Lớp 2

Viết 4 – 5 câu giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở

Quê hương hoặc nơi đang ở thường gắn bó với mỗi người. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp bài Viết 4 – 5 câu giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở.

Viết 4 – 5 câu giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở

Hy vọng với dàn ý và 6 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết trong tài liệu.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở

Đề bài: Viết 4 – 5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở (kèm theo tranh ảnh em đã sưu tầm hoặc tự vẽ). 

Dàn ý giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở

  • Giới thiệu chung về quê hương, hoặc nơi em ở: tên thành phố…
  • Hình ảnh quê hương gắn với cảnh vật, hoạt động: cổng làng, cây đa..
  • Tình cảm dành cho quê hương: yêu mến, tự hào…

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 1

Em đang sống ở thủ đô Hà Nội. Trung tâm thành phố có nhiều tòa nhà cao tầng. Các con đường rộng lớn, có nhiều xe cộ. Thành phố có nhiều điểm tham quan rất nổi tiếng như hồ Gươm, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long. Con người ở đây rất hiếu khách, nhiệt tình. Em rất yêu Hà Nội.

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 2

Quê hương của em ở Nghệ An. Nơi đây có dòng sông Lam hiền hòa. Bên bờ sông là những xóm làng. Cánh đồng lúa rộng mênh mông. Phía xa, dãy núi Hồng Lĩnh giống như một bức tường bảo vệ xóm làng. Con người nơi đây rất hiền lành, chăm chỉ. Em rất yêu quê hương của mình.

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 3

Gia đình của em sống ở Nha Trang. Nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch. Nổi tiếng nhất là bãi biển Nha Trang. Nước biển trong xanh, tươi mát. Bãi cát vàng trải dài trong ánh nắng. Hằng năm, có rất nhiều khách du lịch đến đây để nghỉ mát. Nghỉ hè, bố mẹ lại cho em ra biển nghỉ mát. Em rất yêu nơi đây.

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 4

Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Thành phố này là thủ đô của nước Việt Nam. Nơi đây có nhiều tòa nhà cao tầng. Đường phố rất đông đúc, nhộn nhịp. Ở Hà Nội cũng có còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như hồ Gươm, chùa Một Cột, phố cổ Hà Nội. Em rất yêu quê hương của mình.

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 5

Em đang sống ở thành phố Huế thuộc vùng đồng bằng duyên hải miền Trung. Nơi đây có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: Kinh thành Huế, chợ Đông Ba, bãi biển Thuận An. Đặc biệt, mọi người đều sẽ nhắc đến con sông Hương tuyệt đẹp. Cùng với cây cầu Tràng Tiền nổi tiếng bắc qua con sông này. Con người Huế mang vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng. Em rất yêu quê hương của mình.

Giới thiệu về quê hương em hoặc nơi em ở – Mẫu 6

Em đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất cả nước. Ở đây có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Dinh Thống Nhất, Bến cảng Nhà Rồng, chợ Đồng Xuân… Em rất tự hào về quê hương của mình.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!