Tổng hợp

Yeti là gì? Điều đáng sợ Yeti chưa ai biết

Yeti là gì, Yeti là ai, nguồn gốc Yeti là ở đâu, yeti có thật không, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đáng sợ Yeti chưa ai biết.

Yeti là gì?

Yeti là một sinh vật thần thoại được cho là tồn tại trên dãy Himalaya ở Nepal và Tây Tạng. Sự tồn tại của sinh vật, vốn là một vấn đề gây tranh cãi từ thế kỷ trước, một lần nữa lại nổi lên khi Quân đội Ấn Độ hôm thứ Ba tuyên bố họ đã phát hiện ra “dấu chân bí ẩn” mới của Yeti trong một cuộc thám hiểm của Quân đội tới Núi Makalu.

Bạn đang xem: Yeti là gì? Điều đáng sợ Yeti chưa ai biết

Thuật ngữ Yeti xuất phát từ từ điển tiếng Nepal và có nghĩa là ‘người tuyết gớm ghiếc’. Nó còn được gọi là Meh-Teh trong văn hóa dân gian Tây Tạng. Theo truyền thuyết đô thị, Yeti là một loài động vật có hai chân màu trắng, lông xù giống vượn và được mô tả là cao từ 10 đến 20 mét. Bước chân mà Quân đội tìm thấy có kích thước 32 x 15 inch, rõ ràng cho thấy chúng không thuộc về con người.

Điều đáng sợ về Yeti chưa ai biết

Tài liệu đầu tiên về Yeti bắt nguồn từ năm 1921 khi nhà thám hiểm người Anh Charles Howard-Bury tìm thấy dấu chân của Yeti gần đèo Lakhpa La trong một chuyến thám hiểm trên dãy Himalaya. Vụ việc được đề cập trong cuốn sách ‘Mount Everest: the reconnaissance, 1921’ của ông.

Bury nói rằng ông đã tìm thấy dấu ấn của một sinh vật giống người trong số các bước chân của động vật, và sau đó được người dân địa phương biết về truyền thuyết về một chủng tộc đàn ông lông lá, hoang dã sống được tìm thấy ở “những ngọn núi hoang dã và khó tiếp cận nhất”.

Năm 1951, nhà thám hiểm Himalaya người Anh, Eric Shipton, đã ghi lại dấu chân máy ảnh do người Yeti để lại, cho thấy ấn tượng giống như ngón tay cái thay vì ngón chân. Vào năm 1960, Sir Edmund Hillary đã mang lại thứ mà ông nghĩ là da đầu của Yeti, có hình dạng giống như một chiếc mũ bảo hiểm, nhưng sau đó nó được chứng minh là từ một con sơn dương, một loài động vật giống dê.

Vào năm 2010, những người thợ săn Trung Quốc đã bắt được một con vật bốn chân không có lông mà họ nói là Yeti, nhưng được xác định là một con cầy hương bị rụng lông sau khi mắc một căn bệnh. Năm 2011, các nhà nghiên cứu tuyên bố họ đã tìm thấy ngón tay của Yeti; nhưng DNA của nó được chứng minh là của con người. Vào năm 2013, National Geographic đã phát hành một bộ phim tài liệu về truyền thuyết của Yeti trên dãy Himalaya.

Mặc dù không có bằng chứng xác thực về sự tồn tại của nó, Yeti đã trở thành một nhân vật phổ biến trong văn học dân gian và phim hoạt hình. Từ Tintin và Scooby Doo đến Monsters Inc, Yeti đã được tái hiện nhiều lần trong văn hóa đại chúng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!