Lớp 2

Viết đoạn văn tả con bò (4 mẫu)

Thế giới động vật rất đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu Viết đoạn văn tả con bò.

Viết đoạn văn tả con bò
Viết đoạn văn tả con bò

Tài liệu bao gồm 4 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2, hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh khi hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả con bò (4 mẫu)

Viết đoạn văn tả con bò – Mẫu 1

Nhà bác Năm có nuôi một đàn bò. Thân hình của nó to lớn. Lớp da bên ngoài rất dày, có màu nâu. Chúng có bốn chiếc chân. Mỗi cái chân phải to hơn cả bắp tay của người lớn. Dưới bốn chân là bộ móng guốc màu xám đen. Ở cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Chiếc đuôi của chúng rất dài, phía cuối còn có một chùm lông màu đen. Hai cái sừng của nó khá nhọn, to như búp măng. Đôi tai mỏng, rất to. Chúng là động vật ăn cỏ, được các bác nông dân nuôi để lấy thịt. Con bò là động vật có ích cho con người.

Viết đoạn văn tả con bò – Mẫu 2

Nhà ông nội của em có nuôi một chú bò. Nó có thân hình to lớn. Ông nội bảo rằng một con bò có thể nặng hơn một trăm ki-lô-gam. Nó có một bộ lồng màu lâu vàng. Lớp da bên ngoài khá dày. Bò là động vật bốn chân. Dưới chân có guốc màu xám đen. Cái đầu to lớn. Chiếc sừng nhọn. Và cái đuôi dài, phía dưới cùng là chùm lông màu đen. Con bò là một loài vật rất quen thuộc ở vùng nông thôn.

Viết đoạn văn tả con bò – Mẫu 3

Nhà em có một chú bó. Nó nặng khoảng hơn bốn trăm ki-lô-gam. Dáng người của nó thật to. Cái bụng căng tròn như chiếc trống. Đuôi chú dài, được tô điểm với chùm lông nâu đen ngộ nghĩnh. Thỉnh thoảng, chú lại phe phẩy cái đuôi để đuổi ruồi muỗi. Bốn chân chú có móng guốc màu đen rất cứng và chắc chắn. Hai cái sừng nhọn, to. Đôi mắt hiền lành. Hai chiếc tai to như cái quạt. Món ăn chú yêu thích là những cỏ. Chú rất khỏe và là bạn tốt của các bác nông dân.

Viết đoạn văn tả con bò – Mẫu 4

Bác Sáu có nuôi một chú bò. Thân hình của nó rất cao lớn. Cân nặng khoảng hơn một trăm ki-lô-gam. Bộ da rất dày, màu nâu vàng. Bốn cái chân to lớn, chắc khỏe. Dưới chân có bộ guốc màu xám đen. Cái đầu to lớn với đôi tai như chiếc quạt. Nó thích ăn cỏ, rau… Bò là một loài động vật rất có ích.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!