Tập viết thư và phong bì thư

Tập viết thư và phong bì thư giúp các em nhanh chóng trả lời 2 câu hỏi phần Nơi gửi, ngày… tháng… năm

• Lời xưng hô với người nhận thư (ông, bà, chú, bác,…)
  • Nội dung thư (4-5 dòng): Thăm hỏi, báo tin cho người nhận thư. Lời chúc và hứa hẹn…
  • Cuối thư: Lời chào, chữ kí và tên.
  • Trả lời:

Đà Lạt, ngày…. tháng … năm …….

Bạn đang xem: Tập viết thư và phong bì thư

Chú Hiển kính mến!

Lâu rồi, chú chưa về quê, cháu nhớ chú lắm. Dạo này chú có khỏe không ạ? Việc học tập của chú như thế nào?

Mọi người trong gia đình cháu vẫn khỏe. Năm nay cháu đã lên lớp 3 rồi chú ạ. Từ đầu năm học đến giờ cháu đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nhất là đã đạt giải nhì trong kì thi viết chữ đẹp, thi Vòng hoa điểm 10. Cháu mong sau này mình sẽ là một “sinh viên xuất sắc” của trường Đại học Y khoa như chú.

Cuối thư, cháu kính chúc chú luôn mạnh khỏe, học tập tốt và chóng ra trường để đem lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

Cháu của chú

Tuấn

Trần Quang Tuấn

Câu 2

Tập ghi trên phong bì thư:

– Góc bên trái (phía trên): Ghi họ và tên, địa chỉ của người gửi.

– Góc bên phải (phía dưới): Ghi họ và tên, địa chỉ của người nhận.

– Góc bên phải (phía trên): Dành để dán tem trước khi bỏ vào hòm thư.

Tập ghi trên phong bì thư