Lớp 3

Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một món đồ chơi em thích

Những món đồ chơi như búp bê, ô tô đồ chơi, gấu bông… rất quen thuộc với mỗi trẻ em. Bởi vậy, tài liệu Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một món đồ chơi em thích, giúp học sinh biết cách miêu tả một món đồ chơi.

Đoạn văn ngắn tả một món đồ chơi em thích

Nội dung chi tiết bao gồm dàn ý và 3 đoạn văn mẫu lớp 3, mời các bạn học sinh tham khảo ngay sau đây.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một món đồ chơi em thích

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả một món đồ chơi em thích.

Dàn ý đoạn văn ngắn tả một món đồ chơi em thích

  • Tên của món đồ chơi: búp bê, gấu bông, ô tô đồ chơi…
  • Miêu tả món đồ chơi: hình dáng, kích thước, màu sắc…
  • Đặc điểm nổi bật
  • Cách chơi
  • Tình cảm với món đồ chơi: yêu thích, trân trọng…

Đoạn văn ngắn tả một món đồ chơi em thích – Mẫu 1

Vào dịp sinh nhật, em đã được tặng một con búp bê. Nó được đặt trong một hộp quà xinh xắn. Con búp bê giống như một công chúa vậy. Em đã đặt tên cho nó là Anna. Khuôn mặt của Anna rất xinh đẹp. Mái tóc dài vàng óng, mềm mượt. Nước da trắng hồng, và đôi mắt màu xanh dương. Nó mặc bộ váy dạ hội màu đỏ. Trên váy có đính những hạt kim tuyến lấp lánh. Chân đi đôi giày cao gót màu trắng. Tay của Anna có đeo một chiếc túi màu hồng. Mỗi buổi tối, em sẽ chơi cùng với Anna. Em rất yêu thích món đồ chơi này.

Đoạn văn ngắn tả một món đồ chơi em thích – Mẫu 2

Cuối năm học, em đạt được kết quả cao. Mẹ đã mua cho em một chú gấu bông. Em đã đặt tên cho chú là Đậu. Chú có thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông màu nâu rất mềm mại. Chiếc đầu tròn như quả bưởi. Đôi tai màu trắng tinh. Cái mũi, đôi mắt được làm bằng nhựa. Cái miệng nhỏ được may bằng chỉ đỏ. Ở cổ Đậu có đeo một chiếc chuông màu vàng. Tay và chân của chú gấu cũng rất nhỏ. Cuối tuần, em lại chơi với Đậu. Em còn nhờ mẹ may quần áo cho nó nữa. Em rất yêu quý chú gấu bông của mình.

Đoạn văn ngắn tả một món đồ chơi em thích – Mẫu 3

Em có một chú vẹt đồ chơi. Bố đã mua cho em trong cửa hàng đồ chơi. Chú được làm bằng nhựa dẻo. Nhưng em thấy chú rất giống một con vẹt thật. Em đặt tên cho chú là Xin Chào. Chú có chiếc mỏ màu vàng. Đôi mắt bé xíu như hạt vừng. Bộ lông rực rỡ màu sắc. Dưới đuôi của chú có một sợi dây cót. Khi em rút sợi dây, chú sẽ bước đi. Phía dưới bụng của chú có một nút công tắc. Nếu em bật thì chú sẽ nói “Xin chào”, “Cảm ơn” hoặc “Nhà có khách”. Em rất thích chơi với Xin Chào. Vì vậy, em sẽ giữ gìn chú thật cẩn thận.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!