Khoa học lớp 4 Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 18, 19 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? của Chủ đề Con người và sức khỏe.
Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:
Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 18, 19
Liên hệ thực tế và trả lời trang 18
1. Bạn thường xuyên ăn loại nào trong số những thức ăn chứa nhiều đạm như: thịt các loại gia cầm, các loại cá, tôm, cua, ốc, trai, sò…, các loại đậu đỗ?
2. Tại sao không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?
Trả lời:
1. Em thường xuyên ăn những thức ăn chứa nhiều đạm như: thịt gà, thịt vịt, ốc, cua, tôm, trai, sò, đậu phụ, đậu cô-ve,…
2. Nếu chỉ ăn đạm động vật hoặc đạm thực vật thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động sống của cơ thể. Mỗi loại đạm chứa những chất bổ dưỡng khác nhau.
Liên hệ thực tế và trả lời trang 19
Tại sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn?
Trả lời:
Chúng ta nên ăn nhiều cá vì cá là loại thức ăn dễ tiêu, trong chất béo của cá có nhiều a-xít béo không no có vai trò phòng chống bệnh xơ vữa động mạch.
Trò chơi học tập
Thi kể một số món ăn vừa cung cấp đạm động vật, vừa cung cấp đạm thực vật.
Trả lời:
Lập được danh sách những món ăn vừa cung cấp đạm động vật vừa cung cấp đạm thực vật.
VD: đậu phụ nhồi thịt, canh cua, lẩu cá, thịt bò xào rau cải, tôm nấu bóng,…
Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu
Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4