ban đầu.

Upload file mới thành công

Quay trở lại giao diện chính tài khoản Google Drive của mình, bạn sẽ thấy file chúng ta chọn đầu tiên giờ đã được thay thế bằng hình ảnh mới.

File cũ đã được ngụy trang

Chúng ta có thể làm điều này với nhiều định dạng file khác nhau, từ video, ảnh, nhạc cho tới các file văn bản…

Ngụy trang file pdf bằng ảnh

Một điều thú vị khác của cách này, đó là các file gốc và file được sử dụng làm cover không bắt buộc phải có cùng định dạng hoặc kích thước với nhau.

Mở ảnh cần dùng

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng cùng một ảnh cho nhiều loại file khác nhau. Như trong ví dụ này, người viết sử dụng file ảnh (định dạng *.jpg) để thay thế cho ảnh hiện thị mặc định của các file video (định dạng *.mp4) và file văn bản với định dạng PDF.

Ẩn file thành công

Thông thường, Google sẽ chỉ hỗ trợ chúng ta giữ file gốc bị ẩn trong khoảng 30 ngày hoặc 100 lần thay thế file ngụy trang. Nhưng chúng ta có thể thay đổi điều này bằng cách mở hộp thoại Manage versions ra, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm tương ứng với file gốc và đánh dấu tick vào ô Keep forever – Giữ vĩnh viễn.

Giữ file ẩn

Việc sử dụng một file khác để che file gốc trên Google Drive là tính năng thú vị và cực kỳ tiện dụng mà chúng ta cần biết nếu muốn sử dụng Google Drive một cách hiệu quả hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!