Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội (5 mẫu)

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội, rất hữu ích.

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội

Tài liệu bao gồm 5 mẫu dành cho học sinh lớp 2, mời các bạn học sinh tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội (5 mẫu)

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội – Mẫu 1

Em đang sống ở thủ đô Hà Nội. Trung tâm thành phố có nhiều tòa nhà cao tầng. Các con đường rộng lớn, có nhiều xe cộ. Thành phố có nhiều điểm tham quan rất nổi tiếng như hồ Gươm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long. Con người ở đây rất hiếu khách, nhiệt tình. Em rất yêu Hà Nội.

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội – Mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Thành phố này là thủ đô của nước Việt Nam. Nơi đây có nhiều tòa nhà cao tầng. Đường phố rất đông đúc, nhộn nhịp. Ở Hà Nội cũng có còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Gươm, chùa Một Cột, phố cổ Hà Nội. Em rất yêu quê hương của mình.

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội – Mẫu 3

Thành phố Hà Nội chính là quê hương của em. Nơi đây cũng là thủ đô của nước Việt Nam. Thành phố có diện tích khá rộng lớn. Dân cư rất đông đúc. Đường phố luôn đông đúc. Hà Nội có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Gươm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long. Con người Hà Nội thanh lịch, thân thiện. Em rất yêu quê hương của mình.

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội – Mẫu 4

Em sống ở thành phố Hà Nội. Đây là thủ đô của nước Việt Nam. Hà Nội đã có hơn một nghìn năm tuổi. Thành phố có nhiều tòa nhà cao tầng. Các con đường đông đúc và tấp nập. Người Hà Nội rất thanh lịch và hiếu khách. Ẩm thực hấp dẫn với nhiều đặc sản. Em rất yêu quê hương của mình.

Viết đoạn văn về thủ đô Hà Nội – Mẫu 5

Đất nước Việt Nam có nhiều tỉnh thành. Nhưng thành phố Hà Nội được chọn làm thủ đổ của đất nước. Nơi đây vừa cổ kính, vừa hiện đại. Nhiều địa danh nổi tiếng như Lăng Bác, Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng Thành Thăng Long… Con người Hà Nội rất thanh lịch, mến khách. Đặc biệt, nhiều món ăn đặc sản như bún chả, phở… đã hấp dẫn khách du lịch. Em rất yêu thủ đô của nước mình.