Tổng hợp

Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh trường THCS

TOP 7 bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh trường THCS giúp các em tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để chuẩn bị lời phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2021 – sắp tới thật chu đáo.

Trong buổi tổng kết năm học 2021 – cũng không thể thiếu những lời phát biểu của giáo viên, phụ huynh, cán bộ địa phương. Với 7 bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh sẽ giúp các em tự tin hơn trước toàn trường để nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình về ngôi trường THCS yêu dấu.

Bạn đang xem: Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh trường THCS

Bài phát biểu của học sinh cuối cấp 2

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ ra trường. Em rất vinh dự thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh khối 9 nói lên những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ vô cùng ý nghĩa này.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những cơn mưa rào vội vã đến, vội vã đi đã báo hiệu mùa hè đã đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào đó ta còn nghe vang vọng tiếng trống khai trường, mở đầu biết bao dự định, kế hoạch cho học tập của thầy và trò trường THCS. Vậy mà hôm nay đã đến lúc mỗi người chúng ta phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, sân trường, vẫn những cảnh vật à ngày nào ta tới trường cũng thấy. Thầy cô đấy, bạn bè đấy nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ chung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của các học sinh khối 9 trong buổi lễ này.

Bốn năm học dưới mái trường thân thương này cũng là 4 năm chúng em đến trường trong niềm yêu thương, quý mến của thầy cô và bạn bè, cũng là 4 năm thầy cô phải vất vả sớm hôm với những bài giảng trên lớp, với những cô cậu học trò khi thì chăm chỉ, ngoan ngoãn lúc thì lười biếng, tinh nghịch. Vì vậy hơn lúc nào hết, em xin phép được thay mặt cho toàn thể học sinh khối 9 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô giáo. Chúng em cảm ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học vừa qua.Những bài giảng của thầy cô mỗi ngày đã dạy cho chúng em biết ước mơ, những kiến thức thầy cô truyền đạt chính là những hành trang vững chắc cho chúng em. Những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào hôm nay vững tin với những mong đợi lớn hơn, những khao khát cháy bỏng về một tương lai tương sáng. Và chúng em cũng cảm ơn thầy cô đã luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt lành nhất cho chúng em theo đuổi đến những mục đích trong tương lai.

Sau mọi sự khởi đầu đều là kết thúc, mọi cuộc vui đều có lúc chia tay. Sau 4 năm gắn bó, đã đến lúc những học sinh khối 9 chúng em phải nói lời chia tay với thầy cô và các bạn. có lẽ trong những ngày tháng 5 này đã có không ít bạn mong thời gian trôi đi chậm hơn, mong tháng 5 kéo dài hơn để đến trường gặp thầy cô, bạn bè.

Các bạn học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay chúng ta chia tay nhau để ngày tới đây gặp lại nhau trong niềm phấn khởi và tự hào trước sự trưởng thành của mỗi người. Người ta nói kết thúc của đều này rất có thể lại là khởi đầu đầy may mắn cho những điều tốt đẹp phía trước. Bởi vậy, chúc các bạn có những định hướng đúng đắn trong tương lai. Có thể chúng ta không phải là những người giỏi nhất nhưng hãy là người cố gắng cao nhất. Để sau này, khi có dịp về thăm trường chúng ta cùng tự hào báo cáo những thành tích đạt được với những thầy cô giáo yêu quý của mình.

Cuối cùng, một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ. Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu cảm nghĩ của học sinh THCS

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.

Lời đầu tiên em xin trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe và hạnh phúc, chúc tất cả các bạn học sinh có một kỳ nghỉ hè vui vẻ và đầy bổ ích. Hôm nay trong không khí hân hoan và đầy phấn khởi của buổi lễ bế giảng này. Em rất vinh dự được thay mặt toàn thể học sinh lớp 9 nói lên những tâm tư tình cảm của mình trong suốt thời gian học dưới mái trường ……………….. thân yêu này.

Bốn năm vừa qua là khoảng thời gian chúng em được sống và học tập dưới mái trường này, nhận được sự yêu thương đùm bọc của thầy cô. Thời gian thấm thoát trôi qua! Những kỷ niệm còn đó, những cảm xúc bồi hồi, xúc động vẫn còn nguyên vẹn. Mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ bước vào ngôi trường này với biết bao điều mới lạ, mà giờ đây, khi chúng em cảm thấy thân quen hơn với mái trường này thì cũng là lúc chúng em nói lời chia tay. Trong suốt bốn năm học, chúng em đã không biết bao nhiêu lần quậy phá, nghịch ngợm khiến thầy cô phải phiền lòng. Nhưng mỗi lần như vậy, chúng em được thấy tấm lòng của thầy cô dành cho chúng em, với sự bao dung và tha thứ. Hôm nay, một lần nữa mong quý thầy cô hãy tha thứ tất cả những lỗi lầm mà chúng em đã gây ra.

Kính thưa quý thầy cô giáo.

Công ơn thầy cô chúng em không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết được. Chúng em chẳng biết gì ngoài lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô. Cho chúng em được cảm tạ công ơn dạy dỗ, tận tình dìu dắt, uốn nắn. nâng niu, đã chắp cánh cho chúng em được bay cao, bay xa hơn trong cuộc sống. Chúng em xin cảm ơn thầy cô đã phải vất vả sớm hôm với những bài giảng trên lớp, với những cô cậu học trò lúc thì chăm chỉ lúc thì lại lười biếng, tinh nghịch. Những kiến thức thầy cô truyền đạt hôm nay là hành trang vững chắc, là những khát vọng và hoài bão để chúng em hướng về một tương lai tươi sáng. Xa mái trường thân thương này, nơi đã cho chúng em một gia đình ấm áp, nơi đã ấp ủ biết bao kỷ niệm và mơ ước của một thời học sinh hồn nhiên và vô tư. Nhưng những kỷ niệm về mái trường …………….. yêu mến sẽ là nguồn động lực để chúng em bước vào đời. Các bạn học sinh khối 9 thân mến.

Hôm nay chúng ta chia tay nhau để mai này gặp lại nhau trong sự trưởng thành và thành đạt của mỗi người. Bởi vậy, chúc các bạn có một định hướng đúng đắn trên đường đời của mình.

Nhân đây, đại diện các bạn học sinh khối 9, em xin phép có đôi lời nhắn nhủ đến các em học sinh khối 6,7,8.

Các em thân quý!

Cuộc vui nào cũng sẽ có lúc chia tay, sẽ đến lúc các em phải chia tay bạn bè và thầy cô như chúng tôi lúc này. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em phải học tập chăm chỉ, lắng nghe thầy cô giảng bài, đối xử tốt với bạn bè, yêu thương và hòa đồng với mọi người, để sau này chúng ta không phải hối tiếc, không phải nhắc lại 2 từ “giá như”. Hãy để lại những kỷ niệm đẹp nhất với thầy cô.

Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã dìu dắt chúng em trong 4 năm học qua. Chúng em xin hứa sẽ học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng là học sinh của trường ….

Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, chúc các bạn học sinh một kỳ nghỉ hè thật thú vị.

Bài phát biểu cảm tưởng của học sinh lớp 9

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay, chúng em rất vui mừng và tự hào trước những phần thưởng của bản thân và những kết quả mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học này. Để có những thành tích ngày hôm nay, thầy cô đã phải đổ bao công sức và tâm huyết của mình, không chỉ dạy chữ mà còn dạy chúng em làm người. Thay mặt toàn thể học sinh trong trường, em là ……….. học sinh lớp ………., xin được gửi đến thầy cô lời biết ơn chân thành nhất.

Qua buổi lễ long trọng này, chúng em cũng xin gửi đến các bậc cha mẹ và chính quyền địa phương lời cảm ơn vì đã luôn dành cho chúng em những điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh!

Đối với những học sinh lớp 9 chúng em, những ngày được học, được sống dưới mái trường ………thân thương là những ngày tháng tươi đẹp, vô tư và trong trẻo nhất! Bốn năm qua, dưới mái trường này, chúng em đã lớn lên nhờ “cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, thầy cô đã cho chúng em tri thức, dạy dỗ chúng em nên người. Trường ………… chẳng khác gì ngôi nhà thứ hai của mỗi chúng em. Nghĩ đến việc phải rời xa nơi này, em buồn lắm. Đi dọc những hành lang quen thuộc, đưa mắt nhìn ra khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây bàng, thấy nhớ làm sao những ngày đầu được thầy cô dìu dắt bước vào trường. Em nhớ lắm tiếng giảng bài trầm bổng và cả lời nhắc nhở nghiêm khắc của thầy cô; những lúc vui vẻ và cả những giận hờn với bạn bè. Bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi ; bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa cất nên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học trò lớp 9 rẽ sang một ngả khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường………. dấu yêu này! Kính thưa quí vị đại biểu.

Kính thưa thầy cô thân yêu!

Những ngày này, học trò lớp 9 thường ngồi nán lại dưới tán bàng xanh mát dù trống đã báo tan trường. Chúng em muốn lưu giữ bóng dáng thầy cô, bè bạn, những hàng cây, ghế đá và lớp học thân quen. Tất cả những hình ảnh này rồi sẽ trở thành kỉ niệm. Em sẽ không còn được ngồi trong lớp……… thân thương, không còn được nghe thầy cô giảng bài hoặc trách phạt, cũng không thể cùng bạn bè ngắm nhìn hoa đậu tây vàng rực, hoa súng tím biếc mỗi ngày nữa. Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này. Bây giờ thì em đã hiểu được hai câu thơ mà Chế Lan Viên đã viết:

Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn…

Trong những giờ phút cuối cùng trước lúc chia tay, thay mặt cho những học sinh lớp 9, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn chân thành nhất từ tận đáy lòng. Chúng em kính chúc thầy cô cùng quý vị đại biểu luôn mạnh khoẻ, có thật nhiều niềm vui. Nhớ đến chúng em, đến khoá học 20… 20… này, xin thầy cô hãy chỉ giữ lại niềm thương, quên đi nỗi buồn để mái tóc thầy cô đừng thêm sợi bạc…Chúng em xin hứa sẽ cố gắng thi thật tốt trong kì thi tuyển sinh quan trọng sắp tới để không phụ công dạy dỗ của thầy cô.

Xin hãy nhận từ chúng em lời tri ân và tạm biệt!

Bài phát biểu chia tay học sinh lớp 9

Kính thưa các quý vị đại biểu. Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên em xin trân trọng kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ, các bạn lớp 9 ôn thi tốt và vững vàng trong kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ tổng kết năm học……, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh khối 9 nói riêng và toàn thể các bạn học sinh trong trường nói chung được bày tỏ cảm xúc của mình trong buổi lễ vô cùng ý nghĩa này.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm hoa phượng nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu mùa hè đến, mùa thi về. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của thầy và trò trường THCS……, vậy mà hôm nay, buổi lễ tổng kết năm học ……. đã đến. Đã đến lúc chúng ta tổng kết những hoạt động diễn ra trong suốt năm học qua, đã đến lúc tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Vẫn con đường này, vẫn cổng trường này, hàng cây, ghế đá vẫn đây, vẫn những cảnh vật mà ngày nào ta tới trường cũng thấy, nhưng sao hôm nay trong em có một cảm giác thật lạ, bồi hồi khó tả. Mọi thứ xung quanh em dường như gần gũi hơn, thân thương hơn. Chắc có lẽ đây cũng là cảm xúc chung của học sinh khối 9 trong buổi lễ tổng kết này.

Thấm thoắt bốn năm đã trôi qua, bốn năm học là bốn năm chúng em đến trường trong niềm thương yêu, quý mến của thầy cô và bạn bè, cũng là bốn năm thầy cô phải vất vả sớm hôm với những bài giảng trên lớp, với những cô, cậu học trò khi thì chăm chỉ, ngoan ngoãn, lúc lại lười biếng, tinh nghịch. Vì vậy hơn lúc nào hết, em xin phép được thay mặt cho học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 9 nói riêng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo.

Chúng em cám ơn các thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học vừa qua. Những bài giảng của thầy cô mỗi ngày đã dạy cho chúng em biết ước mơ, những kiến thức thầy cô truyền đạt chính là những hành trang vững chắc giúp chúng em, những cô cậu học trò ngây ngô, vụng dại ngày nào, hôm nay vững tin với những mong đợi lớn hơn, những khát khao cháy bỏng về một tương lai tươi sáng. Và chúng em cũng cám ơn các thầy cô đã luôn yêu thương và mong muốn những điều tốt lành nhất cho chúng em, đã động viên chúng em theo đuổi đến cùng những ước mơ, mục đích nghề nghiệp trong tương lai.

Các bạn học sinh khối 9 thân mến!

Hôm nay chúng ta chia tay nhau để ngày tới đây gặp lại nhau trong niềm phấn khởi và tự hào trước sự trưởng thành của mỗi người. Người ta nói kết thúc của điều này rất có thể lại là khởi đầu đầy may mắn cho những điều tốt đẹp phía trước. Bởi vậy, chúc các bạn ôn thi thật tốt để chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp tới. Có thể chúng ta không phải là người giỏi nhất nhưng hãy là người cố gắng cao nhất. Để sau này, khi có dịp về thăm trường. Chúng ta cùng tự hào báo cáo những thành tích đạt được với các thầy cô giáo yêu quý của mình.

Nhân đây, đại diện các bạn học sinh khối 9, em xin phép có một vài lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh khối 6,7,8. Rồi sẽ đến lúc các bạn phải chia tay thầy cô và bạn bè như chúng tôi lúc này. Vì thế ngay từ bây giờ các bạn hãy cố gắng học tập chăm chỉ, hãy lắng nghe lời dạy của thầy cô và hãy đối xử tốt với bạn bè, để sau này, khi ra trường không ai phải nói “Giá như”, để thầy cô sẽ nhớ về các bạn với những kí ức đẹp nhất.

Cuối cùng, một lần nữa em xin trân trọng kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ, các bạn lớp 9 ôn thi tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tri ân của học sinh lớp 9

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng tất cả các bạn học sinh có mặt trong buổi tổng kết phát thưởng hôm nay.

Trước hết, em rất vinh dự được đại diện cho… bạn học sinh toàn trường và đặc biệt là đại diện cho… bạn học sinh khối 9- những người hôm nay sẽ là ngày cuối cùng được khoác trên mình chiếc áo màu xanh của trường ……………… thân yêu, xin được nói vài điều trong khoảnh khắc quý giá này, để em cũng như toàn bộ các bạn học sinh lớp 9 gửi lại những điều thân thương từ tận đáy lòng, gửi lại những hoài niệm cho mái trường, cho những người lái đò thầm lặng, gửi lại cho kí ức cả một kỉ niệm vô giá của những ngày tháng học sinh cấp II….

Thấm thoát 4 năm đã trôi qua…. Bốn năm không phải là dài nhưng đủ để chúng em biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương…. Tất cả chỉ mới như là hôm qua, tất cả bộn bề trong suy tư của những đứa học sinh cuối cấp, để lại niềm vui, nỗi buồn, tiếng cười và cả giọt nước mắt lăn dài trong giây phút chia tay…. Sau buổi tổng kết hôm nay, chúng em sẽ tạm gác lại một mùa hè sôi nổi, để bước vào kì thi chuyển cấp, bỏ lại sau lưng bao kỉ niệm thân thương thật khó phai mờ…..

Kính thưa quý thầy cô giáo.

Ngay giây phút này, xin cho chúng em được xưng một tiếng “con” với thầy cô bằng tất cả lòng yêu thương chân thành nhất.

Chúng con xin cảm ơn những chỉ bảo tận tình của thầy cô, cảm ơn những tiếng rầy la nghiêm khắc mà vẫn dạt dào yêu thương, cảm ơn những kiến thức thầy cô đã chẳng ngại khó khăn, nhọc nhằn mà truyền đạt cho chúng con. Cảm ơn cả những lời động viên, những ngọn đèn thầy cô soi sáng, đem niềm tin lại cho con tim khờ dại, thầy cô dẫn bước chúng con trên quãng đường cấp II. Thầy cô đã yêu thương chúng con bằng tất cả tấm lòng, ko ngại ngần, chúng con biết, có đếm hết sao trên trời, hết lá mùa thu rơi cũng không sao đếm hết được công ơn thầy cô dành cho chúng con.

Chẳng biết bao lần lũ quỷ nhỏ chúng con bày trò quậy phá, bao lần chúng con tinh nghịch gan lì, nào có vâng lời thầy cô. Biết bao lần thầy cô cau mày, giận dữ quát mắng chúng con, nhưng nào thầy cô có thôi yêu thương, tấm lòng bao dung trời bể, những lỗi lầm đó rồi sẽ qua đi nhưng tấm lòng thầy cô sẽ vẫn còn đó. Chúng con gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành, lời cảm ơn cả cuộc đời thầy cô đã miệt mài bên trang sách để dạy dỗ chúng con……

Dù mai đây khi đã khôn lớn trưởng thành thì không bao giờ chúng con quên được nơi đây- nơi đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng con bay cao, bay xa… Chúng con luôn mong muốn được thầy cô giang rộng cánh tay để đón chúng con vào lòng. Cũng trong buổi lễ này, anh cũng có đôi lời với các em khối 6,7, 8.

Các em thân mến!

Với các em, anh thấy các em thật sự hạnh phúc vì các em vẫn còn có thời gian để sống, để yêu thương nhau dưới mái trường này…được thầy cô dạy dỗ, bảo ban, chăm sóc…các em hãy tận hưởng những thời gian quý báu này để rồi sau này, ngoáy nhìn lại không phải hối tiếc về những tháng ngày đã qua. Đừng bao giờ vấp phải những sai lầm không đáng có và cũng không được làm thầy cô phải bận tâm, buồn lòng.

Các em hãy học, hãy sống, hãy cố gắng, phấn đấu, nỗ lực hết mình, hãy yêu thương và quan tâm đến nhau…bởi vì thời gian sẽ không đợi chờ bất cứ một ai. Các em phải luôn ghi nhớ và tự hào rằng chính các em là tương lai tươi sáng của ngôi trường này…sẽ là người viết tiếp những trang rất đẹp cho lịch sử mái trường mang tên người chí sĩ yêu nước Trần Cao Vân. Xin trao gửi niềm tin cho các em, cho những người sẽ bước tiếp con đường của thế hệ đàn anh….

Cuối cùng, xin cho mình được gửi lại đôi lời dành cho các bạn cùng khối. 4 năm chúng ta được học dưới cùng mái trường.

Quãng thời gian được học cùng nhau thật là tuyệt, đúng không? Chính dưới mái trường này, những mầm xanh tình bạn đã trở thành tình anh em keo sơn gắn bó bền chặt.

Nhưng giờ đây những tiếng cười, những giọt nước mắt, những cái bắt tay đoàn kết, hay cả những giận hờn vu vơ, giờ chỉ còn là kỉ niệm. Lúc này, cảm xúc thật khó tả. Giờ đây, thấm thía hai tiếng chia tay, ta mới thấy sao chạnh lòng, tất cả nghẹn ngào như muốn vỡ oà.

Các bạn à! Chúng ta sắp phải bước vào kì thi quan trọng, đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, phía trước chúng ta còn biết bao chông gai thử thách, hãy vững tâm và đừng bao giờ bỏ qua. Hãy tự tin bước đi trên đôi chân của mình, hãy luôn nhớ rằng, phía sau ta vẫn có gia đình bè bạn và thầy cô, những người luôn mong bạn bước đến được thành công!

Dù mai đây, khi ta đã xa cách nhau, dù dòng đời có bao đổi thay, dù đôi lúc ta như bị cuốn vào vòng xoáy của những bộn bề, lo toan trong cuộc sống thì cũng đừng bao giờ quên nhau. Hãy giữ hình ảnh của nhau trong trái tim và luôn nhớ rằng chúng ta sẽ mãi…mãi…và mãi mãi là bạn tốt, là anh em.

Kính thưa thầy cô!

Giờ ghế đá trống trải, lớp học sẽ chỉ còn lại hoài niệm, chỉ còn những con người thầm lặng dẫn bước, mai kia liệu chúng em có được có hội trở lại mái trường này, xin cho em thay mặt toàn thể các bạn khối 9 gửi lại lời yêu thương chân thành, lòng biết ơn sâu sắc cho mái trường và thầy cô. Tạm biệt tuổi 15 thật đẹp, tạm biệt mái trường thân yêu, tạm biệt một thời học sinh đáng nhớ, chúng em lại bước đi trên con đường của chính mình và chúng em sẽ ko bao giờ quên khoảnh khắc lưu luyến này, chúng em sẽ mãi là đứa con của mái trường này, sẽ ko bao giờ quên. Tạm biệt….

Một lần cuối cùng, cho em được thay mặt cho toàn thể học sinh khối 9 lứa 2011-2015 được gửi đến lời tri ân thầy cô, tạm biệt bạn bè và tạm biệt mái trường thân yêu!
Xin chúc quý thầy cô và các bạn sức khoẻ, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp

Bài phát biểu lễ tri ân học sinh lớp 9

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Một năm học nữa lại trôi qua, trong lòng những người học trò như chúng em lại ngập tràn những suy tư, cảm xúc khó tả.

Có thể nói rằng, trong suốt năm học qua, cả thầy và trò trường ta đã gặt hái không ít những thành tích. Và để có được nó, thầy cô đã phải đổ biết bao mồ hôi, công sức. Không chỉ dạy cho chúng em nét chữ mà còn giúp chúng em khôn lớn nên người.

Trong giờ phút này đây, em cũng như các bạn học sinh toàn trường ai nấy đều vô cùng xúc động và tự hào. Thay mặt cho các bạn, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn đến thầy cô, người đã ngày đêm miệt mài bên từng trang giáo án, mang hết khả năng, tâm huyết của mình để giúp chúng em chạm tay tới bến bờ tri thức.

Nhân đây, em cũng xin gửi đến ba mẹ, các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất. Cảm ơn bố mẹ đã luôn cố gắng, tạo điều kiện để chúng con có cơ hội cắp sách đến trường, được đến gần hơn với tương lai tươi sáng.

Bài phát biểu tổng kết năm học của học sinh THCS

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường.

Khi tiếng ve rộn ràng khắp sân trường là dấu hiệu mang theo mùa hè đến, mùa của nỗi buồn ghế đá. Với các bạn học sinh khối 6, 7, 8 thì đây là thời điểm đánh dấu quãng thời gian nghỉ ngơi sau những ngày học tập mệt mỏi. Với học sinh khối 9 chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 đầy cam go.

Còn nhớ, mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ khi bước vào cánh cổng trường THCS, những rụt rè, nhút nhát, những lo lắng, hồi hộp bởi mình sẽ được học tập tại một môi trường hoàn toàn khác biệt so với tháng năm tiểu học không mấy vất vả, lo toan.

Để rồi lúc này đây, đứng trước mùa phượng vĩ gọi hè, phải nói lời chia tay với thầy cô, bè bạn, cảm xúc trong em và các bạn ở đây hẳn có chút buồn và tiếc nuối.

Đối với chúng em, những học sinh có may mắn được đến trường, được học tập, dạy dỗ bảo ban bởi các thầy, các cô những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em quả là quý giá biết bao. Chúng em cảm ơn thầy cô vì những gì thầy cô đã dành cho để giờ đây lớp lớp học trò lớn lên, trưởng thành và hoàn thiện bản thân để vững bước vào đời.

Đi dọc theo những hành lang quen thuộc, đưa mắt ra nhìn khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây bàng cao lớn, những bông hoa phượng rực rỡ, thấy nhớ quá những kỉ niệm buồn vui ở lớp, ở những hàng ghế đá thân thương. Em nhớ lắm những tiếng giảng bài trầm bổng và cả những lời nhắc nhở nghiêm khắc, trong những lúc trêu đùa vui vẻ và cả những giận hờn vu vơ của tuổi học trò.

Bao lần làm thầy cô buồn, thất vọng, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi, bao nhiêu công ơn dạy dỗ của thầy cô chúng em vẫn chưa cất nên lời cảm ơn. Dù mai đây mỗi người mỗi ngả, nhưng em biết rằng dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên được mái trường dấu yêu này.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa thầy cô thân yêu,

Những hàng ghế đá, bóng cây bàng, cây phượng và cả những lớp học thân quen kia, tất cả rồi cũng sẽ trở thành kỉ niệm. Chúng em muốn lớn lên, muốn trưởng thành nhưng không muốn rời xa nơi đây. Đến nay, em đã hiểu hai câu thơ mà nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”

Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt cho những học sinh cuối cấp, một lần nữa, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc các thầy cô và quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chúng em hứa sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô.

Xin hãy nhận từ chúng em những lời tri ân và tạm biệt!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!