Tổng hợp

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai? Đúng nhất

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai, ai là thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai?

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ.

Bạn đang xem: Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai? Đúng nhất

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là ai?

Thiên tài quân sự thay đổi vận mệnh dân tộc là Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được các sử gia, học giả quân sự trên thế giới kính trọng như một nhà chiến lược quân sự tài ba. Những thành tựu quân sự của ông vẫn đang được các học giả phân tích và nghiên cứu.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại tỉnh Quảng Bình, chuyển hướng từ nghề giáo viên lịch sử để trở thành một trong những nhà chiến lược quân sự nổi tiếng nhất của Việt Nam, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Với tư cách là Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khởi đầu là một lữ đoàn cách mạng chỉ với 34 chiến sĩ, Tướng Giáp đã biến những người lính chân đất thành một Quân đội Nhân dân tinh nhuệ và dẫn dắt họ đi từ thắng lợi này đến chiến thắng khác, đầu tiên là chống Pháp và sau đó là chống lại người Mỹ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được biết đến với vai trò chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ chiến thắng năm 1954, chấm dứt chế độ thực dân Pháp ở Việt Nam. Chiến lược chuyển từ “đánh nhanh, thắng nhanh” sang “đánh chắc, tiến chắc” của Người có ý nghĩa quyết định trong chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhà nghiên cứu khoa học quân sự người Anh Peter MacDonald cho biết, từ năm 1944 đến năm 1975, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một giai đoạn chiến đấu và lập chiến công không ngừng, đưa ông trở thành một trong những nhà chỉ huy quân sự vĩ đại nhất mọi thời đại, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!