Tóm tắt tác phẩm Thần Sét (3 Mẫu)

Tóm tắt Thần Sét gồm 3 mẫu tóm tắt hay nhất bao gồm tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ. Qua đó giúp các em học sinh lớp 10 nắm vững, củng cố tốt kiến thức Ngữ Văn cho mình. Đồng thời cũng là tài liệu giảng dạy hữu ích cho quý thầy cô.

Truyện Thần Sét giải thích nguồn gốc hiện tượng sấm sét trong tự nhiên bằng trí tưởng tượng của nhân dân như và thể hiện mong ước “đánh bại thần Sét” để ca ngợi lòng bất khuất chống lại thiên nhiên của nhân dân ta. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm, mời các bạn lớp 10 cùng theo dõi 3 mẫu tóm tắt Thần Sét, trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm Thần Sét (3 Mẫu)

Tóm tắt truyện thần Sét

Thần sét là một trong những tướng lĩnh tài giỏi của Ngọc Hoàng. Thần có bộ mặt mũi nanh ác và luôn quát tháo dữ dội. Ngoài ra tính nết của Thần Sét cũng vô cùng nóng đẩy. Chính vì vậy đôi khi Thần đã làm cho cả người và vật phải chết oan. Có một điểm yếu của thần là thần rất sợ tiếng gà và trong một lần giao tranh, thần Sét đã bị Cường Bạo Đại Vương đánh bại.

Tóm tắt truyện Thần Sét ngắn gọn

Thần Sét:

• Mặt mũi nanh ác, tiếng quát tháo rất dữ dội, luôn mang bên mình lưỡi búa đá.
  • Công việc: thi hành pháp luật ở trần gian.
  • Dẫn chứng: Thần có một lưỡi búa đá. Khi xử kẻ nào dù là người, là vật, là cây cỏ thì thần tự mình nhảy xuống tận nơi trỏ ngọn cờ vào đầu tội nhân rồi dùng lưỡi búa bổ xuống đầu.
  • Mục đích: làm theo lệnh Ngọc Hoàng, trừng trị những kẻ ác ở trần gian

Tóm tắt truyện Thần Sét đầy đủ

Thần Sét là một vị hung dữ, mặt mũi nanh ác, quát tháo dữ dội, mình mẩy đen thui chỉ vận một cái khố, lưng đeo trống, tay cầm một lưỡi búa đá. Thần Sét chuyên thi hành lệnh Trời theo luật thiên đình đã xử công việc ở trần gian. Hành động của Thần biểu lộ sự thịnh nộ của Trời. Theo lệnh trời, thần Sét xử phạt những người gây nên tội ác có hại đến nhân mạng mà khéo che đậy hoặc luật pháp trần gian không xét xử đến (mẹ con Lý Thông, khụ khụ). Thần Sét cũng đánh những ma quỷ loài vật, cây cỏ tu luyện thành tinh rồi tìm cách hãm hại người trần… Mỗi lần xử án, thần Sét thường đánh trống đeo bên mình thành tiếng sấm rồi từ trên trời nhảy xuống tận nơi, trỏ ngọn cờ vào đầu tội nhân, bổ ngay búa vào đầu. Tính tình thần Sét cực kỳ nóng nảy, hễ được lệnh Trời sai là đi ngay, thấy là đánh liền cho nên có lúc đánh lầm làm cho người vật chết oan. Vì thế mà thần Sét có lần đánh chết oan người vô tội mà bị Trời phạt, bắt nằm yên không được cựa quậy, để con gà thần của Trời thỉnh thoảng lại đến mổ phạt một cái đau điếng.