Tổng hợp

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tri ân

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tri ân mang tới 6 mẫu, giúp quý phụ huynh tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để chuẩn bị bài phát biểu trong lễ tri ân và trưởng thành của các em học sinh cuối cấp.

Năm học 2021 – kết thúc, để lại trong lòng học sinh cuối cấp bao cảm xúc, bao kỷ niệm về thầy cô, bạn bè và mái trường mến yêu. Với 6 mẫu bài phát biểu của phụ huynh Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT sẽ giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị lời phát biểu thật hay, thật ấn tượng:

Bạn đang xem: Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tri ân

Bài phát biểu của phụ huynh trong lễ tri ân

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Tháng 5 đã về, giữa cái nắng hè oi ả thì đây cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm đầy vất vả. Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường … tổ chức lễ bế giảng – ra trường và tri ân cho các cháu học sinh năm học…….., tôi là chi hội trưởng phụ huynh lớp… thật sự rất vinh dự khi được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ ra trường của các cháu hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Cùng các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh phật có câu:

“ Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ
Gian khổ cuộc đời không ai nặng gánh bằng cha”.

Dù là xưa hay nay, thì điều đó chưa bao giờ sai! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, song nhờ người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để bước vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó không ai khác chính là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Là những người cha, người mẹ, chúng tôi vẫn thường dạy các con như thế, chính vì lẽ đó cho nên trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi đã gửi gắm những đứa con thân yêu cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Chúng tôi biết rằng trong khoảng thời gian ấy, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu rất nhiều, không chỉ tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu mà còn luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường,… chúng tôi thật sự rất phấn khởi và yên tâm.

Chúng tôi biết có nhiều cháu thì ngoan, học giỏi, nhưng có một số cháu còn chưa ngoan, chưa chăm, chưa cố gắng học tập, còn mải chơi nên kết quả học tập không mấy khả quan, khiến các thầy cô vất vả và buồn phiền. Vậy mà phụ huynh chúng tôi chưa có dịp để bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường… đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường … này.

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Lời cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường … xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này các cháu dù có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường… nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo với chúng tôi.

Chúng tôi xin gửi tới các thầy, các cô bó hoa tươi thắm, đó là tấm lòng ân tình của chúng tôi.

Bài phát biểu tri ân của phụ huynh Mầm non

Kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các Bậc phụ huynh cùng tất cả các cháu học sinh.

Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy các cô và các cháu học sinh của trường Mầm non……………….. đã tổ chức lễ bế giảng năm học……………. Thay mặt Ban phụ huynh Lớp……., tôi rất vinh dự được đại diện cho lớp phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ bế giảng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép Tôi gửi tới Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các Thầy cô giáo trong trường Mầm non……………….. lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các Bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các Thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Chúng tôi là các bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra, không mong ước gì hơn là các cháu ngoan ngoãn và trưởng thành. Tuy nhiên, còn có một người mà tất cả các bậc làm cha làm mẹ và các cháu học sinh rất cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn áo mặc, nhưng nhờ người đó đã dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết giúp các cháu học sinh có được hành trang quan trọng để vào đời làm người có ích và đó chính là người thầy, người cô.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Trong những năm các con theo học Tại trường Mầm non……………….. thân yêu này, chúng tôi đã gửi gắm con mình cho các thầy các cô với tất cả niêm tin và hy vọng. Chúng tôi biết cho các thầy các cô cũng vất vả với các con rất nhiều, thầy cô luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các con, luôn dạy bảo các cháu điều hay lẽ phải. Các con chúng tôi được sống và học tập rèn luyện trong một môi trường khang trang sạch đẹp và thân thiện đó là trường Mầm non……………….., chúng tôi rất phấn khởi và yên tâm. Cũng chính vì tin tưởng sự giáo dục của nhà trường, ngay từ những ngày đầu thành lập trường……………….. năm 2009, tôi đã quyết định cho cậu con trai cả học lớp ….. trường THPT……………….. đến lớp 10 thì cháu đi du học tại Mỹ. Bây giờ đã năm thứ hai đại học tại Mỹ. Năm đầu tiên, tôi thấy trường còn nhận nhiều ý kiến khác nhau về cách dạy cách học tại trường. Nhưng càng những năm học sau vượt qua mọi khó khăn thử thách, trường……………….. ngày càng phát triển tốt hơn việc dạy và học. Bằng chứng cháu đầu nhà tôi chỉ học tại trường không học thêm bất kỳ môn gì ở ngoài. Nhưng rất tự tin khi đi du học tại Mỹ từ lớp 10. Đến cháu thứ 2 đã có sự tin tưởng tôi đã cho cháu học từ năm mẫu giáo nhỡ và năm nay tiếp tục lên lớp 1 tại trường………………… Chúng tôi luôn luôn hy vọng trường của chúng ta ngày một tốt hơn và có nhiều thành tích trong các giải thi đấu của trường.

Hôm nay trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy các cô nhận ở các con học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành và không bao giờ quên ơn của các thầy cô giáo trường Mầm Non…………………

Một lần nữa xin chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Bài phát biểu tri ân của phụ huynh lớp 5

Vậy là một năm học nữa đã trôi qua, hôm nay trường Tiểu học …….. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học …….. Tôi xin đại diện cho phụ huynh học sinh của trường, có đôi lời phát biểu trong buổi lễ tổng kết hôm nay.

Kính thưa quí vị!

Là phụ huynh, chúng tôi thiết nghĩ ai cũng mong muốn cho con em mình thành đạt nhất là trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển thì việc học được chú trọng hàng đầu. Vì thế khi đưa con em vào học tại trường, chúng tôi tin tưởng rằng sự lựa chọn cho con em vào đây là đúng đắn. Ở trường, ngoài việc được cung cấp những kiến thức, con em chúng tôi được rèn luyện ý thức, kỷ luật, kỷ năng sống và các lĩnh vực khác để con em chúng tôi phát triển một cách toàn diện. Trong những năm học qua, sự liên lạc giữa nhà trường với chúng tôi đã thể hiện sự quan tâm, gắn bó trong việc đào tạo và rèn luyện học sinh.

Trong những năm học qua, nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh, Chi hội khuyến học nhằm thúc đẩy phong trào giáo dục địa phương tiến triển rõ rệt.

Nhìn vào những thành quả mà con em chúng tôi đã đạt được như hôm nay, phần lớn nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của quý thầy cô giáo trong năm học qua. Tôi xin thay mặt cho toàn thể phụ huynh học sinh, gửi tới quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất.

Để đền đáp công lao dạy dỗ của quý thầy cô và noi gương thế hệ những cha anh đi trước, với tư cách là người cha, người mẹ, chúng tôi hứa sẽ đóng góp hết mình để cùng nhà trường giáo dục con em mình ý thức không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành người công dân có ý cho xã hội, thành những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước, đúng như lời Bác Hồ đã nói:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu….”

Cuối lời, xin kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo được dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống, chúc các cháu học sinh có một mùa hè vui khỏe để học tập tốt.

Trân trọng kính chào!

Bài phát biểu tri ân của phụ huynh lớp 9

Kính thưa: – Các thầy giáo, cô giáo!

– Kính thưa quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

-Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của HS Khối 9 năm học ……….với không khí long trọng và đầy ý nghĩa này, tôi rất vinh dự, tự hào và cảm động được đôi lời phát biểu, tâm sự và dặn dò các em học sinh.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng và nồng nhiệt tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ hôm nay. Kính chúc sức khỏe và thành công tới quý vị đại biểu và các bậc PHHS. Chúc buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay các cháu ngồi quây quần bên nhau, của tuổi học trò tràn đầy kỷ niệm hồn nhiên mà ngây thơ, trong trắng và nghe lời tâm sự gửi gắm của người thầy, người cô trong nhà trường. Quãng thời gian trong 4 năm học ở trường Trung học cơ sở các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp và hôm nay chú hi vọng cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp được khắc sâu trong tâm khảm của các cháu, rồi sau này xa rời mái trường mến yêu, trong sự lo toan bộn bề và bon chen của cuộc sống mỗi khi kỉ niệm dưới mái trường mến yêu ùa về là khoảnh khắc ý nghĩa, lắng sâu. Từ kỷ niệm này các em sẽ sống đẹp và thêm yêu cuộc sống.

Các cháu HS thân mến!

Để ghi nhận công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Ca dao có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Vâng! Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời…. ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ của mẹ, của cha hay của bà. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con mà sẵn sàng hi sinh tất cả. Trong đôi mắt của mẹ, những đứa con dù đã lớn khôn nhưng với mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ. Các cháu đã tự bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao mẹ lại chịu hi sinh , chấp nhận hy sinh vô điều kiện để nuôi dạy con khôn lớn. Có thể mẹ không đẹp, không đẹp vì không có làn da trắng, không có khuôn mặt rạng ngời mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò rám nắng mà nhân hậu đảm đang, tảo tần sớm hôm thức khuya, dậy sớm lo cái ăn cái mặc cho con được học bằng bạn.

Trong số chúng ta ngồi đây ít nhiều đã từng bị cha mẹ mắng chửi rày la và những trận roi “đỏ mông” khi ta còn bé. Và bây giờ ta đã lớn các cháu có bao giờ đặt câu hỏi tại sao ta bị đánh, bị mắng. Sự mắng chửi rầy la của cha mẹ cũng vì các con không nghe lời, mà cha mẹ thì bao giờ cũng muốn con cái chăm ngoan, muốn con cái trưởng thành nên cha mẹ đã thật sự nghiêm khắc, lạnh lùng. Rồi một ngày gần đây nhất các cháu sẽ hiểu mẹ hy sinh cho các cháu nhiều thế mà chưa bao giờ đòi trả công. Cha mẹ là người tuyệt vời, cao cả và vĩ đại nhất.

Các cháu ạ! trường học cũng là người “mẹ hiền”, trường học đã nhận các em từ bàn tay cha mẹ các cháu.Các cháu sẽ không bao giờ quên “người mẹ hiền” đó phải không? Sau này các cháu sẽ trưởng thành hơn. Có cháu tiếp tục vào bậc THPT, có cháu học nghề bước vào cuộc sống với nhiều nỗi lo toan.Nhưng các cháu đừng bao giờ quên ngôi trường THCS……., nơi đã góp phần cho các em nảy nở những đóa hoa tri thức. Ở ngôi trường này các cháu đã được học với nhiều thầy cô, đã có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Trong suốt 4 năm qua với những thành tích đạt được của các cháu đã xây thêm trang vẻ vang vào truyền thống chung của nhà trường. Dù mỗi cháu một hoàn cảnh, một điều kiện nhưng đều được chung một môi trường giáo dục tốt nhất và luôn được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và gia đình quan tâm, chính vì thế mà những lúc khó khăn nhất các cháu đã vượt qua chính bản thân mình để đạt được thành tích cao trong học tập. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của 4 năm về trước hình ảnh của các cháu như những bức tranh đang được hoàn thiện, nó chứa đựng đầy đủ những tâm hồn, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ và của các Thầy, các cô những người không quản ngày đêm chăm lo cho các em có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến, trong thời gian qua các cháu đã phải cố gắng bao nhiêu thì những ngày tới cần phải cố gắng hơn nữa rất nhiều. Đó là kỳ thi học kỳ II đã đến rất gần, Kỳ thi này chỉ thành công đối với những cháu học sinh nào thật sự cố gắng và nghe lời Thầy cô và Cha mẹ. Chú chúc tất cả các cháu hãy luôn luôn cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc cho buổi lễ tri ân học sinh lớp 9 thành công tốt đẹp.

Trước khi dứt lời, cho chú gửi đến các cháu một thông thông điệp: Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Lời cuối cùng, tôi chúc các cháu sức khỏe và giành nhiều điểm cao trong hai kỳ thi sắp tới, chúc các cháu thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu Lễ Trưởng thành và tri ân của phụ huynh THPT

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo Trường……..!

Thưa Quý vị Phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh khối 12 trường ……. có lời kính chúc sức khỏe đến Quý đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng quý vị tham dự trong buổi Lễ trưởng thành hôm nay.

Thật vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha mẹ, không niềm vui nào tả hết được cái cảm xúc vui mừng khôn tả khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy cô giáo!

Được biết Trường……. đã có truyền thống tổ chức buổi Lễ Trưởng thành hàng năm cho các học sinh lớp 12, buổi lễ sẽ luôn để lại dấu ấn rất sâu sắc cho các em học sinh trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy cô giáo.

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo!

Trước khi chúng tôi cho con vào Trường ……. để học tập, rèn luyện, chúng tôi đã tìm hiểu về Hệ thống Giáo dục cùng các thành tích học tập của học sinh trường mình rất xuất sắc, tỷ lệ đậu Đại học cao và giành được nhiều xuất học bổng giá trị tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc… Chính điều đó đã giúp chúng tôi quyết định cho con vào học nội trú tại đây. Chúng tôi càng cảm phục hơn cách mà Trường ….. đã tự đề ra cho mình phương hướng đào tạo riêng. Trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn trang bị về kỹ năng sống, rèn luyện tính cách, nhân phẩm cho học sinh. Tôi rất vui mừng khi thấy đứa con của mình về thăm nhà vào những ngày cuối tuần sức khoẻ rất tốt, tính nết đã chững chạc hẳn so với lúc trước khi vào học tại Trường…………… Cháu rất vui vẻ, tự tin, đặc biệt là cháu đã biết tự lập và biết giúp đỡ, chia sẻ với mọi người những khó khăn trong cuộc sống. Các cháu đã thật sự trưởng thành, trưởng thành cả về đạo đức lẫn tri thức. Đây là công lao to lớn của Quý Thầy cô. Cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh, được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý thầy cô giáo.

Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính các Thầy cô mới chính là người có công lớn giúp các con của chúng tôi nên người như hôm nay. Các thầy, các cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con chúng tôi. Một lần nữa, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin chân thành cảm ơn quý thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của các con của chúng tôi. Nhắc đến các thầy cô, không thể không nhắc đến ………………, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, bằng tấm lòng yêu thương chân thành đối với các cháu, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề đã thuyết phục chúng tôi qua cách dạy bảo, quan tâm, chăm sóc các cháu hàng ngày như những đứa con mà cô yêu quý nhất. Hơn thế nữa, kết quả học tập của các cháu ngày càng tiến bộ, đồng thời đạo đức, tính cách của các cháu ngày càng hoàn thiện hơn. Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với cô và trân trọng cảm ơn cô và kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Kính thưa các bậc Phụ huynh!

Sự trưởng thành của con cái luôn là niềm mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là hạnh phúc của mỗi người làm cha làm mẹ như chúng ta. Vì thế, chúng ta cần phải kề vai sát cánh cùng với nhà trường làm điểm tựa và là người bạn lớn nhất của con em chúng ta. Chúng ta hãy động viên con em chúng ta nhiều hơn nữa để chúng có thêm động lực và tinh thần trong những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh lớp 12 yêu quý!

Sự trưởng thành của các cháu không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các cháu chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng học tập để đạt kết quả học tập như ngày hôm nay của các cháu và được thể hiện qua kỳ thi sắp tới.

Nuôi và dạy các cháu nên người là nghĩa vụ trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ và của các thầy cô giáo, nhưng cũng phải chính là sự cố gắng làm chủ bản thân của các cháu. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các cháu còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các cháu sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các cháu là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình.

Các cháu phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo. Rồi đây các cháu mỗi người hướng đi, có cháu thì học đại học, có cháu thì học cao đẳng, có cháu gia nhập quân đội, gia nhập ngành công an, có cháu thì du học nước ngoài và sẽ có những cháu trở về kinh doanh theo truyền thống gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các cháu hãy tự tin vững bước và cố gắng nhiều hơn nữa.

Kính thưa Quý Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các cháu học sinh!

Nhân buổi lễ trưởng thành của trường hôm nay, chúng tôi, những bậc phụ huynh có con em trong buổi lễ trưởng thành một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cùng toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc Quý Thầy cô và Công nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Chúc Trường………….. ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm và biết đến.

Chúc các cháu học sinh nhiều sức khoẻ, cố gắng vượt qua khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài phát biểu của Hội Phụ huynh học sinh lớp 12

Kính thưa:

– Ban giám hiệu nhà trường.

– Quý thầy, cô giáo!

– Các vị đại diện hội Phụ huynh.

– Cùng tất cả các em học sinh lớp 12…. thân mến!

Thời gian đi không bao giờ trở lại, thấm thoát đã ba năm học trôi qua, ba năm các em ngồi trên ghế nhà trường phổ thông chuyên ……….. Thời khắc hôm nay là thời khắc thiêng liêng nhất của tuổi học trò đầy ngây thơ,mơ mộng, là những ngày cuối cùng, buổi học cuối cùng để chia tay Thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu.

Nhân dịp này, thay mặt hội phụ huynh học sinh xin kính chúc các thầy cô giáo, các vị đại biểu đại diện bậc cha mẹ học sinh và các em lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Cũng buổi gặp mặt này xin thay mặt Hội phụ huynh học sinh gửi lời Tri ân đến Ban Giám hiệu nhà trường, các quý thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các thầy cô làm công tác văn phòng, các tổ chức Đảng, Đoàn thể, các phụ huynh đã gắn bó, kề vai, sát cánh cùng các em phấn đấu trên con đường học tập, rèn luyện để đạt kết quả tốt đẹp như hôm nay.

Mặc dù phía trước còn kỳ thi Quốc Gia quan trọng, xin chúc các em cố gắng, hãy cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ hoài bão của bản thân, mong mỏi của Gia đình, nhà trường và Xã Hội.

Các em thân mến!

Các em còn nhớ nữa không – Mới ngày nào về đây dự thi, rồi các em và gia đình vui mừng được nhận giấy trúng tuyển nhập học.

Buổi đầu tựu trường gặp bạn bè trong tỉnh và ngoài tỉnh còn bao điều bỡ ngỡ , nhiều em lần đầu đi xa nhà, đã khóc vì nhớ bố mẹ, người thân … Nhưng chỉ sau một thời gian học tập dưới sự dìu dắt , giúp đỡ, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo các em quen dần với cuộc sống nơi đây , các em đã trưởng thành , đã lớn lên nhiều về tư duy về thể chất và về nền tảng kiến thức…

Nhà trường chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi tham gia trong các kỳ thi Quốc Tế, Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp trường.

Đây là niềm vinh dự tự hào của Trường…….. nói chung, Trường Phổ thông chuyên nói riêng và là thành quả sự phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ của Thầy cô và học sinh nhà trường.

Chúng ta tự hào có con em là học sinh của trường Phổ thông Chuyên, các em được học trong môi trường Đại học có bề dày tri thức và kinh nghiệm …

Ba năm qua các em được trang bị kiến thức vững vàng để bước vào giảng đường đại học và bước vào các ngã rẽ của cuộc đời.

Một lần nữa xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, xin cảm ơn quý thầy cô giáo , cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh và cảm ơn tập thể lớp 12….. Xin nhớ mãi về mái trường ắp đầy kỷ niệm. Xin nhớ mãi buổi gặp mặt tri ân và chia tay hôm nay. Xin nhớ mãi tháng năm mùa phượng nở cũng là nhan đề một bài thơ!

THÁNG NĂM MÙA PHƯỢNG NỞ

Tháng năm về dải đất miền Trung.
Phượng thắp lửa, đỏ hoe màu lưu luyến.
Ngày chia tay, Thầy cô, mái trường đã đến.
Có khi nào – Em về lại tuổi thơ ngây?
Bó hoa thơm, Tri ân các: cô, thầy.
Người lái đò ngược xuôi vất vả.
Nắng Hạ nồng, hay tiết Đông lạnh giá.
Chẳng ngại ngần ,đưa lữ khách sang sông.
Tháng năm ơi – Buổi học cuối cùng.
Một ngày kia, đàn chim tung cánh.
Các em tới chân trời tương lai khát vọng.
Muôn nẻo đường, sẽ nhớ mãi nơi đây.
Mái trường này đã chắp cánh em bay.
Kỷ yếu tháng năm các em ơi – Lưu lại.
Để mai sau, xa trường còn nhớ mãi.
Ký ức tuổi học trò, in dấu thời gian.
44 con tim: Em ngỗ ngược, em ngoan.
Em hiếu động ,em ham chơi lười học …
Để thầy cô, biết bao đêm trằn trọc.
Lo cho em trước ngưỡng cửa cuộc đời.
12….. ơi – Ngày chia tay, xúc động, bồi hồi.
Thời gian trôi, chẳng bao giờ trở lại!
Hãy lưu giữ, những tháng ngày, êm ái.
Nét đẹp tinh khôi ,nông nổi tuổi học trò.
Cảm ơn Thầy cô, người chèo lái con đò.
Vượt thác ghềnh, trọn bến bờ, neo đậu.
Vượt vũ môn, đích cuối cùng các em phấn đấu.
Khát vọng, niềm tin, ngày mới đón chờ!.
Xin gửi tới quý thầy cô…các em những vần thơ.
Tấm lòng thành Hội phụ huynh, người làm cha làm mẹ …
Ba năm qua, cùng chăm vườn hoa thơm đẹp đẽ.
Như BÀI CA VỀ MÁI TRƯỜNG… đi dọc tháng năm!
Ngày……………….

Xin trân trọng cảm ơn!

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!