Tổng hợp

Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết

Thung lũng Silicon là gì, Thung lũng Silicon ở đâu, thung lũng Silicon của châu Á, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết.

Thung lũng Silicon là gì?

Thung lũng Silicon là nơi đặt trụ sở của một số tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới và hàng nghìn công ty khởi nghiệp liên quan đến công nghệ. Thung lũng Silicon nằm ở phía bắc California, trong khu vực phía nam của Khu vực Vịnh San Francisco, bài viết được đăng tải tại wowhay. com.

Bạn đang xem: Thung lũng Silicon là gì? Điều đặc biệt Silicon Valley chưa ai biết

Tên Thung lũng Silicon, do doanh nhân Ralph Vaerst đặt ra vào những năm 1970, ban đầu bắt nguồn từ số lượng lớn các nhà sản xuất chip silicon trong khu vực. Thung lũng Silicon hiện có trụ sở chính và khu phức hợp văn phòng của một số doanh nghiệp công nghệ cao, bao gồm Apple Inc. , eBay Inc., Facebook Inc., Intuit Inc., Adobe Systems Inc., Intel Corp. và Hewlett-Packard Co.

Thung lũng Silicon tiếp tục là một trong những khu vực hàng đầu của đất nước về đổi mới và phát triển công nghệ cao, chiếm khoảng một phần ba tổng số vốn đầu tư mạo hiểm vào Hoa Kỳ, theo dữ liệu được thu thập trong Báo cáo Cây tiền của Thomson Reuters năm 2010. Các trung tâm đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác là New England, khu vực tàu điện ngầm New York và Los Angeles County.

Các thành phố ở Thung lũng Silicon

Các thành phố ở Thung lũng Silicon bao gồm Los Altos, Palo Alto, San Jose, Santa Clara và 20 thành phố khác. Các cơ sở giáo dục đại học đáng chú ý ở Thung lũng Silicon bao gồm Đại học Stanford, Đại học Thung lũng Silicon và ba cơ sở của Đại học California.


Advertisement


Trung tâm công nghệ ưu việt của thế giới, Thung lũng Silicon là một từ ngữ cho sự đổi mới. Ngày nay, đây là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn công nghệ cao lớn nhất thế giới, bao gồm hơn ba mươi doanh nghiệp trong Fortune 1000 cũng như hàng nghìn công ty khởi nghiệp đầy triển vọng. Hơn nữa, Thung lũng Silicon chiếm một phần ba đầu tư mạo hiểm trên toàn quốc.

Nhưng bản thân Thung lũng Silicon ra đời thông qua một loạt các sự kiện và tình cờ gây tò mò. Một câu hỏi quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách phát triển động lực công nghệ mới là xem xét liệu kinh nghiệm này có thể được nhân rộng hay không và những yếu tố nào của kinh nghiệm này có thể được nhân rộng, bài viết được đăng tải tại wowhay. com.

Thung lũng Silicon Châu Á ở đâu?

Singapore nổi lên như một Thung lũng Silicon mới ở Châu Á.

Singapore là một điểm nóng cho các dự án kinh doanh mới. Nó có thể được coi là Thung lũng Silicon của Châu Á, nhờ vị trí thuận lợi và cơ hội rộng mở cho các nhà đầu tư. Tencent, ByteDance và Alibaba đã xây dựng các trung tâm khu vực ở Singapore. Theo báo cáo tin tức, ByteDance đang có kế hoạch bổ sung hàng trăm công việc trong vòng ba năm tới; gia nhập nhóm quốc tế gồm những gã khổng lồ công nghệ đã có trụ sở chính hoặc hoạt động quan trọng tại Singapore.

Singapore, ngay sau khi độc lập vào năm 1959, đã trở thành trung tâm sản xuất và tài chính do các chính sách cởi mở và thân thiện với doanh nghiệp, đồng thời dần trở thành điểm đến kinh doanh được tìm kiếm nhiều nhất đối với các MNC toàn cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp và các công ty được thúc đẩy bởi công nghệ trong những năm qua. Hơn 80% các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã có mặt tại đảo quốc nhỏ bé này và nhiều công ty khác vẫn đang đổ xô kinh doanh tại Singapore.

Singapore, thành phố biển nhỏ bé ở Đông Nam Á, đã đảm bảo vị trí hàng đầu là trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới tiềm năng nhất và bỏ lại New York vì những cải cách Chính sách của Chính phủ, Dễ kinh doanh, Cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến, Sáng kiến ​​Hỗ trợ Kỹ thuật số, Trí thức Luật Sở hữu, Nhóm nhân tài có kỹ năng nói tiếng Anh, Khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng bao gồm sự hiện diện của nhiều công ty công nghệ cao từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng “Kinh doanh” năm 2020 của Ngân hàng Thế giới, Singapore được xếp hạng là tốt thứ hai và chỉ sau New Zealand cũng đảm bảo vị trí xứng đáng của mình trong số sáu quốc gia đầu tiên về khả năng khởi nghiệp dễ dàng. Với cơ sở hạ tầng CNTT đẳng cấp thế giới, quốc gia này cung cấp các điều kiện phù hợp nhất cần thiết để phát triển công nghệ, bài viết được đăng tải tại wowhay. com.

Thành phố biển Singapore có quy mô nhỏ nhưng đóng vai trò là cửa ngõ đến nhiều khu vực của châu Á và dễ dàng tiếp cận các thị trường công nghệ tỷ đô đang phát triển nhanh chóng.

Chính phủ Singapore cũng đang thúc đẩy một trung tâm AI và phát triển một tập đoàn khoa học dữ liệu chuyên dụng bên cạnh SBIP và không ngừng nỗ lực để đạt được các tiện nghi công nghệ cần thiết cho các công ty khởi nghiệp công nghệ.

Singapore cũng có Nền tảng Thương mại Quốc gia phục vụ việc kết nối các doanh nghiệp bằng cách thiết lập các liên kết giữa các nhà nhập khẩu, xuất khẩu, ngân hàng, công ty hậu cần, hải quan, đại lý vận chuyển và các bên liên quan khác.

Singapore có quan hệ ngoại giao tốt với cả Hoa Kỳ và Trung Quốc và nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có mặt ở Singapore từ khá lâu bao gồm IBM, Google, Facebook Inc, Twitter, Microsoft và Salesforce.

Đầu năm nay, một số công ty công nghệ phát triển nhanh khác đã di cư vào Singapore để mở rộng hoạt động kinh doanh hiện có của họ ở Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Zoom, Twitter, PayPal, Tencent, Alibaba và ByteDance, công ty trí tuệ nhân tạo.

Sự hiện diện của các công ty công nghệ cao cũng như các công ty nước ngoài khác muốn chuyển đến Singapore tương đương với các khoản đầu tư lớn đổ vào nước Cộng hòa này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Ngôn ngữ có thể là rào cản lớn nhất trong giao tiếp kinh doanh và Singapore nói và làm việc bằng tiếng Anh, một ngôn ngữ phổ biến khiến các công ty nước ngoài có thể kết hợp hoạt động kinh doanh của họ tại nước này. Nhiều trường học quốc tế cũng có sẵn trong nước cung cấp nền giáo dục và học tập tốt cho con cái của các giám đốc điều hành doanh nghiệp nước ngoài, bài viết được đăng tải tại wowhay. com.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!