Toán 6 Bài 4: Hoạt động thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo

Giải bài tập SGK Toán 6 Tập 1 trang 92 sách Chân trời sáng tạo giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các bài tập của Bài 4: Hoạt động thực hành và trải nghiệm.

Thông qua đó, các em sẽ biết cách giải toàn bộ các bài tập của bài 4 Chương 3 trong sách giáo khoa Toán 6 Tập 1 Chân trời sáng tạo. Mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Toán 6 Bài 4: Hoạt động thực hành và trải nghiệm Chân trời sáng tạo

Giải Toán 6 Chân trời sáng tạo trang 92 tập 1

Hoạt động 1 (trang 92 SGK Toán 6 Tập 1)

Gợi ý:

– Các em tiến hành đo các chỉ số chiều dài, chiều rộng, chiều cao, cạnh đáy,… của các vật dụng theo yêu cầu của giáo viên.

– Sau đó áp dụng các công thức tính chu vi và diện tích đã được học để tính toán.

* Ví dụ: Đo kích thước bìa sách có chiều dài 24 cm và chiều rộng 17 cm

Sbìa sách = 24 . 17 = 408 cm2.

Pbìa sách = (24 + 17) . 2 = 82 cm.

Hoạt động 2 (trang 92 SGK Toán 6 Tập 1)

* Ví dụ: Đo kích thước bàn giáo viên có chiều dài 2,5 m và chiều rộng 1,5 m

Sbàn= 2,5 . 1,5 = 3,75 m2.

Pbàn = (2,5 + 1,5) . 2 = 8 m.

Hoạt động 3 (trang 92 SGK Toán 6 Tập 1)

Gợi ý:

– Sau đó áp dụng các công thức chu vi và diện tích đã được học để tính toán.

– Nêu nhận xét.

* Ví dụ: Đo kích thước của sân bóng mini sau trường có chiều dài 25 m và chiều rộng 15 m

Ssân = 25 . 15 = 375 m2.

Psân = (25 + 15) . 2 = 80 m.

Hoạt động 4 (trang 92 SGK Toán 6 Tập 1)

Gợi ý:

– Tiến hành ghi kết quả và treo phiếu học tập.