Lớp 3

Viết đoạn văn ngắn thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ giới thiệu bài Viết đoạn văn ngắn thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường
Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường

Nội dung chi tiết bao gồm 8 đoạn văn mẫu, dành cho học sinh lớp 3. Mời tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 8 đến 10 câu) thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 1

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 2

Chủ nhật tuần này, khu phố của em đã phát động phong trào “Môi trường xanh”. Từ mấy hôm trước, bác tổ trưởng tổ dân phố đã đến từng nhà để vận động mọi người. Vì vậy, em và chị gái đã tham gia. Từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. Bác tổ trưởng tổ dân phố phụ trách phân công từng công việc cụ thể. Ở khu vực nhà kho, tất cả các dụng cụ để dọn dẹp đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau khi nhận dụng cụ, mọi người cùng nhau bắt tay vào công việc. Các cô, các bác lớn tuổi sẽ quét dọn đường lớn. Các anh chị thanh niên phụ trách trồng cây, nhổ cỏ. Các bạn nhỏ như em sẽ ở lại nhà văn hóa để quét dọn. Những túi rác được gom lại rồi đem đến khu tập kết. Mọi người vừa làm vừa trò chuyện rất vui vẻ. Đến chiều, mọi công việc mới xong. Đường phố trở nên sạch đẹp hơn.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 3

Sáng chủ nhật, em và bạn Hường ra công viên chơi. Chúng em đang chơi đùa rất vui vẻ. Bỗng nhiên, chúng em thấy một bạn nhỏ vứt chai nước vừa uống vào vườn hoa. Hường liền chạy đến nói với bạn nhỏ rằng nếu vứt rác ra nơi công cộng sẽ gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, Hường còn giải thích về những tác hại của rác thải nhựa. Bạn nhỏ nghe xong đã hiểu ra và nhặt chai nước bỏ vào thùng rác. Em thấy vui vẻ và cảm phục Hường lắm. Bạn đã làm được một việc tốt bảo vệ môi trường.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 4

Cuối tuần, em đang ngồi xem phim. Bỗng nhiên, các bạn trong xóm sang gọi em. Tết sắp đến, các bạn đã đề nghị em tham gia dọn dẹp vệ sinh đường phố. Bạn Lan là người nghĩ ra kế hoạch này. Em cảm thấy việc làm thật ý nghĩa. Vì vậy, em đã tham gia cùng các bạn. Lan đã phân công cho mỗi người một công việc. Chúng em đã cùng nhau nhặt sạch rác trên đường, bỏ gọn vào túi rác. Các bạn nữ phụ trách tưới các bồn cây hai ven đường. Các bạn nam sẽ nhặt cỏ, giấy rác trong các bồn cây. Chúng em rất sung sướng khi góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 5

Chủ nhật, khu phố của em sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh để chào năm mới. Từ mấy hôm trước, bác tổ trưởng tổ dân phố đã đến từng nhà để vận động mọi người cùng tham gia. Em và chị gái rất háo hức vì sắp được cùng mọi người tham gia dọn dẹp khu phố. Từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. Tất cả các dụng cụ để dọn dẹp đã được chuẩn bị đầy đủ. Mọi người cùng nhau bắt tay vào công việc. Các cô, các bác lớn tuổi sẽ quét dọn đường làng. Các anh chị thanh niên phụ trách trồng cây, treo cờ khắp con đường. Chúng em ở lại nhà văn hóa để thu dọn. Đến chiều, mọi công việc mới xong. Đường phường trở nên sạch đẹp, mọi mệt nhọc đã tan biến hết. Em thấy vui và tự hào vì mình đã làm được một việc tốt.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 6

Mỗi dịp nghỉ hè, em lại được về thăm quê. Quê hương của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Em cảm thấy công việc này rất có ích. Chính vì vậy, em đã đề nghị được tham gia. Công việc của chúng em nhặt giấy rác, chai nhựa, vỏ lon… Sau đó, cả nhóm sẽ phân loại rác thải. Dù công việc vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui vẻ. Bởi vì, em đã đóng góp công sức bảo vệ bãi biển của quê hương.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 7

Buổi chiều, em và bạn Hoài ra công viên chơi. Chúng em đang chơi đùa rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt chai nước vừa uống vào vườn hoa. Hoài liền chạy đến nói với bạn nhỏ rằng nếu vứt rác ra nơi công cộng sẽ gây ô nhiễm môi trường. Bạn còn giải thích về những tác hại của rác thải nhựa. Sau khi nghe xong, bạn nhỏ đã hiểu ra và nhặt chai nước bỏ vào thùng rác. Em thấy Hoài đã làm được một việc tốt để góp phần bảo vệ môi trường. Em càng thêm yêu mến bạn nhiều hơn.

Thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em – Mẫu 8

Chiều chủ nhật tuần này, em được bố mẹ đưa đi công viên chơi. Ở đây có nhiều cây cối nên rất mát mẻ. Đặc biệt, bên trong công viên còn có một hồ nước. Bỗng nhiên, em thấy một nhóm thanh niên tình nguyện đang nhặt rác quanh hồ. Em còn phát hiện ra cô bạn thân là Hà cũng trong nhóm tình nguyện. Em liền chạy lại trò chuyện với Hà. Thì ra, cuối tuần nào, Hà cũng tham gia công việc tình nguyện này. Thật cảm phục và ngưỡng mộ bạn! Vì vậy, đã xin phép bố mẹ gia nhập nhóm tình nguyện cùng với Hà. Chúng em đã cùng nhau dọn sạch rác xung quanh hồ.  Em cảm thấy công việc này thật ý nghĩa.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!