Tổng hợp

Cách chèn chữ vào video ProShow Producer

ProShow Producer là phần mềm tạo slide ảnh cực kỳ chuyên nghiệp và được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn cũng như người dùng. Không những có sẵn những hiệu ứng đẹp mắt, người dùng còn có thể chèn text vào video trên ProShow Producer một cách đơn giản.

Download ProShow Producer 8

Tải ProShow Producer 6

Chèn chữ vào slide ảnh là một trong những cách người dùng làm cho video của mình trở nên ấn tượng, thú vị và độc đáo hơn. Đó có thể là những câu chúc, những lời yêu thương, hoặc đơn giản là một vài dòng bông đùa với bạn bè… Chỉ với vài click chuột đơn giản, các bạn có thể làm được điều này.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào video ProShow Producer

Chèn chữ vào video trong ProShow Producer

Bước 1: Các bạn mở phần mềm ProShow Producer trên máy tính rồi mở ảnh, video cần chèn chữ lên, sau đó nhấp chuột trái vào biểu tượng Add Title để bắt đầu.

Add Title

Bước 2: Giao diện mới xuất hiện, các bạn quan sát sẽ thấy một khung nhỏ có tên là Caption Text. Đây chính là vị trí mà chúng ta nhập nội dung văn bản cần chèn vào ảnh.

Caption
Nhập nội dung bất kỳ bạn muốn, kể cả tiếng Việt có dấu

Ví dụ các bạn nhập dòng “Happy Birthday, Mr.J” vào khung, ở cửa sổ Caption Settings sẽ hiển thị cho bạn cách và kiểu mà dòng chữ này sẽ xuất hiện trong ảnh. Nếu cảm thấy không thực sự ưng ý, bạn có thể sử dụng thêm một số tùy chọn bổ sung trong Caption Format.

Tùy chỉnh chữ

Caption Format bao gồm các tùy chọn:

 • Style: Kiểu hiển thị, hiệu ứng cho chữ.
 • Font: Phông chữ cần sử dụng.
 • Case: Biến tất cả chữ cái thành chữ in hoa hoặc thành chữ thường.
 • Size: Kích thước chữ.
 • Color: Màu chữ.

Thay đổi font chữ
Sử dụng các tùy chọn bên dưới để tăng hiệu ứng, làm đoạn text đẹp mắt và ấn tượng hơn

Mỗi tùy chọn này đều mang lại những thay đổi, hiển thị khác nhau nhất định cho chữ. Tùy vào bức ảnh, nội dung và ý thích của mình mà các bạn chọn cho phù hợp. Với Case, chúng ta có thể:

 • Keep Original: Giữ nguyên như văn bản gốc.
 • Convert to Upper Case: Biến tất cả thành chữ viết hoa.
 • Convert to Lower Case: Biến tất cả thành chữ viết thường.

Chọn kiểu chữ

Các bạn cũng có thể thay đổi kích thước chữ cho lớn hơn, vượt ra ngoài khung hiển thị, sau đó sử dụng chuột để quay ảnh theo các chiều khác nhau, hoặc thay đổi kích thước ảnh bằng cách nhấn chuột trái, giữ và di chuột.

Một chú ý quan trọng nếu các bạn muốn sử dụng chữ trong video ProShow Producer, đó là công cụ này chỉ cho phép người dùng sử dụng một trong hai hiệu ứng chữ Style hoặc Color. Nghĩa là, nếu dùng Style thì không thể thay đổi màu sắc khác cho chữ và ngược lại.

Màu chữ

Bước 3: Sau khi tạo được nội dung văn bản ưng ý, click chuột trái vào mục OK (góc dưới, bên phải màn hình) để lưu lại. Và quay lại màn hình chính của ProShow Producer, các bạn sẽ thấy có thêm một khung hình nữa, đó chính là đoạn văn bản mà chúng ta vừa thực hiện được thêm vào.

CHÚ Ý:

 • Trong một vài trường hợp, văn bản bạn nhập vào ProShow Producer sẽ bị lỗi trong khung Caption Text, nhưng nếu hiển thị ở Caption Settings vẫn chuẩn thì khi hoàn tất, chữ không sẽ không có vấn đề gì.
 • Font chữ mặc định của ProShow Producer khá “khiêm tốn”, nên bạn có thể cài đặt thêm font chữ cho máy tính để sử dụng. Vì ProShow Producer sẽ tự động cập nhật font nên chúng ta sẽ không cần cài lần nữa vào phần mềm này.
 • Nếu không thể viết tiếng Việt trong slide này, có thể tham khảo bài hướng dẫn “Cách gõ tiếng Việt trong ProShow Producer“.

Một cách khác để các bạn truy cập vào giao diện Caption, đó là có thể nhấn chuột phải khung hình của ảnh (ở bên dưới giao diện trình chiếu) và chọn Insert / Title Slide hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + B cũng có tính năng tương tự.

Insert

Vì là video dạng slide nên những đoạn chèn văn bản thế này không chỉ mang tính chất minh họa, mà còn là lời dẫn, đoạn chuyển giúp slide show của mình trở nên ấn tượng hơn, hài hước và độc đáo hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!