Tiếng Anh 10 Unit 1: Project

Tiếng Anh 10 Unit 1: Project giúp các em học sinh lớp 10 trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 17 sách Kết nối tri thức với cuộc sống bài Unit 1: Family life trước khi đến lớp.

Soạn Project Unit 1 lớp 10 được biên soạn bám sát theo chương trình SGK Global Success 10 trang 17. Qua đó giúp học sinh nhanh chóng nắm vững được kiến thức, dễ dàng làm bài tập về nhà và học tốt tiếng Anh 10. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài Soạn Anh 10 Unit 1: Project trang 17 mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Bạn đang xem: Tiếng Anh 10 Unit 1: Project

Giải Tiếng Anh 10 Unit 1: Project

Happy Family Day! (Ngày gia đình hạnh phúc!)

Work in groups. Do a research on Family Day in Viet Nam or other countries in the world. Present your findings to the class. Your presentation should include:

(Làm việc nhóm. Nghiên cứu về Ngày Gia đình ở Việt Nam hoặc các nước trên thế giới. Trình bày những phát hiện của bạn trước lớp. Bài trình bày của bạn nên bao gồm)

• where it is celebrated (nơi nó được tổ chức)
  • when it is celebrated (khi nào nó được tổ chức)
  • when it was first celebrated (khi nào nó được tổ chức lần đầu tiên)
  • why it is celebrated (tại sao nó được tổ chức)
  • what people often do to celebrate the day (mọi người thường làm gì để kỷ niệm ngày này

Lời giải chi tiết

We’re going to present some findings of our research on Family Day in Canada. Family Day is celebrated on the 3rd Monday of February and in this year 2022, Family Day is February 21st. First held in Alberta in 1990, Family Day was proposed by the province’s former premier, Don Getty, after his son was arrested for dealing drugs. As we all know, family is not an important thing; it’s everything. Therefore, Family Day is supposed to reflect the values of family and home that were important to the pioneers who founded Alberta, and to give workers the opportunity to spend more time with their families. On Family Day, many people plan and take part in activities aimed at the whole family. These include visiting art exhibitions, watching movies, skating on outdoor ice rinks, playing board games, and taking part in craft activities. Some communities plan special public events, and art galleries and museums may have reduced price or free entry. These are all of our findings.

Tạm dịch:

Chúng tôi sẽ trình bày một số kết quả nghiên cứu của chúng tôi về Ngày Gia đình ở Canada. Ngày Gia đình được tổ chức vào Thứ Hai của tuần thứ 3 của tháng Hai và vào năm 2022, Ngày Gia đình là ngày 21 tháng Hai. Lần đầu tiên được tổ chức tại Alberta vào năm 1990, Ngày Gia đình được đề xuất bởi cựu thủ tướng của tỉnh, Don Getty, sau khi con trai ông bị bắt vì buôn bán ma túy. Như chúng ta đã biết, gia đình không phải là điều quan trọng; mà nó là tất cả. Do đó, Ngày Gia đình được cho là thể hiện các giá trị của gia đình và mái ấm quan trọng đối với những người tiên phong thành lập tỉnh Alberta, đồng thời mang đến cho người lao động cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của họ. Vào Ngày Gia đình, nhiều người lên kế hoạch và tham gia các hoạt động hướng đến cả gia đình. Chúng bao gồm tham quan triển lãm nghệ thuật, xem phim, trượt băng trên sân băng ngoài trời, chơi trò chơi trên bàn cờ và tham gia các hoạt động thủ công. Một số nhóm lên kế hoạch cho các sự kiện công cộng đặc biệt và các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng có thể giảm giá hoặc vào cửa miễn phí. Đó là tất cả những kết quả của chúng tôi.