Tổng hợp

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên (7 mẫu)

TOP 7 Bài phát biểu tổng kết năm học – 2023 của giáo viên trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giúp thầy cô có thêm nhiều ý tưởng mới để viết lời phát biểu dặn dò học sinh trong lễ bế giảng năm học – 2023.

Lời phát biểu hay, ý nghĩa sẽ góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ tổng kết năm học – 2023. Ngoài ra, thầy cô có thể tham khảo thêm lời phát biểu của giáo viên, phụ huynh, cán bộ địa phương để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ.

Bạn đang xem: Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên (7 mẫu)

Bài phát biểu tổng kết năm học của trường Mầm non

Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, dưới mái trường này chúng ta long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học……….. Thay mặt cho BGH nhà trường tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn trước sự có mặt của các bậc PHHS và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, trường mầm non ………. của chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào so với những năm trước. Trường vinh dự có: 2 chiến sỹ thi đua cấp quận, 2 giáo viên giỏi cấp quận, 5 tập thể lớp giỏi, 29 cháu học sinh đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp quận trong đó một cháu đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cấp quận.

Trong tháng 3 và 4, BGH nhà trường đã hoàn thành khảo sát chất lượng ở các độ tuổi. Nhìn chung thì các con đều đạt và vượt so với yêu cầu của độ tuổi. Song chỉ còn một số bé đuối hơn so với yêu cầu là vì con nhập học sau…Trong năm học…….., nhà trường trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá để các con được trải nghiệm, đặc biệt là trẻ ở khối mẫu giáo lớn với các hoạt động chẳng hạn như: Sinh hoạt tập thể vào các ngày cuối tuần, tiệc buffet thay cho bữa trưa chính, hội thi bé tài năng,….

Để có được kết quả như vậy, ban Giám Hiệu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ cũng như đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua.

Xin gửi lời cảm ơn tới các cô giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng được một tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục.

Xin chúc quý phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho tập thể CBGV – NV nhà trường luôn vững tay chèo để có thể cùng nhà trường đưa con thuyền…… đến bến bờ vinh quang. Chúc các con có một mùa hè sôi động, bổ ích, nhiều niềm vui.

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên Tiểu học

Bài phát biểu giáo viên Tiểu học – Mẫu 1

Về dự buổi lễ tổng kết năm học hôm nay, tôi rất vinh dự được đại diện cho thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm Trường ……………., có đôi lời bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân ngày tổng kết năm học …………. Trước tiên, cho phép tôi xin gửi đến quý đại biểu, quý thầy cô các bậc phụ huynh cùng các em HS lời chào trân trọng nhất .

Tiếng trống trường năm học lại sắp kết thúc, một mùa hè nữa lại về sau 9 tháng toàn thể giáo viên và học sinh trường ……………. ra sức thi đua dạy và học .

Nhìn lại chặn đường một năm qua, chúng tôi tự hào khẳng định rằng tuy nhà trường còn gặp khó khăn, thách thức nhưng với sự quyết tâm của toàn thể THẦY VÀ TRÒ, Nhà trường cũng đã đạt những thành tích đáng ghi nhận qua các cuộc giao lưu GV giỏi, các sân chơi trí tuệ dành cho HS, … mà BGH trường đã nêu.

Có được kết quả ấy là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền các cấp, của Phòng giáo dục, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của hội phụ huynh, cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của các thế hệ thầy và trò Trường ………….. Các thầy cô giáo trong nhà trường luôn đoàn kết một lòng, tận tụy phấn đấu trong giảng dạy, trong công tác, tùng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiều em học sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sống có hoài bão, ước mơ cao đẹp,…Trong số đó, có nhiều em đạt thành tích cao trong các cuộc thi …………………………………………,

Đó là niềm vui, niềm tự hào của tất cả giáo viên trường………chúng tôi. Bên cạnh đó, cũng còn không ít những em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa có chí vươn lên trong học tập, thiếu sự quan tâm của cha mẹ,…. đó cũng là nỗi băn khoăn đặt ra cho mỗi giáo viên chúng tôi cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc dạy bảo giúp các em trở thành người hữu ích trong những năm học tiếp theo.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh yêu mến!

Ve đến gọi hè sang
Phượng về mang niềm nhớ

Năm học …………. sắp kết thúc. Một mùa hè đã đến. Đây là thời gian nghỉ ngơi, thư giản của các em sau một năm học nhưng cũng là thời điểm để các em ôn tập sắp xếp lại kiến thức đã học của mình để chuẩn bị cho một năm học mới. Chúng tôi hy vọng rằng năm sau các em sẽ học tập tích cực hơn, có ý thức trách nhiệm hơn trở thành con ngoan, trò giỏi như lòng mong mỏi, tin yêu của cha mẹ, thầy cô, và sự quan tâm của các cô chú chính quyến địa phương.

Với các em khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường ……………. thân thương. Năm năm học tập và sinh hoạt với nhiều kỷ niệm khó quên. Bởi lẽ, đây không chỉ là nơi giúp các em trao dòi kiến thức, mà còn giúp các em học được cách sống, cách làm người,…Vì vậy các em phải tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hãy là tấm gương tốt cho đàn em noi theo.

Với mỗi GV chúng tôi xin hứa sẽ Quyết tâm hơn nữa, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và giảng dạy. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,..góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng hơn với sự giao phó của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô giáo thành đạt, hạnh phúc, sức khỏe để tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, vững bước trong sự nghiệp trồng người; chúc các em học sinh hưởng một mùa hè vui tươi, khỏe để bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích mới! Xin cảm ơn!

Bài phát biểu giáo viên Tiểu học – Mẫu 2

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học 20… – 20…. Tôi rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu mến!

Mới ngày nào tiếng trống khai trường như vừa mới điểm, vậy mà giờ đây năm học 20… – 20… đã kết thúc thắng lợi, nhìn lại 9 tháng học đã qua, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương đặc biệt là sự đồng thuận của hội phụ huynh học sinh nhà trường, đội ngũ thầy cô giáo chúng tôi đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy của mình, gặt hái được nhiều thành quả đáng được ghi nhận mà trong Báo cáo Tổng kết của thầy giáo Hiệu trường đã nêu. Thay mặt cho các đồng chí giáo viên nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 20… – 20…. (vỗ tay)

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Các em học sinh yêu quý!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em khối 1,2,3,4 mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn năm nay, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 5, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường Tiểu học thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp Tiểu học. Năm năm học dưới mái trường Tiểu học không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Có thể nói đây là quãng thời gian các em đã lớn về hình hài, đang hoàn thiện về mặt nhân cách, qua các bài tập đọc, các giờ Tập làm văn, các giờ chính tả đã giúp cho các em biết yêu quê hương đất nước, biết biết kính trọng Bác Hồ kính yêu, biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập….. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người trở đò cạn Đưa khách qua sông đón khách chờ mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc Tiểu học thì các em hãy nhớ rằng trường tiểu học…… từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu tổng kết năm học của giáo viên THCS

Bài phát biểu giáo viên THCS – Mẫu 1

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Hôm nay trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi lễ tổng kết năm học……….. Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường phát biểu những cảm xúc và suy nghĩ của mình nhân buổi lễ tổng kết năm học.

Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới các quí đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tháng 5, khi những chùm phượng vĩ rực đỏ trên nền trời xanh biếc báo hiệu một mùa hè nữa lại về, điều đó cũng nhắc nhở chúng ta về một năm học nữa sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường vừa qua, thầy và trò trường THCS ….. có thể tự hào khẳng định rằng chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, để gặt hái được nhiều thành tích đáng được ghi nhận về chất lượng học tập, nề nếp học sinh và các phong trào mà thầy và trò đã đạt được trong Báo cáo Tổng kết của Cô Hiệu trưởng đã nêu.

Có được những kết quả đáng biểu dương ấy, chính là nhờ một phần không nhỏ ở sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của hội khuyến học xã, hội phụ huynh học sinh nhà trường, các vị mạnh thường quân và sự nỗ lực học tập của học sinh. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó của lãnh đạo các ban ngành, đại diện hội phụ huynh học sinh, các vị mạnh thường quân đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học ………….

Nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Nhà trường – gia đình – xã hội mà nhiều em học sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt đã không ngừng nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn giúp đỡ gia đình trong cuộc sống mưu sinh nhưng cũng không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện cho mình cách sống có hoài bão, có ước mơ cao đẹp, trong sáng,… Trong số đó, có nhiều em đã trở thành học sinh tiêu biểu, học sinh giỏi vào cuối năm học này.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy các cô!

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, công tác giáo dục đóng vai trò quan trọng hàng đầu, đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và khó khăn của ngành. Song, mỗi thầy cô giáo luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ mà xã hội giao cho, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình sẽ thường xuyên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, … quyết tâm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nghề giáo. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác,… góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến!

Ve kêu gọi hè sang, phượng về mang niềm nhớ, một mùa hè vui tươi và bổ ích đang đón đợi chúng ta. Đối với các em học sinh mùa hè là thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học và cũng là thời gian các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị hành trang cho năm học mới. Thầy Cô hy vọng rằng năm sau các em học tốt hơn, có ý thức trách nhiệm hơn để đảm đương được vai trò của người học sinh đã trưởng thành mà các anh chị cuối cấp trao lại cho các em.

Còn đối với các em học sinh khối 9, đây là mùa hè cuối cùng mà các em còn được ngồi dưới mái trường THCS thân thương. Mới ngày nào, các thầy cô đã đón các em tựu trường. Những cô cậu học trò ngày ấy biết bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, rụt rè nay đã trở thành những anh, chị học sinh cuối cấp THCS. Bốn năm học dưới mái trường THCS không quá nhanh, không quá dài, xong đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, in dấu ấn đậm nét nhất trong các em. Mái trường này không chỉ là nơi giúp các em mở mang kiến thức, mà từ nơi đây các em được hoàn thiện về mặt nhân cách, được học cách sống, cách làm việc, cách cư xử với cha mẹ thầy cô và bạn bè,…

“Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”

Thời điểm này, có lẽ các em mang những tâm trạng lưu luyến, bồn chồn khôn tả, những ánh mắt như muốn níu kéo một chút thời gian còn lại, những tiếng nói thân thương bịn rịn như không muốn rời xa. Tất cả những xúc cảm ấy tuy khó nói thành lời nhưng nó là kỷ niệm không thể nào quên, bởi nó được lưu giữ ở trong trái tim mỗi học trò.

Trong giây phút này, các em hãy nhớ đến các công ơn của các thầy cô giáo đã nêu cao tình thương và trách nhiệm, tận tâm tận lực dạy dỗ các em, nhớ những kỷ niệm đẹp với những người bạn cùng các em cắp sách đến trường. Năm học đã khép lại, chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong những năm học tiếp theo.

Các em yêu quý!

Gần rồi xa, gặp rồi tạm biệt, một bến bờ đón các em đến rồi lại vẫy tay chào các em. Những người làm thầy cô giáo như chúng tôi là những người chở đò cạn “Đưa khách qua sông đón khách chờ”mong chuyến đò nào cũng cập bến. Ở lại đây, các thầy cô vẫn dõi theo từng bước đi của các em.

Trong những năm học ở bậc học THPT thì các em hãy nhớ rằng trường THCS …………….. từng là cái nôi chắp cánh cho những ước mơ hoài bão của các em, các thầy cô giáo là những người bạn lớn luôn chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ các em, cổng trường, hàng cây, lớp học ở đâu đây đều có hình bóng của các em.

Trong giờ phút chia tay, một lần nữa chúc các em tích cực rèn luyện sức khỏe phấn đấu trở thành những công dân phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ để trở thành những công dân sống có ích cho xã hội.

Lời cuối, một lần nữa thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo nhà trường, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh có một mùa hè thật vui tươi, bổ ích và lý thú.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu giáo viên THCS – Mẫu 2

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Mùa hè mùa của Phượng đỏ và bằng lăng tím luôn gắn với ký ức của các em học sinh cũng là mùa của sự chia xa mái trường THCS với những học sinh cuối cấp. Biết bao mơ ước hoài bão đang được ấp ủ trong mỗi cô cậu học trò mới ngày nào còn bỡ ngỡ khi đến với ngôi trường này thì những giờ phút sắp phải chia tay với lời thầy cô thân thương đã gắn bó với các em trong 4 năm học và những tình cảm bạn bè cùng trang lứa có thể nói không bút nào tả hết.

Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng năm học 20…-20… và chia tay các em học sinh lớp 9 bàn giao nhiệm vụ hè cho các học sinh của nhà trường. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Các em học sinh lớp 9 yêu quý!

Hôm nay trong buổi lễ trang trọng này Cô muốn dành đôi lời nhắn nhủ tới các em: Các em đã tốt nghiệp THCS và đến giờ này các em chính thức có hành trang để có thể bước tiếp chặng đường mới: Bạn thi đỗ vào THPT tiếp tục học để phấn đấu thi đỗ Đại học. Mọi nghề nghiệp đều trân quý và có ý nghĩa nếu chúng ta đam mê và quyết tâm học để rồi mai ngày có thể báo hiếu công sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ các em điều đó thật quý giá biết nhường nào. Cô muốn nhắn nhủ tới các em rằng sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay đây đã là món quà vô giá mà tạo hóa ban tặng, các em hãy trân trọng bản thân để mỗi bước em đi, mỗi việc em làm em hãy suy nghĩ thật kỹ để Cô Trò ta cùng tự hào mình đã học tại trường THCS …… các em nhé.

Và cũng trong buổi lễ long trọng hôm nay, thay mặt cho đội ngũ giáo viên, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà các cấp ủy Đảng đã tin tưởng giao phó, tiếp tục phục vụ và cống hiến cho sự ổn định và phát triển thịnh vượng của Thị xã …………. yêu dấu.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và công tác. Cô chúc các em học sinh toàn trường tiếp tục ôn tập hè kết hợp vui chơi giải trí đặc biệt tích cực rèn luyện kỹ năng Bơi của bản thân và tham gia các câu lạc bộ của trung tâm văn hóa thể thao thị xã tổ chức. Đặc biệt cô chúc các em học sinh lớp 9 yêu quý đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi vào THPT như mong ước của các em nhé. Chúc buổi lễ bế giảng năm học 20….-20…. của chúng ta thành công rực rỡ.

Bài phát biểu của giáo viên THPT trong lễ tổng kết

Bài phát biểu giáo viên THPT – Mẫu 1

Kính thưa: quý phụ huynh, quý thầy cô, cùng toàn thể các em học sinh khối 12 thân mến!

Những cơn mưa đầu mùa đã phần nào làm dịu đi cái nắng chói chang, cái nóng oi ả của tháng 5. Khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực bên đường báo hiệu mùa hè đã về.

Các em thân mến!

Với các em, mùa hè năm nay, mùa hè cuối cấp, mùa hè khép lại của một thời áo trắng, mùa hè của luyến lưu, nhung nhớ. Chia tay các em, xa mái trường ….., xa bạn bè – thầy cô, xa lớp học với chỗ ngồi thân thương, xa ghế đá, sân trường, hàng cây đã một thời gắn bó như từng hơi thở, xa rồi… giờ đây tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”

Tâm hồn các em là những tháng ngày miệt mài học tập, những đêm khuya thức trắng khi bài vở chưa xong. Những nét mặt, những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ mỗi khi vượt khó. Những cái nắm tay, những cái ôm vỡ òa trong hạnh phúc khi lớp, khi mình được xướng tên trên bảng danh dự của nhà trường. Những buổi trưa ăn uống vội vã để cùng nhau tập hát, tập múa để kịp cho hội diễn văn nghệ. Những chai nước được chuyền tay nhau trên sân bóng với những giọt mồ hôi đẫm áo. Những chùm bong bóng đủ sắc màu bay cao giữa bầu trời trong xanh mang theo nhiều ước vọng. Những ánh sáng bập bùng đêm lửa trại đã sưởi ấp tình bạn, tình thầy trò giữa bao bộn bề lo nghĩ và cũng là ngọn lửa thắp lên hi vọng cho tương lai tốt đẹp trên con đường các em đang đi và sẽ đi.

Các em thân mến!

Sẽ còn đó trong kí ức thầy cô:

Cô nhớ lắm lớp 12.1 mạnh mẽ – tự tin; nhớ em Lâm Minh Quân đã thể hiện rất chất hình ảnh thầy chủ nhiệm Tạ Thanh Tâm trong hội diễn văn nghệ. Cô thương lắm lớp 12.2 sáng tạo – nhiệt huyết; tiết mục nhảy plash mod với bài hát “nối vòng tay lớn” làm chúng ta vốn đã gần lại càng gần nhau hơn. Dễ thương lắm 12.3, những pha bóng thần tốc, lắc léo và cả những đường chuyền hoa mỹ làm nức lòng các cổ động viên nữ bên ngoài sân cỏ. Thích lắm lớp 12.4, tình đoàn kết đã tạo nên chiến thắng; cô nhớ trận chung kết kéo co đầy kịch tính làm người xem như muốn nghẹt thở. Mến các em lắm lớp 12.5, nhí nhảnh – dễ gần; chiếc thiệp độc nhất vô nhị mà cả lớp đã trải lòng mình chúc mừng tất cả thầy cô trong ngày 20/11. Vẫn còn đó 12CT đã bao lần làm cô khó chịu, bực bội vì sự tinh nghịch, chểnh mảng của các em; để rồi những cử chỉ, nụ cười của Gia Phú, Lập Vĩ, Bình Dương…hay những nét mặt hồn nhiên, dễ thương của Quốc Anh, Dương Luân,… đã xóa tan đi tất cả. Cô phục các em lắm lớp 12CA, lực thì mỏng nhưng năng lượng dồi dào, các em là niềm tự hào của thầy cô vì đã đem lại nhiều thành quả cao trong học tập. Thương lắm những cô gái 12CV dịu dàng, trầm lắng nhưng lại làm nên kì tích: giải nhì quốc gia hội thi nghiên cứu khoa học.

Các em thân mến!

Cuộc sống sao tránh được những khi lầm lỗi, nhất là ở lứa tuổi các em “ăn chưa no, lo chưa tới”. Những suy nghĩ bồng bột, những hành động bộc phát và cả những lời ăn tiếng nói đôi lần đã làm cha mẹ, thầy cô, bạn bè buồn lòng. Cứ mỗi lần vấp ngã, là mỗi lần đứng dậy cho bước chân vững chãi hơn, mạnh mẽ hơn phải không các em?

Những kỉ niệm vui – buồn tất cả là hành trang cho các em bước vào đời, là sợi dây để nối liền ngày mai với ngày hôm nay và những ngày đã qua. Nơi đây, mái trường THTH đã gắn kết các em thành một mái nhà, để cùng lớn lên, để cùng trưởng thành, để sẻ chia, để thương yêu và để mang những giấc mơ của tuổi học trò. Nơi đây, mái trường THTH đã trở thành một địa chỉ đáng để nhớ cho chuỗi ngày hình thành nhân cách trong hành trình tri thức của các em.
Các em thân mến!

Trước mắt các em kỳ thi THPT Quốc Gia đầy cam go và thử thách, thầy cô tin rằng bằng trí óc, bằng nghị lực, bằng kĩ năng và thêm nữa là tình yêu của gia đình – thầy cô, bạn bè; cô tin các em ắt hẳn sẽ thành công.

Phía trước các em là đường đời muôn ngã. Mỗi con đường, thuận lợi có nhưng chắc chắn không ít trở ngại, gian nan. Các em phải sống, đứng vững và đi trên chính đôi chân của mình, như vậy thì dù các em có đi đâu, về đâu thì chân cũng cứng và đá cũng sẽ phải mềm.

Cuối cùng, cô thương chúc các em luôn mạnh khỏe, bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong các kì thi sắp tới. Mong các em thành nhân, thành công trong cuộc đời. Thầy cô vẫn luôn dõi theo bước các em đi.

Chào tạm biệt các em.

Bài phát biểu giáo viên THPT – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các bậc phụ huynh! Kính thưa quý thầy, cô! Cùng toàn thể các học sinh thân mến!

Hôm nay, tôi vinh hạnh được thay mặt các thầy, cô giáo trong nhà trường phát biểu trong buổi Lễ Tổng kết năm học………. Tôi xin phép được dành toàn bộ bài phát biểu của mình để trò chuyện với các em học sinh.

Các em học sinh yêu quý! Tiếng trống khai giảng năm học …….. vẫn còn vẳng bên tai mà giờ đây phút chia tay sắp điểm. Ngày các thầy cô đón các em vào trường THPT…., các em còn bao bỡ ngỡ, lạ lẫm. có đôi mắt trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ nhìn thầy, cô. Có cái quay mặt đi vì ngại ngùng chưa quen thầy, quen bạn. Vậy mà, giờ phút chia tay đã đến quá gần với chúng ta.
Cuộc đời của mỗi con người được xem như cuộc hành trình không biết dài hay ngắn, chỉ biết rằng đã có điểm xuất phát thì sẽ có điểm kết thúc và quãng đời học sinh của các em chính là một trong những cuộc hành trình đó. Ba năm, quãng thời gian quá ngắn ngủi so với cuộc đời của mỗi em người. Nhưng cũng đủ để các em gắn bó với thầy cô, bạn bè. Ba năm ấy đã để lại bao kỷ niệm buồn – vui để rồi khi rời xa mỗi người đều giữ cho mình một ký ức – kí ức tuổi học trò.
Các em yêu quý! Cám ơn các em vì những ngày chung sống dưới mái trường…… này. Sống với các em, kể cả các thày cô có tuổi cũng luôn thấy mình rất trẻ. Trẻ vì lây cái hồn nhiên, vô tư của các em, trẻ vì thường nhớ lại tuổi học trò của mình, trẻ vì luôn phải năng động, cập nhật, đổi mới để có thể làm người bạn lớn, đối thoại được với các em. Cuộc sống với các em là động lực giúp các thày cô dù ở lứa tuổi nào cũng luôn phải tự hoàn thiện mình để làm gương cho các em. Cô rất nhớ những tiết sinh hoạt, những buổi lao động hay những lúc cô trò mình cùng nhau chăm sóc vườn rau nội trú. Những câu chuyện vui những lời tâm sự đã giúp cô trò chúng ta hiểu nhau hơn, bạn bè trong lớp biết thông cảm sẻ chia với nhau hơn. Từ đó tình cảm cô trò, tình cảm bạn bè càng thắm thiết keo sơn. Thế nhưng các em biết đấy giờ này đây:

Sân trường văng vẳng tiếng ve
Còn cây phượng vĩ hoa che kín cành
Xuân qua hè đến phải đành
Xa thầy xa bạn độc hành lẻ loi …..
Thời gian thoăn thoắt như thoi
Chợt đi chợt đến khiến ai chạnh buồn

Dòng thời gian vẫn cứ trôi, dòng xoáy cuộc đời cứ cuốn cô và em dần xa nhau, để bước vào cuộc sống bận rộn với những lo toan “Cơm áo gạo tiền” khiến chúng ta như quên đi tất cả, để rồi khi nhìn lại, ta chợt nhận ra một cảm giác nao lòng khi đâu đó âm vang những lời thơ tiếng hát về cha mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu…

Ba năm chung sống dưới mái trường …….. các thầy, các cô vui mừng và tự hào vì đã giúp các em thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em trang bị được nhiều phương pháp học tập tốt, giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả. Cô hy vọng rằng ngày mai đây các em sẽ chọn cho mình một tương lai sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Hãy biến kiến thức đã được học và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang, bản lĩnh, đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời.

Hôm nay các em đã trưởng thành, tùy theo điều kiện của bản thân, gia đình mà các em có thể học cao hơn hoặc chọn một con đường thích hợp để có thể giúp ích được cho bản thân, gia đình và cho xã hội với hiệu quả cao nhất.

Các em hãy trở về đây mỗi khi có dịp, cô trò mình sẽ cùng ôn lại kỷ niệm xưa, kể cho nhau nghe những niềm vui trong cuộc sống.

Tạm biệt các em. Cô chúc các em thực hiện được lý tưởng và những ước mơ cao đẹp của mình. Chúc các em mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Kính chúc các quí vị đại biểu, các quí thầy cô giáo, các quí vị phụ huynh dồi dào sức khỏe.
Tôi xin chân thành cảm ơn các quí vị và các em học sinh đã lắng nghe.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!