Tổng hợp

Trong truyện ngắn Sao rơi đội Vệ binh tinh tú cắm trại ở đâu? Đọc ngay

Trong truyện ngắn Sao rơi đội Vệ binh tinh tú cắm trại ở đâu, trong truyen ngan sao roi doi ve binh tinh tu cam trai o dau, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Trong truyện ngắn Sao rơi đội Vệ binh tinh tú cắm trại ở đâu?

Trong truyện ngắn Sao rơi đội Vệ binh tinh tú cắm trại ở Targon là một nơi lý tưởng cho việc cắm trại vui chơi cùng bạn bè sau thời gian chiến đấu vất vả.

Bạn đang xem: Trong truyện ngắn Sao rơi đội Vệ binh tinh tú cắm trại ở đâu? Đọc ngay


Advertisement

Targon là một ngọn núi hoang sơ, thưa thớt dân cư đặc biệt núi Targon là một con đường dẫn vào cõi thiên giới.

Tiếp theo, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ những ngọn núi thiêng trên thế giới.

Các tôn giáo trên khắp thế giới từ lâu đã gán những phẩm chất thần thánh cho những ngọn núi sừng sững trên nền văn minh của họ. Điều này có thể là do những đỉnh núi thấp thoáng này được cho là gần với thiên đường hoặc vì mối liên hệ của ngọn núi với một sự kiện quan trọng. Ví dụ, Núi Ararat được cho là ngọn núi mà trên đó con thuyền của Nô-ê đã đến an nghỉ.


Advertisement

Bất kể bạn là tín đồ tôn giáo hay tâm linh, thật khó để phủ nhận sức mạnh siêu phàm mà những ngọn núi đại diện. Thậm chí còn có một ngày lễ chính thức của Liên hợp quốc, Ngày Quốc tế Núi , được tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 12 để công nhận tầm quan trọng của việc bảo tồn núi.

Những ngọn núi thiêng trên thế giới

Đỉnh Everest ở Tây Tạng và Nepal

Đỉnh Everest ở Tây Tạng và Nepal không chỉ là nơi có độ cao lớn nhất của Trái đất – đỉnh của nó ước tính là 29.029 feet so với mực nước biển – mà còn là một nơi có ý nghĩa tâm linh to lớn.

Dưới chân Everest là Tu viện Rongbuk nổi tiếng, một địa điểm hành hương quan trọng của người Sherpa, những người tin rằng ngọn núi chứa đầy linh lực. Bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi từ máy bay trực thăng trong chuyến tham quan bằng máy bay hoặc nếu bạn có kinh nghiệm dày dặn, hãy tự mình thực hiện chuyến leo núi nguy hiểm kéo dài hàng tháng.

Mauna Kea ở Hawaii 

Tất cả năm ngọn núi lửa được tìm thấy trên Đảo Lớn của Hawaii đều được người Hawaii bản địa hoặc Kanaka Maoli coi là linh thiêng, nhưng do độ cao 13.796 feet so với mực nước biển, Mauna Kea có lẽ là ngọn núi được tôn kính nhất trong nhóm.

Được người dân Hawaii gọi là Maunakea, ngọn núi này là địa hình đầu tiên do Trái đất và Bầu trời sinh ra trong câu chuyện truyền thống về nguồn gốc của Hawaii. Điều này làm cho nó trở thành piko hoặc cốt lõi của cuộc sống ở đó, và nó là một biểu tượng tinh thần quan trọng đối với Kanaka Maoli.

Machu picchu

Những tàn tích nổi tiếng này của Peru có thể đã được xây dựng cho hoàng đế Pachacuti của người Inca thế kỷ 15 làm nơi nghỉ ngơi và thờ cúng.

Nhiều người tin rằng địa điểm này được chọn vì lý do tâm linh, do nó nằm gần sông Urubamba, được người Inca cổ đại coi là linh thiêng vì sự màu mỡ mà nó mang lại và các đặc tính vũ trụ của nó. Mỗi năm, Macchu Picchu đón khoảng 1,5 triệu du khách, một số người trong số họ có cơ hội để thiền định và những người khác chỉ đơn giản là chụp ảnh 200 công trình kiến ​​trúc đầy cảm hứng tạo nên Di sản Thế giới này. 3 4

Uluru

Được tìm thấy ở giữa nước Úc, khối đá sa thạch khổng lồ này là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của đất nước và là một địa điểm tâm linh vô cùng quan trọng. Những người Thổ dân bản địa ở vùng đất này, người Anangu, được coi là chủ nhân thực sự của Uluru ngày nay.

Các linh hồn cổ đại Anangu yên nghỉ ở đây, và đây là địa điểm của nhiều nghi lễ và nghi lễ. Du lịch đến Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta để xem cảnh tượng này. Ghé thăm với một hướng dẫn viên người Anangu địa phương và làm theo hướng dẫn của họ để xem quá trình hình thành và tương tác với vùng đất một cách tôn trọng. Không đi vào khu vực cấm và không chụp ảnh trừ khi bạn được phép.

Mount Shasta

Theo tin của người Winnemem Wintu có nguồn gốc từ bắc trung tâm California, ngọn núi lửa cao 14.180 foot này giữ mùa xuân mà từ đó mọi sự sống được tạo ra, hiện là đầu nguồn của sông Upper Sacramento.

Vì lý do này, ngọn núi này là linh thiêng đối với Winnemem Wintu, những người tự coi mình là người trông coi vùng đất. Các thành viên của bộ lạc kêu gọi du khách đến thành từng nhóm nhỏ, tránh ra khỏi bãi cỏ và yêu cầu khách du lịch không để lại đồ đạc, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!