Tổng hợp

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý của ai? Đúng nhất!

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý của ai, văn học dân gian là những hòn ngọc quý là câu nói của ai, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý của ai?

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý của dân tộc.

Bạn đang xem: Văn học dân gian là những hòn ngọc quý của ai? Đúng nhất!

Văn học dân gian không chỉ góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến văn học viết.

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý là câu nói của ai?

Văn học dân gian là những hòn ngọc quý là câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh – là nhà văn, nhà thơ, chiến sĩ cách mạng, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Trong những sáng tác của mình, Bác Hồ sử dụng nhiều biện pháp nghệ thuật của văn học dân gian một cách tinh tế, sáng tạo nên có những bài thơ câu thơ của Bác gần gũi và dễ nhớ, dễ thuộc như ca dao.

Thậm chí, có những câu thơ, câu nói của Bác hóa thành những câu tục ngữ mới, trở thành “những hòn ngọc quý của dân tộc”, bổ sung vào vốn văn hóa chung của dân tộc.

Việc sử dụng tục ngữ, ca dao đã góp phần quan trọng tạo nên một văn phong đặc sắc, sinh động mà chúng ta chỉ thấy ở văn thơ của Bác.

Lời thơ câu văn của Bác ngắn gọn, giàu hình ảnh, đi vào tình cảm quần chúng dễ dàng, người đọc, người nghe tưởng như đó là tiếng nói lời thơ của người bạn chân tình gần gũi. Chính văn phong này đã khiến cho những ý trừu tượng trở nên cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!