Toán lớp 4: Thực hành (Tiếp theo) trang 159

Giải Toán lớp 4: Thực hành (Tiếp theo) giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo gợi ý đáp án 2 bài tập trong SGK Toán 4 trang 159. Qua đó, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải Toán lớp 4 của mình thật thành thạo.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án bài Thực hành (Tiếp theo) của Chương 5: Tỉ số – Một số bài toán liên quan đến tỉ số, tỉ lệ bản đồ Toán 4 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của THPT Nguyễn Đình Chiểu nhé:

Bạn đang xem: Toán lớp 4: Thực hành (Tiếp theo) trang 159

Giải bài tập Toán 4 trang 159

Bài 1

Chiều dài bảng của lớp học là 3m. Em hãy vẽ đoạn thẳng hiển thị chiều dài bảng đồ trên bản đồ tỉ lệ 1: 50

Đổi 3m = 300cm

Tính độ dài thu nhỏ: 300 : 50 = 6 (cm)

Vẽ đoạn thẳng AB có độ dài 6cm

Bài 2

Nền của một phòng học là hình chữ nhật có chiều dài 8m, chiều rộng 6m. Em hãy vẽ hình chữ nhật biểu thị nền phòng học đó trên bản đồ tỉ lệ 1: 200

Đổi 8 m = 800cm, 6m = 600cm

Chiều dài hình chữ nhật thu nhỏ: 800 : 200 = 4 (cm)