Lớp 9

Viết thư kể về chuyến đi thăm làng nghề bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

Viết thư kể về chuyến đi thăm làng nghề bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay dành cho các bạn học sinh lớp 9 tham khảo.

Write a letter to your pen friend about: your last visit to a craft village gồm 2 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Thông qua tài liệu này giúp các bạn có thêm nhiều tham khảo, trau dồi ngôn ngữ, từ đó rèn kỹ năng viết thư tiếng Anh ngày một tiến bộ hơn. Đồng thời biết cách trả lời bài tập 4 trang 39 SGK Tiếng Anh 9 Review 1: Skills.

Bạn đang xem: Viết thư kể về chuyến đi thăm làng nghề bằng tiếng Anh (2 Mẫu)

Viết thư tiếng Anh kể về chuyến đi thăm làng nghề

Tiếng Anh

Dear Lan

I got a wonderful trip with Nam to Chang Son fan – making village last weekend.

For a long time, the Chang Son fan was not only a useful utensil in daily life, but also a beautiful image appearing in many poems, on stage and in the cultural and spiritual life. To make a beautiful and durable fan requires meticulousness and skillfulness from fan makers. Normally, the fan’s blades are made from bamboo, which are at least three years old and grow in the middle of a grove.

Moreover, to make fans more durable, the fan makers use joined blades, which have to undergo many stages, such as cutting the bamboo into short pieces, scratching off its green cover, splitting the bark of bamboo and applying a layer of varnish between the slats. Then, they are tied up in a bunch.

After a few months when the layer of varnish is dry, the slats of bamboo are whittled to make the fan blades. Paper to make fans must be do (poonah) or diep (poonah paper covered with egg – shell powder) bought in Dong Ho Village, Bac Ninh Province. Looking at the Chang Son fans, only simple colours, such as green, red, violet and yellow are seen. However, when the fans are unfolded and seen in the light, all the delicate decorative pattern, and designs will appear lively and bright. To foreigners, they can see the characteristics of the Vietnamese people: simple but profound, and beautiful but discreet.

I am look forward to hearing from you

Best wishes,

Hoa

Tiếng Việt

Lan thân mến

Tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời với Nam đến làng làm fan Chàng Sơn vào cuối tuần trước.

Từ lâu, chiếc quạt Chàng Sơn không chỉ là đồ dùng hữu ích trong sinh hoạt, mà còn là hình ảnh đẹp xuất hiện trong nhiều bài thơ, sân khấu và trong đời sống văn hóa tinh thần. Để làm ra một chiếc quạt đẹp và bền đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm quạt. Thông thường, cánh quạt được làm từ tre, nứa ít nhất ba năm tuổi, mọc giữa lùm cây.

Hơn nữa, để quạt bền hơn, người làm quạt sử dụng những cánh quạt được ghép lại, trải qua nhiều công đoạn như chặt tre thành từng khúc ngắn, cạo bỏ lớp vỏ xanh, chẻ đôi vỏ tre và bôi một lớp dầu bóng giữa những thanh gỗ. Sau đó, họ bị trói trong một đám.

Sau vài tháng khi lớp sơn bóng khô, những thanh tre được vót lại để làm cánh quạt. Giấy làm quạt phải là giấy dó (poonah) hoặc diep (giấy poonah phủ bột vỏ trứng) mua ở làng Đông Hồ, tỉnh Bắc Ninh. Nhìn vào những chiếc quạt Chàng Sơn chỉ thấy những màu đơn giản như xanh, đỏ, tím, vàng. Tuy nhiên, khi quạt được mở ra và nhìn thấy dưới ánh sáng, tất cả các hoa văn, kiểu dáng trang trí tinh tế sẽ hiện ra sống động và tươi sáng. Đối với người nước ngoài, họ có thể thấy những nét đặc trưng của người Việt Nam: giản dị nhưng sâu sắc, đẹp đẽ nhưng kín đáo.

Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn

Lời chúc tốt nhất,

Hoa

Write a letter to your pen friend about: your last visit to a craft village

Tiếng Anh

Dear Linh,

How are you going? I’m writing to tell you about my interesting trip to a craft village last week.

Last weekend, I visited Bat Trang village, an old traditional craft village, with my parents. The village is about 15 kilometers south east of Hanoi center. It is considers as the oldest and most famous pottery village in Vietnam. When visiting here, I had chance to make pottery. I also understand how to make a completed product with three main steps. My parents bought many pottery items to decorate my house. It was really exciting trip.

If you come to Hanoi, you should visit here. How was your last weekend? Let tell me as soon as possible.

Look forward to hearing from you soon.

Love,

Dung

Tiếng Việt

Linh thân mến,

Bạn thế nào? Tôi viết thư này để kể cho bạn nghe về chuyến đi thú vị của tôi đến một làng nghề vào tuần trước.

Cuối tuần trước, tôi cùng bố mẹ đến thăm làng Bát Tràng, một làng nghề truyền thống lâu đời. Làng cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km về phía đông nam. Đây được coi là làng gốm lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Khi đến thăm nơi đây, tôi đã có cơ hội làm đồ gốm. Tôi cũng hiểu làm thế nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh với ba bước chính. Bố mẹ tôi đã mua nhiều đồ gốm để trang trí cho ngôi nhà của tôi. Đó là một chuyến đi thực sự thú vị.

Nếu bạn đến Hà Nội, bạn nên ghé thăm nơi đây. Cuối tuần trước của bạn thế nào? Hãy cho tôi biết càng sớm càng tốt.

Hi vọng nhận được phản hôi sớm từ bạn.

Yêu quý,

Dũng

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!