Tổng hợp

Tawaret là ai trong Moon Knight tập 4? Đúng nhất

Tawaret là ai trong Moon Knight tập 4, Tawaret là thần gì thần thoại Ai Cập, sức mạnh của Tawaret là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ đúng nhất.

Tập 4 Moon Knight kết thúc với cảnh quay cuối cùng của tập – màn ra mắt bất ngờ của vị thần Ai Cập Taweret.

Bạn đang xem: Tawaret là ai trong Moon Knight tập 4? Đúng nhất

Moon Knight đã nhiều lần khám phá khía cạnh siêu nhiên và huyền bí của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Điều này bao gồm việc giới thiệu các vị thần Ai Cập vào vũ trụ chung, mang hình dáng vật lý độc đáo của họ và các Hình nhân bình thường của con người.

Cho đến nay, Moon Knight chỉ thể hiện Khonshu trong hình dạng thần thánh của mình, nơi anh ta có một cơ thể hình người cao chót vót và một hộp sọ chim lớn. Đó là diện mạo mà Marc Spector và Steven Grant đã quen với việc nhìn thấy, nhưng phần kết của tập 4 Moon Knight vẫn khiến họ bị sốc khi nhìn thấy một con hà mã biết nói với trang phục thần Ai Cập.

Tawaret là ai?

Tawaret là vị thần Ai Cập Taweret là nữ thần Ai Cập được miêu tả là một con hà mã hai chân với bàn chân của sư tử và đuôi của cá sấu. Taweret là một nữ thần bảo vệ trong thần thoại Ai Cập, người đại diện cho sự sinh đẻ và khả năng sinh sản. Mặc dù Marvel Comics bao gồm các vị thần Ai Cập khác nhau, Taweret đã không được đưa vào trước đó, khiến Moon Knight là phim đầu tiên của Marvel đưa Taweret vào, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Tawaret còn có các tên gọi khác như ‘Lady of Heaven’, ‘Mistress of the Horizon’, ‘She Who Removes Water’, ‘Mistress of Pure Water’, và ‘Lady of the Birth House’. Khả năng sinh ra nhờ nước của cô có thể giải thích sự hiện diện của cô trong ý thức của Marc / Steven, khi Marc rơi vào một hồ nước dường như vô tận trước khi tỉnh dậy trong ‘bệnh viện’.

Thần Hà Mã Taweret trong MCU

Có một thần thoại rộng lớn đến với Taweret do tuổi thọ của cô ấy trong thần thoại Ai Cập. Điều này bao gồm các vai trò như đóng vai người hòa bình trong một số tình huống nhất định và tẩy rửa người chết để họ có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo của thế giới bên kia, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Taweret cũng có mối liên hệ với thần Mặt trời Ra của Ai Cập, vì thần thoại hình thành trong thời kỳ Tân Vương quốc (1550-1069 trước Công nguyên) khiến nàng trở thành con gái của ông. Trong Marvel Comics, Ra chịu trách nhiệm tạo ra một nhân vật phản diện Moon Knight được biết đến với cái tên Sun King.

Nhờ vai diễn mà Taweret từng đảm nhận, sự xuất hiện của cô trong Moon Knight tập 4 càng trở nên thú vị hơn. Có thể thấy rằng màn ra mắt của cô ấy đến để cô ấy có thể giúp đóng vai người hòa bình giữa Khonshu và các vị thần Ai Cập hoặc thậm chí là Khonshu và Marc Spector.

Cuộc gặp gỡ giữa Taweret với Marc và Steven diễn ra ngay khi họ sắp đi qua một ngưỡng cửa, vì vậy cũng có thể cô ấy ở đó để tẩy rửa cho họ khi họ qua thế giới bên kia. Điều này sẽ xác nhận rằng Arthur Harrow đã giết Marc Spector trước đó trong Moon Knight tập 4. Có thể không có nhiều bối cảnh cho sự xuất hiện của Taweret ở đây, nhưng điều đó sẽ đến trong các tập sau, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Ai lồng tiếng cho Thần Hà Mã Taweret trong Hiệp Sĩ Mặt Trăng?

Nữ thần hà mã của Moon Knight tập 4, Taweret, chỉ nói một từ, “Chào” với Marc và Steven, dẫn đến phản ứng hài hước từ cặp đôi. Hà mã thần Taweret trong Moon Knight tập 4 được lồng tiếng bởi Antonia Salib. Salib hiện không có dự án nào khác, nhưng có lẽ sẽ trở lại với vai Taweret trong các tập Moon Knigh t khác .

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!