Lớp 2

Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Chúng ta có nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo bài Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Tài liệu sau đây gồm dàn ý và 12 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Dàn ý kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

  • Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?
  • Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?
  • Ích lợi của việc làm đó là gì?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 1

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 4

Chủ nhật tuần này, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai người tham gia dọn dẹp. Em và anh trai đã xung phong tham gia. Hai anh em được phân công cùng mọi người quét dọn đường phố. Tất cả những giấy rác đều được gom vào một chiếc túi bóng to. Sau đó, chúng em lại đi nhặt cỏ, tưới nước cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 5

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách quét dọn khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ dọn dẹp trong nhà thể chất cùng lớp 2C. Chúng em cùng nhau nhặt sách giấy rác, quét và lau dọn sàn nhà, cửa sổ. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 6

Hôm qua, em cùng với các anh chị đoàn viên đã dọn dẹp bãi biển. Chúng em đã nhặt sạch giấy rác quanh bờ biển. Những rác thải nhựa như ống hút, vỏ chai được bỏ vào một bao tải to. Chúng sẽ được gửi đến nơi tái chế rác thải. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 7

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Bạn lớp trưởng đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Tổ một sẽ quét dọn lớp học. Tổ hai lau dọn bàn ghế, cửa sổ. Tổ ba chăm sóc bồn cây của lớp. Chúng em lao động rất hay say, vui vẻ. Lớp học trở nên rất sạch sẽ. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 8

Quê hương của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt giấy rác, chai nhựa, vỏ lon… Sau đó, cả nhóm sẽ phân loại rác thải. Dù công việc vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 9

Hôm qua, thôn của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Em và các bạn đã tích cực tham gia quét dọn. Chúng em còn thu dọn toàn bộ rác vào túi. Kết thúc công việc, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 10

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Cô giáo đã giao nhiệm vụ cho từng tổ. Chúng em cùng nhau quét dọn lớp học, lau bàn ghế, nhặt rác ở bồn cây… Cả lớp đều thấm mệt, nhưng lại rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 11

Thứ bảy, em và các bạn vào công viên chơi. Chúng em đi dạo quanh vườn hoa. Bỗng nhiên, em thấy một bạn đang hái hoa. Em chạy đến nói với bạn làm như vậy là không tốt. Hoa trong vườn cần được chăm sóc, giữ gìn. Bạn đã hứa sẽ không làm như vậy nữa. Em rất vui khi làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 12

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Quê của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt rác, rồi thu lại vào bao tải. Em cảm thấy công việc này thật ý nghĩa.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!