Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo bài Viết về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim) em yêu thích.

Viết 4 - 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim)
Viết 4 – 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim)

Tài liệu sau đây gồm 6 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Cánh Diều. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim) em yêu thích

Đề bài: Viết 4 – 5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim) em yêu thích.

Đoạn văn mẫu số 1

Hôm qua, em được bố tặng cho một bức ảnh. Ảnh chụp một đàn chim cánh cụt đang đi trên băng. Chúng trông rất ngộ nghĩnh. Thân hình mập mạp nhưng đôi chân ngắn. Lưng và đầu đen tuyền, bụng màu trắng toát. Dáng đi lạch bạch giống như những chú vịt con. Em rất thích bức ảnh này.

Đoạn văn mẫu số 2

Sinh nhật, em được mẹ tặng cho một chú vẹt đồ chơi. Chú có chiếc mỏ màu vàng. Bộ lông màu xanh lá cây. Đôi mắt đen láy. Chiếc mỏ nhọn, cong xuống. Chú vẹt được làm bằng nhựa. Ở phần đuôi có một sợi dây cót. Khi em rút sợi thì chú sẽ bước đi. Em rất thích món quà này.

Đoạn văn mẫu số 3

Nhà em treo một bức ảnh. Trong ảnh chụp một đàn chim bồ câu. Nó có bộ lông màu trắng tinh. Hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu. Đôi chân của chúng nhỏ bé. Đàn bồ câu được chụp trong tư thế đang bay lượn. Em rất thích bức tranh này.

Đoạn văn mẫu số 4

Nhân dịp sinh nhật, ông nội tặng cho em một chú vẹt đồ chơi. Em đặt tên cho chú là Xin Chào. Chú có chiếc mỏ màu vàng. Bộ lông xanh pha lẫn vàng. Chú được làm bằng nhựa, phần đuôi có một sợi dây cót. Khi em rút sợi dây, chú sẽ bước đi. Em rất thích món quà này của ông.

Đoạn văn mẫu số 5

Em có một tấm bưu thiếp in hình đàn bồ câu. Trong bức ảnh, chúng đang bay lên bầu trời trong xanh. Những chú chim có bộ lông màu trắng muốt. Chiếc đầu nhỏ đang hướng lên bầu trời. Đôi cánh dang rộng, đón lấy gió trời. Em rất thích tấm bưu thiếp này.

Đoạn văn mẫu số 6

Em có một chiếc gối ôm. Nó có hình một chú chim cánh cụt. Thân hình của nó khá mập mạp. Lưng và đầu màu đen, chiếc bụng có màu trắng. Đôi chân ngắn và nhỏ xíu. Em còn đặt tên cho nó là Biển Cả. Em rất thích chiếc gối ôm đặc biệt này.