Lớp 2

Viết 3 – 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo bài Viết 3 – 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được.

Kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Tài liệu sau đây gồm dàn ý và 6 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Viết 3 – 5 câu kể lại hoạt động của một con vật mà em quan sát được

Dàn ý kể lại hoạt động của một con vật

  • Em muốn kể về con vật nào? (Ví dụ: chó, mèo hay hổ, gấu…)
  • Em đã được quan sát kĩ con vật đó ở đâu? Khi nào? (Ví dụ: vườn bách thú…)
  • Kể lại những hoạt động của con vật đó (Ví dụ: ăn uống, chơi đùa…)
  • Nêu nhận xét của em về con vật đó (Ví dụ: yêu mến, thích thú…)

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 1

Hôm qua, em được đi vườn bách thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật. Nhưng em thích nhất là những chú khỉ. Chúng rất nhanh nhẹn, nghịch ngợm. Ở trong chuồng, chúng nhảy khắp các cành cây. Chúng còn đưa tay ra để xin khách tham quan đồ ăn. Em cảm thấy vô cùng hào hứng, thích thú.

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 2

Mẹ em vừa mua một bể cá vàng. Trong bể, rất nhiều chú cá đang bơi lượn tung tăng. Mỗi buổi sáng, em thường cho chúng ăn. Khi chúng nhìn thấy mồi, sẽ ngoi lên mặt nước, đớp lấy. Em cảm thấy rất thích thú khi được nhìn ngắm chúng.

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 3

Chú mèo nhà em rất khôn ngoan. Chiếc mũi thính giúp ích cho việc bắt chuột. Một lần, em thấy chú bước đi rất nhẹ nhàng. Đầu cúi xuống đất, chiếc mũi như đang thăm dò gì đó. Đôi tai của chú vểnh lên để nghe ngóng. Rồi bỗng, chú lao vút về phía trước. Em chạy theo xem thì thấy chú đã tóm gọn một con chuột. Em hào hứng vỗ tay khen chú mèo của mình.

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 4

Nhà em có nuôi một chú chó. Em đặt tên cho chú là Kẹo Bông. Thân hình của chú nhỏ nhắn, nên rất nhanh nhẹn. Kẹo Bông thường giúp trông nhà. Mỗi khi người lạ đến, chú thường kêu to lên. Mọi người trong nhà nghe thấy sẽ biết để đề phòng kẻ trộm. Em rất yêu mến Kẹo Bông.

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 5

Hôm qua, em có xem chương trình thế giới động vật. Chương trình giới thiệu về loài chim cánh cụt. Đàn chim cánh cụt rất dễ thương. Chúng đang bước đi trên một lớp băng dày. Những bước đi lạch bạch thật ngộ nghĩnh. Em vừa xem, vừa cảm thấy rất thích thú.

Kể lại hoạt động của một con vật – Mẫu 6

Chú mèo nhà em tên là Mun. Chú có một bộ lông màu đen rất mềm mại. Bốn cái chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Bộ móng vuốt sắc nhọn giúp chú bắt chuột. Mỗi khi nghe thấy tiếng chuột kêu. Mun lại vểnh tai lên để nghe xem âm thanh phát ra từ đâu. Rồi nó sẽ rón rén bước đến thật nhẹ nhàng. Và cuối cùng nó tóm gọn con mồi bằng bộ móng của mình. Nhờ có Mun mà nhà em không bị lũ chuột phá phách. Em rất yêu quý chú mèo của mình.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!