Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi (3 mẫu)

Văn bản Bầy chim chìa vôi được tìm hiểu trong chương trình Ngữ văn lớp 7, sách Kết nối tri thức, tập 1.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi

Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi, mời các bạn học sinh cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi (3 mẫu)

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi – Mẫu 1

Khoảng hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc rồi quay sang gọi Mên. Trời mưa to. Hai anh em sợ những con chim chìa vôi bị chết đuối. Mon và Mên bàn nhau ra bờ sông mang tổ chim vào bờ. Rạng sáng, bầy chim non cất cánh bay lên từ bãi cát giữa sông. Hai anh em Mên và Mon nhìn thấy cảnh tượng đó mà cảm thấy xúc động, vui vẻ khó tả.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi – Mẫu 2

Một đêm nọ, anh em Mon và Mên trằn trọc không ngủ được vì lo lắng cho bầy chim chìa vôi, làm tổ ở bãi cát giữa sông. Cả hai quyết định sẽ đi đến bờ sông ngay trong đêm để mang những chú chim vào bờ. Khi bình minh lên, dải cát vẫn còn lộ ra trên mặt nước, trong khoảnh khắc cuối cùng, những chú chim non bay lên không trung khiến hai đứa trẻ vui mừng, hạnh phúc.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi – Mẫu 3

Khoảng hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc, rồi quay sang gọi Mên. Mon lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ở ngoài bờ sông. Mưa lớn khiến tổ chim chìa vôi ở dải cát giữa sông bị nhấn chìm. Sau một lúc trò chuyện, cả hai quyết định sẽ ra bờ sông để đưa những chú chim vào bờ. Đến rạng sáng, những con chim chìa vôi nhỏ đã kịp cất cánh bay lên. Chứng kiến cảnh đó, Mon và Mên đều cảm thấy hạnh phúc, sung sướng.

Tóm tắt văn bản Bầy chim chìa vôi – Mẫu 4

Hai giờ sáng, Mon tỉnh giấc rồi đánh thức Mên. Cậu cảm thấy lo lắng cho bầy chim chìa vôi làm tổ ngoài bờ sông. Trời đang mưa rất to, nước sông dâng lên có thể khiến bầy chim non chết đuối. Sau một lúc nói chuyện, Mon và Mên quyết định ra bờ sông để đem chú chim vào. Cho đến rạng sáng, bầy chim non cất cánh bay lên từ bãi cát giữa sông. Hai anh em Mon nhìn thấy cảnh tượng đó cảm thấy hạnh phúc.