Tổng hợp

Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì? Đúng nhất

Vinahey là gì, Vinahouse nghĩa là gì, Vinahey có giống với Vinahouse không, nhạc house là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Vinahey là gì?

Vinahey là Vinahouse nghĩa là một loại nhạc điện tử được những người trẻ tuổi yêu thích, đam mê, không thể không nghe khi “quẩy” ở chốn đông người.

Bạn đang xem: Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì? Đúng nhất

Vinahouse nghĩa là gì?

Vinahouse nghĩa là tên của dòng nhạc house ở Việt Nam, nhạc house khi vào Việt Nam được đặt là Vinahouse để gây ấn tượng và phân biệt với nhạc house ở những nơi khác.

Nhạc House là gì?

Nhạc House là thể loại lâu đời nhất trong nhạc dance điện tử và vẫn là một trong những trụ cột chính của nó cho đến ngày nay. Nhạc House là hậu duệ trực tiếp của nhạc disco, nổi lên vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80 khi kỷ nguyên disco kết thúc.

Trong hơn bốn mươi năm sau đó, Nhạc House ảnh hưởng đến vô số thể loại (phụ) khác trong nhạc dance điện tử. Hầu hết tất cả các thể loại (phụ) trong EDM đều là hậu duệ trực tiếp của nhạc house, vì thể loại này đã đánh dấu sự khởi đầu của âm nhạc điện tử như THPT Nguyễn Đình Chiểu và các bạn đã biết.

Nhạc House có thể được đặc trưng bởi nhịp bốn nhịp ổn định, dao động từ khoảng 118 đến 130 bpm (nhịp mỗi phút). Giống như disco, nó được thúc đẩy bởi một trống kick nổi bật – đặc biệt là trong những ngày đầu của thể loại này – lấy rất nhiều từ các máy trống mang tính biểu tượng như Roland TR-808 và Roland TR-909.

Nhịp đập nhạc House thường bao gồm tiếng hi-hat mở ở nhịp trống (ở giữa các trống kick) và vỗ tay hoặc bẫy vào mỗi nhịp thứ hai và thứ tư. Thêm vào đó là một âm trầm sâu lắng, một đoạn riff do bộ tổng hợp tạo ra và đôi khi là giọng hát truyền cảm hứng từ soul hoặc funk và bạn đã có cho mình một bản thu âm tinh túy, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Cần lưu ý rằng các nhà sản xuất âm nhạc tại gia thường dựa vào các mẫu và nhạc cụ lấy mẫu hơn là đưa các nhạc sĩ khác vào phòng thu. Điều này xuất phát từ thực tế là các nhạc cụ lấy mẫu bắt đầu trở nên có giá cả phải chăng hơn vào cuối những năm 80, đó là khi nhạc house bắt đầu trở nên phổ biến.

Lịch sử nhạc house thế nào?

Cái tên “house” được cho là có nguồn gốc từ câu lạc bộ Warehouse ở Chicago. Frankie Knuckles – một người đàn ông gốc New York nhưng chuyển đến Chicago vào cuối những năm 1970 – thường xuyên được mời đến chơi tại Warehouse khi câu lạc bộ mở cửa vào năm 1977.

Anh là một trong những người đầu tiên kết hợp nhiều thể loại chiết trung của riêng mình. và chuyển thành âm thanh mà mọi người bắt đầu gọi là nhạc gia đình hoặc nhạc từ nhà (Ware).

Những người đi đầu trong lĩnh vực nhạc house khác từ thời đó là các nghệ sĩ như Larry Heard (còn được gọi là Mr. Fingers của Fingers Inc.), Jesse Saunders, Ron Hardy và Farley Jackmaster Funk. Người thứ hai là người chịu trách nhiệm cho bản hit quốc tế đầu tiên: bản cover ca khúc ‘Love Can’t Turn Around’ của Isaac Hayes.

Một người khác của làn sóng nhà sản xuất house đầu tiên là Marshall Jefferson, người có phong cách trở thành đồng nghĩa với Chicago house. Anh ấy đã kết hợp giọng hát đã trở thành thương hiệu, tiếng piano và dây đàn theo nhịp điệu tối thiểu, tràn đầy năng lượng trong khi áp dụng tiết tấu nhanh hơn một chút (bpm – nhịp mỗi phút) so với đối tác ở New York.

Nhạc House sớm nở rộ trên khắp Hoa Kỳ, thậm chí còn hơn thế nữa khi nhu cầu về các bản nhạc hướng đến sàn nhảy đã bùng cháy trong thế giới thiết bị điện tử. Vào giữa những năm 80, sự gia tăng của máy đánh trống, máy tổng hợp và máy lấy mẫu đã khiến cả thế giới mở ra những khả năng mới, và nhạc house phát triển mạnh mẽ trong dòng chảy của những phát triển công nghệ này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!