Lớp 3

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo tài liệu Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng).

Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

Nội dung chi tiết gồm dàn ý và 4 đoạn văn mẫu lớp 3, sẽ được chúng tôi đăng tải ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng)

Đề bài: Tả một đồ vật (hoặc đồ chơi) em tặng người khác (hoặc em được người khác tặng).

Dàn ý tả một đồ vật em tặng người khác

  • Giới thiệu về món quà: Đó là món quà gì? Ai là người tặng (Tặng cho ai?)
  • Tả món quà: Hình dáng, màu sắc, kích thước…
  • Cảm nghĩ khi tặng hoặc được tặng: Hạnh phúc, sung sướng…
  • Thái độ với món quà: trân trọng, giữ gìn…

Tả một đồ vật em tặng người khác – Mẫu 1

Hôm nay là ngày mùng 8 tháng 3. Em đã dùng số tiền tiết kiệm để mua cho mẹ một món quà. Đó là một chiếc áo len. Áo có màu trắng tinh, rất dày dặn. Áo có cổ cao và dài nên mặc rất ấm. Trên áo có thêu một bông màu hồng ở ngực. Từng chiếc cúc áo được may thẳng hàng. Em đã để chiếc áo vào trong hộp quà. Em còn viết thiệp chúc mừng mẹ. Mẹ đã hạnh phúc khi nhận được món quà. Mẹ còn thử chiếc áo nữa. Nó rất vừa vặn với mẹ. Em đã cảm thấy vui vẻ và sung sướng biết bao.

Tả một đồ vật em tặng người khác – Mẫu 2

Nhân dịp sinh nhật, em nhận được một món quà từ bạn Hòa. Đó là một chú gấu bông rất xinh xắn. Bộ lông của chú có màu nâu, mềm mại. Chú được mặc một chiếc áo phông trắng, một chiếc quần màu xanh. Trên cổ có đeo một chiếc nơ màu hồng. Cái đầu to tròn, thân hình mập mai. Hai cái tai nhỏ xinh vểnh lên. Đôi mắt của nó màu đen, tròn như hai hạt nhãn. Chiếc mũi nhỏ xinh được làm bằng nhựa có màu đỏ. Em rất thích món quà này và sẽ giữ gìn thật cẩn thận.

Tả một đồ vật em tặng người khác – Mẫu 3

Năm học mới, mẹ đã mua tặng em một chiếc bàn. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu trắng ngà. Bề mặt chiếc bàn là một hình chữ nhật có chiều dài 120cm và chiều rộng là 60cm. Dưới mặt bàn có hai ngăn kéo rất rộng rãi. Một ngăn em để sách giáo khoa, một ngăn em để vở viết. Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Khi mua bàn còn được tặng kèm một chiếc ghế tựa có màu trắng. Trên mặt bàn, em để một chiếc đèn học, một chiếc giá sách nhỏ và một chậu cây nhỏ. Chiếc bàn giống như một người bạn đồng hành cùng em. Em sẽ giữ gìn chiếc bàn thật cẩn thận.

Tả một đồ vật em tặng người khác – Mẫu 3

Mùa đông sắp đến, em đã mua tặng bà nội một món quà. Đó là một chiếc khăn choàng. Chiếc khăn có hình chữ nhật. Chiều dài của khăn khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiếc khăn được đan bằng len, có màu tím. Em gấp chiếc khăn lại cẩn thận và cho vào một hộp quà. Em còn viết một bức thư cho bà nữa. Sau đó, em nhờ bố gửi về quê. Em mong bà nội sẽ thích chiếc khăn này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!