Lớp 4

Khoa học lớp 4 Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 20, 21 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn của Chủ đề Con người và sức khỏe.

Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 20, 21

Liên hệ thực tế và trả lời trang 20

1. Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?

2. Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?

Chế biến các món chiên rán

Trả lời:

1. Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hạt điều, dầu hướng dương

2. Vì trong chất béo động vật có chứa a-xít béo no, khó tiêu, trong chất béo thực vật có chứa nhiều a-xít béo không no, dễ tiêu. Vậy ta nên ăn phối hợp chúng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và tránh được các bệnh về tim mạch.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 21

1. Tại sao chúng ta không nên ăn mặn?

2. Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?

Muối i-ốt

Trả lời:

1. Vì:

  • Ăn mặn rất khát nước.
  • Ăn mặn sẽ bị áp huyết cao.

2. Vì:

  • Ăn muối i-ốt để tránh bệnh bướu cổ.
  • Ăn muối i-ốt để phát triển cả về thị lực và trí lực.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 4

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!