Lớp 6

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo, dễ dàng trả lời câu hỏi 1 phần Vận dụng GDCD 6 bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình, dòng họ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Bạn đang xem: Viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

Đề bài: Em hãy viết thư cho ông bà, bố mẹ để nói lên niềm tự hào của em về truyền thống gia đình, dòng họ và chia sẻ những việc em sẽ làm để phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Viết thư cho mẹ nói về truyền thống gia đình

Hà Nội, ngày….tháng….năm…

Gửi mẹ!

Thời gian qua con cảm thấy rất tự hào về truyền thống làm đèn trung thu của mình. Bởi nhờ có những chiếc đèn của gia đình mình làm ra mà các bạn nhỏ đã có 1 cái tết trung thu trọn vẹn. Con sẽ cố gắng học tập tốt hơn để sau này sẽ đưa truyền thống của gia đình mình ngày càng vươn xa.

Con của mẹ

Thư gửi bà nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi bà kính mến của con!

Bà ạ, tuy con không thường xuyên nói những lời ngọt ngào nhưng con luôn cảm thấy biết ơn và tự hào về truyền thống yêu thương lẫn nhau của gia đình mình. Ông, bà luôn yêu thương con cháu, các anh chị em trong nhà luôn đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi lần có khó khăn, gia đình luôn là điểm tựa con tìm về. Dù chúng ta hay nói những lời hoa mỹ, nhưng con biết mọi người thương con và con cũng thương mọi người rất nhiều.

Cháu yêu của bà

……………………..

Thư gửi ông nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình

…., ngày….tháng….năm…

Gửi ông thân yêu của cháu!

Ông ạ, từ lâu cháu đã muốn nói rằng cháu rất yêu ông và tự hào về tay nghề làm gốm của ông lắm. Ông đã cho cháu biết rằng những chiếc bình, chiếc bát lại có thể nghệ thuật và xinh đẹp đến vậy, rằng những nghệ nhân làm gốm đã bỏ biết bao tâm tư, tình cảm vào các tác phẩm của mình. Điều đó làm cháu cảm thấy thêm yêu những chiếc đĩa, chiếc cốc… vì thấy chúng thật gần gũi, chúng được bàn tay ông chăm sóc, giống như cháu vậy. Cháu ước mong sau này lớn lên cháu sẽ trở thành một người làm gốm tài giỏi giống như ông.

Cháu yêu của ông

……………………..

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!