Toán lớp 5: Giới thiệu hình trụ. Giới thiệu hình cầu trang 125

Giới thiệu hình trụ, giới thiệu hình cầu giúp các em học sinh lớp 5 rèn kỹ năng giải Toán lớp 5 thật thành thạo. Với những kiến thức lý thuyết trọng tâm, cùng đáp án chi tiết 3 bài tập trong SGK Toán 5 trang 125, 126 sẽ giúp các em giải bài tập Toán lớp 5 thật tốt.

Qua đó, còn giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án bài Giới thiệu hình trụ, giới thiệu hình cầu của Chương 3 Hình học Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây để chuẩn bị thật tốt bài, cũng như rèn kỹ năng giải Toán lớp 5 thật thành thạo.

Bạn đang xem: Toán lớp 5: Giới thiệu hình trụ. Giới thiệu hình cầu trang 125

Giải bài tập Toán 5 trang 126

Bài 1

Trong các hình dưới đây có hình nào là hình trụ?

Bài 1

Đáp án:

Trong các hình đã nêu, hình trụ là hình A và hình E.

Bài 2

Đồ vật nào dưới đây có dạng hình cầu?

Bài 2

Đáp án:

Trong các đồ vật, vật có dạng hình cầu là quả bóng bàn và viên bi.

Bài 3

Hãy kể tên một vài đồ vật có dạng:

a) Hình trụ;                      b) Hình cầu

Đáp án:

a) Một số đồ vật có dạng hình trụ là: lon nước ngọt, hộp sữa đặc, ống bơ, thùng nước, cốc nước,….

b) Một số đồ vật có dạng hình cầu là: viên bi, quả bóng bàn, quả địa cầu, quả bóng đá,….