Lớp 6

Viết đoạn văn về thế giới cổ tích theo sự hình dung, tưởng tượng của em

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn về “thế giới cổ tích” theo sự hình dung, tưởng tượng của em.

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em
Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em

Hy vọng với 5 đoạn văn mẫu lớp 6, các bạn học sinh sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, mời tham khảo sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về thế giới cổ tích theo sự hình dung, tưởng tượng của em

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về “thế giới cổ tích” theo sự hình dung, tưởng tượng của em. 

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em – Mẫu 1

Tôi đang bước trên con đường. Phía xa là một thôn nhỏ. Con đường đất dẫn tôi đi vào sâu trong thôn. Những căn nhà mái ngói gợi nhớ về một thời xa xưa. Mọi người trong làng mỗi người một công việc. Đàn ông mặc quần áo nâu. Phụ nữ mắc áo tứ thân. Tôi tiếp tục đi đến một căn nhà nhỏ, tôi nhận ra cây khế ở phía góc vườn đang sai trĩu quả. Một con chim to lớn đang đậu ở trên cây. Nó ăn hết quả này đến quả khác. Tôi nhận ra mình đã lạc vào thế giới trong truyện cổ tích Cây khế mà tôi đã được đọc.

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em – Mẫu 2

Tôi thong thả bước đi. Phía trước là một bãi cỏ xanh rờn. Xa xa, một bầy hươu đang nhởn nhơ gặm cỏ. Tôi đi theo một chú hươu. Bỗng nhiên, một khu rừng hiện ra trước mắt. Tiếng chim hót ríu rít, suối chảy róc rách. Những bông hoa rực rỡ màu sắc. Tôi dừng bước trước một con suối. Khung cảnh trước mắt giống như trong những thế giới cổ tích mà tôi đã từng đọc.

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em – Mẫu 3

Khung cảnh xung quanh mờ ảo dần hiện ra rõ ràng. Phía trước là một con đường dẫn đến lâu đài. Một lâu đài nguy nga, tráng lệ. Đó chính là nơi ở của các vua chúa ở phương Tây. Lâu đài có nhiều tầng, cao lớn. Trước mắt tôi có rất nhiều người đang đi lại. Họ mặc trang phục giống như trong các câu chuyện tôi thường đọc. Một tốp lính đang đi tuần tra. Đây chính là thế giới cổ tích trong hình dung của tôi.

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em – Mẫu 4

Tôi đang bước đi trên đường. Phía trước là một con đường. Tôi cứ đi mãi thì đến một khu rừng. Tiếng chim hót nghe thật vui tai. Những loài vật trong khu rừng đang trò chuyện. Thật kì lạ, tôi có thể nghe hiểu tiếng của chúng. Thì ra, khu rừng đang tổ chức một cuộc thi chạy. Tôi hào hứng bước về nơi tổ chức cuộc thi. Rất nhiều loài vật tham gia. Bác Voi được bầu làm trọng tài. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi. Cuối cùng, thỏ trắng đã chiến thắng. Sự việc vừa xảy ra khiến tôi nhớ đến thế giới trong truyện cổ tích.

Đoạn văn về thế giới cổ tích theo hình dung của em – Mẫu 5

Hôm qua, em đã có một giấc mơ kì lạ. Em đang bước đi trên con đường đất. Hai bên là những căn nhà mái ngói. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một túp lều tranh. Trước lều có một cây khế sai trĩu quả. Trên cây khế có một con chim rất to đang ăn khế. Em chợt nhận ra đây là thế giới trong truyện cổ tích “Cây khế”.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!