Lớp 6

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam (5 mẫu)

Cây tre Việt Nam là lời bình cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan. Thông qua hình ảnh cây tre, bộ phim thể hiện vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, ca ngợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Bài “Cây tre Việt Nam” sẽ được học trong chương trình Ngữ văn lớp 6.

Sau đây, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam, hy vọng có thể giúp ích cho các em học sinh khi tìm hiểu về tác phẩm này.

Bạn đang xem: Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam (5 mẫu)

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam – Mẫu 1

Cây tre là bạn thân của nông dân Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Tre có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre thanh cao mà giản dị. Tre gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong lao động sản xuất hay chiến đấu bảo vệ quê hương. Tre là người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam – Mẫu 2

Bài “Cây tre Việt Nam” của Thép Mời là lời bình cho bộ phim cùng tên của các nhà điện ảnh Ba Lan. Bài viết đã khẳng định cây tre chính là người bạn của nhân dân Việt Nam. Đó là loài cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Cây tre gắn bó với con người từ cuộc sống hàng ngày đến lao động sản xuất cũng như trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Tre là bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam – Mẫu 3

Cây tre Việt Nam đã nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời với con người Việt Nam. Tre đã giúp nhân dân Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Tr mang vẻ đẹp thanh cao nhưng cũng thật giản dị. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam – Mẫu 4

Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre với vẻ đẹp giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Loài cây này gắn bó với con người trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm. Cây tre mang là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam – Mẫu 5

Cây tre Việt Nam của Thép Mới là lời bình cho bộ phim cùng tên của nhà điện ảnh Ba Lan. Đây là loài cây có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre thanh cao mà giản dị. Loài cây này cũng gắn bó lâu đời với con người trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Đã từ lâu, tre trở thành người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!