Lớp 7

Vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân

Tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, được THPT Nguyễn Đình Chiểu giới thiệu.

Vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân

Mời các bạn học sinh lớp 7 cùng tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Nội dung chi tiết được đăng tải ngay sau đây.

Bạn đang xem: Vai trò của “tấm bản đồ” trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân

Đề bài: Trên “con đường” đi tới tương lai của bản thân, “tấm bản đồ” có vai trò như thế nào? Hãy trả lời câu hỏi trên đây bằng một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu).

Vai trò của “tấm bản đồ” – Mẫu 1

Trên con đường đi tới tương lai, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Bởi vậy, mỗi người cần có một “tấm bản đồ” để dẫn đường, chỉ lối. Có thể hiểu đơn giản, “tấm bản đồ” chính là suy nghĩ, đánh giá của bạn về cuộc sống, cũng như mục tiêu, ước mơ mà bạn muốn đạt được. Nhờ có nó, bạn sẽ không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân. Bởi vậy, mỗi người hãy trang bị cho mình “tấm bản đồ” để có thể mạnh mẽ chinh phục mọi đích đến.

Vai trò của “tấm bản đồ” – Mẫu 2

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi con người phải chinh phục. Rất nhiều con đường dẫn tới thành công và chúng ta cần có “tấm bản đồ” để dễ dàng chinh phục đích đến. Cũng giống như bản đồ chỉ đường, “tấm bản đồ” của cuộc đời giúp con người có được phương hướng, cách nhìn nhận về mọi việc một cách đúng đắn nhất. Từ đó, chúng ta sẽ vạch ra được hướng đi cho tương lai, dễ dàng thực hiện mục tiêu của bản thân để đạt được thành công. Như vậy, “tấm bản đồ” có vai trò quan trọng

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!