Lớp 7

Tóm tắt văn bản Đi lấy mật (3 mẫu)

Văn bản Đi lấy mật (trích trong tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi) được tìm hiểu trong chương trình môn Ngữ văn lớp 7, sách Kết nối tri thức, tập 2.

Tóm tắt văn bản Đi lấy mật

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu muốn giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Đi lấy mật, nhằm giúp học sinh nắm rõ nội dung chi tiết của văn bản trên.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Đi lấy mật (3 mẫu)

Tóm tắt văn bản Đi lấy mật – Mẫu 1

An cùng Cò theo tía nuôi vào rừng lấy mật. Cậu đã được ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng rộng lớn. An được Cò giảng giải cho cách xem ong mật. Khi trở về, má nuôi đã kể cho An nghe cách người ta làm kèo ong – một cách “thuần hóa” ong rất đặc biệt của người dân vùng đất U Minh.

Tóm tắt văn bản Đi lấy mật – Mẫu 2

Truyện kể về một lần An cùng với Cò theo tía nuôi đi lấy mật. Trên đường đi, An cảm thấy núi rừng thật đẹp. Tía nuôi đi trước dẫn đường, An và Cò theo sau. Khi An thấm mệt, tía nuôi đề nghị sẽ nghỉ ngơi, chờ An hết mệt rồi mới đi tiếp. Cò đã chỉ cho An cách xem đàn ong mật. Sau đó, họ tiếp tục đi lấy mật và thu hoạch được rất nhiều. Họ đi tới một cái trảng rộng, nhìn thấy biết bao là chim. An vô cùng thích thú, nhưng khi nghe Cò nói đến “sân chim”, cậu lại im lặng vì từ ái nghĩ nếu cái gì cũng hỏi thì Cò sẽ khinh mình dốt. Khi bắt gặp một kèo ong, An nhớ lại lời má dạy về cách xây kèo. Người dân vùng đất U Minh có một cách “thuần hóa” ong rất đặc biệt.

Tóm tắt văn bản Đi lấy mật – Mẫu 3

Một lần, An theo tía nuôi đi lấy mật. Trên đường đi, cậu cảm nhận được vẻ đẹp của núi rừng. An thấm mệt nên họ dừng lại để nghỉ ngơi. Cò đã chỉ cho An cách xem đàn ong mật. Rồi ba cha con tiếp tục hành trình và thu hoạch được rất nhiều mật ong. An còn nhìn thấy rất nhiều chim. Đến khi bắt gặp một kèo ong, An nhớ lại lời má dạy về cách xây kèo. Người dân vùng đất U Minh có một cách “thuần hóa” ong rất đặc biệt.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!