Tổng hợp

Vecna ​​là ai? Điều đáng sợ Vecna trong Stranger Thing

 

Vecna ​​là ai, sức mạnh của Vecna là gì, nguồn gốc Vecna, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đáng sợ Vecna trong Stranger Thing.

Vecna ​​là ai trong Stranger Thing?

Vecna ​​là quái vật hình người đóng vai trò là nhân vật phản diện chính trong tập đầu tiên của mùa thứ tư ‘Stranger Things’ của Netflix. Mặc dù Vecna xuất hiện lần đầu trong tập đầu tiên mùa 4, có tiêu đề ‘The Hellfire Club’, nhưng tên của Vecna không được nhắc đến.

Bạn đang xem: Vecna ​​là ai? Điều đáng sợ Vecna trong Stranger Thing

Danh tính thực sự của Vecna không được tiết lộ cho đến đêm chung kết giữa mùa, nhưng Dustin (Gaten Matarazzo) đặt tên anh ta là Vecna ​​theo tên nhân vật cùng tên trong trò chơi nhập vai giả tưởng ‘Dungeons & Dragons’.

‘Dungeons & Dragons’ Vecna là một trong những nhân vật phản diện mạnh nhất của trò chơi. ‘Dungeons & Dragons’ Vecna là một phù thủy độc ác có sức mạnh to lớn. Sau khi Dustin, Steve (Joe Keery) và những người khác tìm thấy Eddie Munson (Joseph Quinn), phần sau mô tả chi tiết bằng hình ảnh Chrissy, đội cổ vũ trưởng tại trường Hawkins, đã chết.

Suy nghĩ về thực tế rằng nó gần giống như ma thuật, Dustin rút ra mối liên hệ giữa cái chết của Chrissy và lời nguyền của Vecna. Sau đó, nhóm bắt đầu đề cập đến con quái vật chịu trách nhiệm là Vecna. Đây là mọi thứ bạn cần biết về anh ấy.

Điều đáng sợ về Vecna

Bạn thấy đấy, Vecna ​​thực sự đã từng là con người và có sức mạnh đặc biệt giống như Eleven, trên thực tế anh ấy là 001 (do Jamie Campbell Bower thủ vai), đối tượng đầu tiên trong số các đối tượng thử nghiệm của Tiến sĩ Martin Brenner (Matthew Modine).

Cũng giống như Eleven, Vecna có khả năng thần kinh và thần giao cách cảm cho phép anh ta thao túng những người xung quanh, đồng thời anh ta cũng có thể nhìn thấu tâm trí nạn nhân và tìm ra những bí mật đen tối nhất của họ.

Phần cuối của chương trình chứng kiến ​​quá khứ của Vecna ​​được tiết lộ theo hai cách — thông qua ký ức về cuộc trò chuyện mà anh ta đã có với Eleven và khi anh ta nhắm mục tiêu đến Nancy Byers (Natalia Dyer), người mà anh ta chia sẻ câu chuyện của mình thông qua hồi tưởng khi cô ấy đang trong cơn mê.

Vecna ​​ám ảnh ngôi nhà của Victor Creel (Robert Englund) vì anh ta không bao giờ là một con ma hành hạ gia đình, anh ta thực sự là con trai của Victor.

Trong trí nhớ của Eleven, cô biết rằng khi còn nhỏ Một người đã coi con người là “loài vật gây hại” và anh ta ghê tởm ý tưởng sống một cuộc sống “bình thường” và tuân theo trật tự và trần tục của cuộc sống hàng ngày, như có con, đi làm và chết.

Vecna ​​cần nhiều hơn thế và vì vậy anh bắt đầu kiểm tra khả năng của mình hơn nữa để trở thành một kẻ săn mồi “vì điều tốt”, giống như với những con nhện Góa phụ đen yêu quý của anh. Anh ta ngày càng mạnh mẽ hơn khi hành hạ các loài động vật khác nhau.

Khi cha mẹ anh ta bắt đầu nghi ngờ có điều gì đó không ổn với con trai họ, họ định đưa anh ta đến bác sĩ, ngoại trừ một người từ chối đưa vào bệnh viện tâm thần và thay vào đó giết mẹ và em gái của anh ta, và cố gắng làm điều tương tự với cha anh ta nhưng bị ngất xỉu. gắng sức quá mức.

Chính Victor đã bị bắt vì những vụ giết người và bị kết tội, và ngay sau đó Một bị bắt bởi Tiến sĩ Brenner, người đã cố gắng kiểm soát anh ta.

Khi điều đó không hiệu quả, anh ta đã đeo một con chip vào cổ One để ngăn anh ta sử dụng sức mạnh của mình và bắt đầu một chương trình để khiến những đứa trẻ khác giống anh ta, chẳng hạn như Eleven, và chỉ khi Eleven loại bỏ điều này thì anh ta mới có thể giải phóng cơn thịnh nộ của mình một lần nữa.

Vụ thảm sát được chiếu vào đầu mùa giải không phải do Eleven thực hiện, nó thực sự là 001 kẻ đã giết tất cả trẻ em và công nhân trong cơ sở.

Thay vì tham gia cùng One trong nỗ lực tiêu diệt nhân loại, Eleven chống lại anh ta, và sử dụng sức mạnh của mình, cô đẩy anh ta vào Upside Down, tạo ra cánh cổng đầu tiên vào chiều không gian thay thế.

Sau đó, khi anh ta đang rơi qua Upside Down, One đã trở thành sinh vật Vecna ​​sau khi sét đánh khiến làn da thay đổi và biến anh ta thành một con quái vật như bây giờ.

Stranger Things Season 4 Part 1 hiện đã ra mắt trên Netflix, và Part 2 sẽ được phát hành vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 7, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!