Lớp 5

Viết đoạn văn 5-6 câu tả một đêm mưa (4 mẫu)

Viết đoạn văn 5-6 câu tả một đêm mưa gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 có thêm nhiều ý tưởng mới để viết đoạn văn tả đêm mưa, tả cơn mưa đêm thật sinh động, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy cô và bạn bè.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn 5-6 câu tả một đêm mưa (4 mẫu)

Để viết đoạn văn tả đêm mưa thật hay, các em cũng cần quan sát, rồi miêu tả cảnh trời mưa ra sao. Vậy mời các em cùng tải 4 đoạn văn tả một đêm mưa trong bài viết dưới đây để ngày càng học tốt phân môn mưa toé ra từ giữa bụng đám mây. Gió tạt chếch qua làn mưa, mang những đợt sóng trắng dập dờn nhảy múa tới những sườn đá phấn của những nhánh núi mọc nhô ra sông, xuống những bông hướng dương đang héo hon vì oi bức, những cây lúa rũ đầu xuống đất. Lá cây còn non bị bụi xám xịt bám vào nom già hẳn đi đã được nước mưa rửa cho mới lại. Những nhánh lộc đầu xuân mọng nước óng a óng ánh, những cây hướng dương đã ngẩng cao đầu với những bộ mặt vàng hoe. Các vườn rau nồng nặc cái mùi mật ong của bí ngô đang ra hoa. Mảnh đất được uống đã khát bốc hơi ngùn ngụt mãi không thôi.

Đoạn văn tả một đêm mưa – Mẫu 3

Lộp độp… Lộp độp… Lộp độp… Những giọt mưa cứ rơi đều đều xuống mái nhà tranh rồi chảy xuống chum nước trước hiên nhà. Ngoài kia, gió thổi mạnh, khiến những cành cây nghiêng ngả, đung đưa. Những hạt mưa cũng vì thế mà ngã trái ngã phải, lộn xộn lạ lùng. Bầu trời đen như một cái nắp vung, chặn hết những trăng và sao. Hơi mưa ẩm theo những cơn gió rét thổi tung tấm màn, ghé vào tận nhà. Nó xông lên những ngai ngái của đất vườn, của con sông. Làm cho những mệt mỏi của ngày dài cứ thế mà tan đi mất trong tiếng mưa đêm.

Đoạn văn tả một đêm mưa – Mẫu 4

Giữa đêm khuya, bao phủ khắp đất trời là một màn mưa dày đặc. Tiếng mưa ào ào như trút, như đổ vồ vập xuống mặt đất, nuốt đi mọi thứ âm thanh khác. Thỉnh thoảng, những tia chớp lớn rạch ngang trời, khiến người ta phải giật mình. Không khí ngày càng lạnh lẽo, hơi nước cũng dày đặc lên, khiến người ta khát khao những hơi ấm đến lạ. Cứ thế, tiếng mưa rơi vồn vã thôi thúc mọi người trở về với gia đình.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!