Tổng hợp

Viện hàn lâm là gì? Mọi điều về Viện hàn lâm phải biết

Viện hàn lâm là gì, Viện hàn lâm có nghĩa là gì, Viện hàn lâm tiếng Anh là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về Viện hàn lâm phải biết.

Will Smith đã từ chức hôm thứ Sáu tại học viện điện ảnh sau khi anh ta tát Chris Rock trong đêm trao giải Oscar và nói rằng anh ta sẽ chấp nhận bất kỳ hình phạt nào nữa mà tổ chức đã áp đặt. Điều đó khiến những người đang tìm kiếm trên Google đặt ra câu hỏi, viện hàn lâm là gì?

Bạn đang xem: Viện hàn lâm là gì? Mọi điều về Viện hàn lâm phải biết

Viện hàn lâm là gì?

Viện hàn lâm là Academy có tên đầy đủ là Academy of Motion Picture Arts and Sciences (AMPAAS) là Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAAS) thường không phải là nơi mà hầu hết người hâm mộ điện ảnh nghĩ đến ngoại trừ mỗi năm một lần khi nó tổ chức lễ trao giải Oscar.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh là một tổ chức toàn cầu, đại diện cho những gì tốt nhất của một loại hình nghệ thuật quốc tế và có các thành viên ở các quốc gia trên thế giới.

Theo trang web của Oscars, học viện được thành lập vào năm 1927 sau khi giám đốc hãng phim MGM, Louis B. Mayer và các khách của ông thảo luận về việc thành lập một tổ chức để mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp điện ảnh.

“Một tuần sau, 36 khách mời từ tất cả các ngành sáng tạo của ngành công nghiệp điện ảnh đã dùng bữa tại khách sạn Ambassador của Los Angeles để nghe đề xuất thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Quốc tế”, trang Oscars viết.

Lịch sử Viện hàn lâm

Không lâu sau, Học viện được thành lập với Douglas Fairbanks là chủ tịch đầu tiên của nó.

Lễ trao giải Oscar đầu tiên được tổ chức vào năm 1929 tại một bữa tiệc. Gần như không có kịch tính như ngày hôm nay vì những người chiến thắng đã được công bố ba tháng trước đó.

Một năm sau, các tờ báo được đưa ra danh sách những người chiến thắng để họ đưa nó vào các tờ báo buổi sáng. Nhưng vào năm 1940, tờ Los Angeles Times đã công bố những người chiến thắng trước buổi lễ. Điều đó thúc đẩy những gì chúng ta thấy bây giờ – những phong bì niêm phong được mở trên sân khấu.

Sau nhiều năm trên đài phát thanh, lễ trao giải Oscar trên truyền hình đầu tiên diễn ra vào năm 1953. Buổi lễ truyền hình màu đầu tiên là vào năm 1966.

Năm 1968, buổi lễ bị hoãn lại hai ngày vì vụ ám sát Tiến sĩ Martin Luther King Jr.

Trong những năm qua, học viện đã liên tục bổ sung các giải thưởng cho các yếu tố cụ thể của việc làm phim. Bản thân tổ chức này cũng đã mở rộng để bao gồm việc trao các khoản tài trợ, học bổng và mở một viện bảo tàng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!