Lớp 7

Tổng hợp kết bài Cuộc chia tay của những con búp bê (22 mẫu)

THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp đến bạn đọc tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tổng hợp kết bài Cuộc chia tay của những con búp bê.

Bạn đang xem: Tổng hợp kết bài Cuộc chia tay của những con búp bê (22 mẫu)

Hy vọng với tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn học sinh lớp 7 trong quá trình học tập tác phẩm này. Mời tham khảo nội dung sau đây.

Contents

Kết bài phân tích Cuộc chia tay của những con búp bê

Kết bài phân tích Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 1

“Cuộc chia tay của những con búp bê” đã gợi cho người lớn bao suy nghĩ về trách nhiệm của mình, về việc gìn giữ mái ấm hạnh phúc để cho con cái được vui vẻ, trọn vẹn yêu thương.

Kết bài phân tích Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 2

Tác phẩm “Cuộc chia tay của những con búp bê” đã cho thấy được rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quan trọng với mỗi con người. Chính vì vậy, mọi người hãy cố gắng bảo vệ và gìn giữ gia đình của mình.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 1

“Cuộc chia tay của những con búp bê” là một bài học về tình anh em, để lại trong lòng người đọc những ấn tượng khó có thể phai mờ. Cuộc chia tay đau đớn và đầy cảm động của Thành và Thủy đã nhắc nhở mỗi người về vai trò của gia đình: Gia đình chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim mỗi người. Để bảo vệ và gìn giữ được hạnh phúc gia đình không có gì hơn là chúng ta phải đừng để những cuộc chia ly như thế diễn ra để con trẻ tự nhiên lại phải hứng chịu những mất mát không gì hàn gắn được.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 2

“Cuộc chia tay của những con búp bê” là một truyện ngắn rất sâu sắc và cảm động về tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình, về nỗi đau đớn, xót xa khi phải chia lìa nhau. Từ đó mỗi con người chúng ta đều rút ra được bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, hãy biết trân trọng những người thân yêu ở bên cạnh bạn. Đồng thời các bậc cha mẹ phải ý thức được việc mình làm, đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà khiến con trẻ phải chịu tổn thương sâu sắc như hai nhân vật Thành và Thủy trong câu chuyện.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 3

Hai anh em Thành và Thủy phải xa nhau nhưng chắc chắn rằng chúng luôn nhớ đến nhau, nhớ đến những kỉ niệm kí ức tốt đẹp với nhau. Thủy bắt Thành hứa không bao giờ được để hai búp bê xa nhau và đó cũng đồng nghĩa rằng chúng hai anh em dù ở đâu vẫn luôn nhớ về nhau. Câu chuyện là bài học về tình anh em chân thật mà sâu sắc, để lại trong lòng người đọc những dư âm, ấn tượng khó quên.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 4

Thành và Thủy là hình ảnh đại diện của rất nhiều đứa trẻ trong xã hội, sớm phải chịu cảnh gia đình ly tán. Qua hai nhân vật này, tác giả Khánh Hoài cũng gửi gắm đến người đọc những thông điệp ý nghĩa: Tổ ấm gia đình mỗi người là điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng. Bởi vậy, mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bậc cha mẹ phải cố gắng gìn giữ, không nên vì bất cứ lí do nào mà làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng ấy.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 5

Hình ảnh hai anh em Thành và Thủy là đại diện cho rất nhiều những số phận tội nghiệp của trẻ em ở ngoài xã hội. Khi các em không được sống trong hạnh phúc, sum vầy của mái ấm gia đình. Tác phẩm Cuộc chia tay của những con búp bê, đã truyền tải thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc: Hãy để những đứa trẻ được sống hồn nhiên, vô tư, hạnh phúc đứng với lứa tuổi của mình. Đừng làm gì khiến các em phải đau khổ, bất hạnh như Thành và Thủy.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 6

Trong văn bản “Cuộc chia tay của những con búp bê”, Khánh Hoài đã xây dựng và khắc họa rõ nét, chân thực tình cảm anh em thắm thiết, bền chặt của hai anh em Thành và Thủy. Cùng với đó, nhà văn cũng tái hiện lại một cách sâu sắc nỗi đau thương của những đứa trẻ khi mái ấm gia đình bị đổ vỡ, phải chịu nỗi đau xa cách, chia li. Từ đó, truyện khẳng định được tầm quan trọng và khao khát về mái ấm hạnh phúc của những đứa trẻ thơ.

Kết bài phân tích nhân vật Thành và Thủy – Mẫu 7

Như vậy, truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” đã làm nổi bật tình cảm anh em sâu sắc của Thành và Thủy. Truyện còn chứa đựng bài học sâu sắc về vai trò của gia đình.

Kết bài cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 1

Cuộc chia tay của Thành và Thủy đã khiến cho bất cứ người đọc nào cũng cảm thấy xúc động. Nó khiến cho người đọc nhận ra: Tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mỗi người hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn, không nên vì bất cứ lý do gì làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 2

“Cuộc chia tay của những con búp bê” đã để lại cho người đọc nhiều cảm xúc lớn lao để tình cảm gia đình nhất là tình cảm anh em. Truyện nhắc nhở chúng ta cần biết nâng niu, quý trọng hạnh phúc gia đình. Nó là mái ấm của mỗi chúng ta.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 3

Qua tác phẩm “Cuộc chia tay của những con búp bê”, tác giả muốn gửi gắm tới những người lớn hãy biết sống tích cực hơn đừng để trẻ con phải gánh chịu những hậu quả do gia đình ly tán. Bởi trong bất kỳ cuộc chia ly nào thì trẻ nhỏ luôn là người gánh chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 4

“Cuộc chia tay của những con búp bê” thực chất là cuộc chia tay của hai anh em Thành và Thủy. Đó là cuộc chia tay ấy thấm nước mắt của sự bi thương, mất mát. Văn bản thể hiện được một triết lý nhân sinh vô cùng sâu sắc: Hạnh phúc gia đình tan vỡ, nạn nhân đáng thương nhất chính là những đứa trẻ vô tội.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 6

Với giọng văn nhẹ nhàng, da diết và đầy day dứt, nhà văn đã khiến cho người đọc cảm nhận được nỗi đau, sự mất mát bao trùm lên tác phẩm. Số phận của những đứa trẻ trong một câu chuyện hôn nhân tan vỡ được thể hiện chân thực qua hình ảnh Thành và Thủy.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 7

Bằng những nét đặc sắc về nghệ thuật tác giả đã cho thấy tình cảm anh em thắm thiết, sâu nặng. Đồng thời qua câu chuyện éo le, đầy xúc động này Khánh Hoài cũng gửi gắm đến người đọc thông điệp sâu sắc là gia đình có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là với trẻ em. Mọi người cần có ý thức, trách nhiệm giữ gìn và vun đắp tổ ấm gia đình để trẻ em được sống và phát triển trong môi trường tốt nhất.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 8

Qua truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê”, tác giả đã đặt ra cho chúng ta suy nghĩ về trách nhiệm của người lớn, của bố mẹ đối với hạnh phúc và quyền lợi của con trẻ. Nó cũng nhắc nhở chúng ta phải biết quý trọng và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 9

Cuộc chia tay của búp bê là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về tâm quan trọng của gia đình đối với mỗi đứa trẻ. Mỗi người hãy biết bảo vệ gia đình của mình luôn hạnh phúc.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 10

Bằng nghệ thuật đối lập trong miêu tả ngoại cảnh và nội tâm nhân vật, Khánh Hoài đã xuất sắc kể lại câu chuyện thấm đẫm tình cảm nhân văn sâu sắc. Câu chuyện đã ca ngợi tình cảm anh em thắm thiết trong sáng để từ đó lên tiếng phê phán những cặp cha mẹ vô trách nhiệm với con cái, đẩy con cái mình vào những hoàn cảnh bế tắc, éo le.

Kết bài cảm nghĩ Cuộc chia tay của những con búp bê – Mẫu 11

Như vậy, truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê” đã giúp người đọc nhận ra rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mỗi người hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn, không nên vì bất cứ lý do gì làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng.

Kết bài cảm nghĩ về nhân vật Thành hoặc Thủy

Kết bài cảm nghĩ về nhân vật Thành hoặc Thủy – Mẫu 1

“Cuộc chia tay của những con búp bê” đã giúp người đọc nhận ra rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mỗi người hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn, không nên vì bất cứ lý do gì làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng.

Kết bài cảm nghĩ về nhân vật Thành hoặc Thủy – Mẫu 2

Truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” giúp người đọc cảm nhận được tình cảm anh em sâu sắc của Thành và Thủy. Chúng ta cũng nhận ra tầm quan trọng của gia đình đối với cuộc sống của một đứa trẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!