Lớp 2

Viết đoạn văn tả cây bàng (4 mẫu)

Cây bàng là một trong những loài cây gắn bó với tuổi học trò. Chính vì vậy, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Viết đoạn văn tả cây bàng, rất hữu ích và cần thiết.

Tả cây bàng

Tài liệu bao gồm 4 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết được giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả cây bàng (4 mẫu)

Viết đoạn văn tả cây bàng – Mẫu 1

Trong sân trường trồng rất nhiều cây bàng. Thân cây cao lớn. Vỏ cây có màu nâu đậm. Tán lá như một chiếc ô khổng lồ. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân. Cây bàng cũng có quả. Quả bàng màu xanh, hình thoi và khá nhỏ. Em rất thích loài cây này.

Viết đoạn văn tả cây bàng – Mẫu 2

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Viết đoạn văn tả cây bàng – Mẫu 3

Trước nhà em có trồng một cây bàng. Thân cây cao lớn, lớp vỏ bên ngoài có màu nâu đậm. Những cành cây khẳng khiu. Tán lá to như một chiếc ô khổng lồ. Hoa bàng có màu trắng ngà. Hương thơm dịu nhẹ. Quả bàng có màu xanh, hình thoi và khá nhỏ. Thỉnh thoảng, chúng em lại chơi đùa dưới gốc bàng. Loài cây này đã gắn bó với tuổi học trò. Bởi vậy, em rất trân trọng cây bàng.

Viết đoạn văn tả cây bàng – Mẫu 4

Cây bàng được trồng nhiều trên sân trường. Thân cây to phải hai, ba người mới ôm hết. Lớp vỏ xù xì có màu nâu. Lá bàng mỏng, có màu xanh. Đến mùa thu, lá sẽ chuyển đỏ. Cây bàng cũng ra hoa. Hoa có nhỏ li ti, có màu trắng ngà. Quả bàng có hình thoi, vỏ màu xanh và rất cứng. Cây bàng đã gắn bó với những kỉ niệm của tuổi học trò. Em rất yêu loài cây này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!