Lớp 6

Tả lại trận mưa theo quan sát và tưởng tượng của em

Donwload.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Tả lại trận mưa theo quan sát và tưởng tượng của emTài liệu dưới đây bao gồm dàn ý và 6 bài văn mẫu, dành cho học sinh lớp 6. Mời các bạn cùng tham khảo.

Dàn ý tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng

I. Mở bài

Bạn đang xem: Tả lại trận mưa theo quan sát và tưởng tượng của em

Trời đang nắng bỗng chuyển dông, mây đen xuất hiện, bầu trời xám xịt, cơn mưa rào ập đến.

II. Thân bài

1. Tả quang cảnh trời đang mưa

– Gió thổi giật, nước hơi mát lạnh.

– Những con mối tần ngần bò ra rồi cả đàn tranh nhau bay cao, bay thấp. Đàn gà thi nhau đớp mồi.

– Mưa đổ xuống trên sân nhà, trên cành cây, kẽ lá. Mưa xối xả.

– Gió thổi mạnh. Bãi mía lay động trong gió, lá mía nhọn hoắt, vươn dài như múa gươm.

– Đàn kiến tìm nơi tránh nước, chúng đi hành quân, bụi tre đung đưa trong gió cùng hàng bưởi sau nhà như vẫy tay đưa tiễn.

– Trên trời xuất hiện những tia chớp, sấm vang rền.

– Mưa ù ù như xay lúa. Mưa chéo mặt sân, nước sủi bọt trắng xóa rồi kéo nhau đổ ra mương rãnh. Đất trời mù trắng nước.

– Ngoài đồng nước lai láng. Những bác nông dân hối hả đi về

– Bố đi làm về, đội sấm, đội chớp, đội cả bầu trời đang đổ mưa.

2. Tả quang cảnh sau cơn mưa

– Mây tan dần, trời xanh thấp thoáng lộ ra.

– Trời sáng hơn, những tia nắng chiếu xuống sân nhà.

– Hoa lá lại đua nhau đón khí ấm mặt trời.

– Cóc nhảy ồm ồm, lũ chó sủa vang.

– Đàn gà kéo ra, những chú chim hót líu lo…

III. Kết bài

– Cơn mưa rào mùa hạ đã giúp cho cảnh vật tươi mát.

– Mưa giúp ích cho mọi người, giúp ích cho nhà nông.

– Mưa giúp cho em có được niềm vui thú.

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 1

Quê em là vùng đất nắng lắm mưa nhiều. Những cơn mưa đầu hè luôn mang lại sự tươi mát cho quê em. Chiều qua cũng có một cơn mưa như vậy.

Trời đang nắng to, khí trời thật ủ dột, oi bức, không có tới một cơn gió nào thổi qua cả. Cây cối đứng im lìm. Nắng như cái lò “bát quái” phả xuống mặt đất. Hàng chuối xơ xác đứng rủ lá. Chú chó nhà em nằm dài ngoài hiên, thè cái lưỡi ra thở hừng hực vì không chịu được nóng.

Bỗng nhiên trời đang nắng đó mà tối sầm ngay lại. Ông mặt trời sợ gì mà trốn đâu mất. Thấy vậy lũ gà nháo nhác chạy vào chuồng vì tưởng trời sắp tối. Từ phía xa xa, em đã nghe thấy tiếng gió rào rào chạy lại. Mây đen cũng rủ nhau ùn ùn kéo đến. Mây như mang hơi nước nặng trĩu che kín đen cả một góc trời. Gió mỗi lúc một giật mạnh, bốc từng đám cát bụi mù mịt như táp vào mặt người đi đường ran rát. Trên đường, người mỗi lúc một thưa dần. Ai cũng cố đạp thật nhanh để về nhà cho kịp khỏi ướt.

Rồi, sấm nổ đùng đoàng. Chớp như xé toạc bầu trời đen kịt. Mưa bắt đầu rơi lộp bộp trên mái tôn. Tiếng mưa loong boong trong chiếc thùng hứng nước, đồm độp trên phiến nứa, gõ chan chát vào tàu lá chuối…

Lúc đầu, ngoài trời chỉ một vài hạt lách tách, càng về sau mưa càng to. Nước như thể có bao nhiêu trên trời là đổ xuống hết cả. Cây bòng bế lũ con đầu tròn trọc lốc múa may quay cuồng trong gió. Hàng cau nghiêng ngả như người say rượu. Ngoài vườn, những con ếch nhái thi nhau đuổi theo những con mối bị vỡ tổ. Trên đường, lũ trẻ thi nhau đuổi chạy tắm mưa. Hai bên đường, loáng thoáng bóng người trú mưa. Chỉ một lúc sau, sân nhà em đã lưng nước.

Thế nhưng, chỉ một lát sau mưa đã tạnh dần. Lũ gà chạy ra kiếm mồi. Trời rạng dần. Những chú chim lại bay ra hót ríu ran. Bầu trời như cao và xanh hơn. Ông mặt trời ló ra, chói lọi trên vòm lá bưởi lấp lánh. Mưa đã ngớt nhưng nước vẫn chảy từ mái nhà xuống ồ ồ. Những rạch nước nhỏ lênh láng trên khoảng vườn. Hết mưa rồi. Mọi người lại vội vàng đổ ra đường tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cơn mưa chiều qua đã làm cho đất trời quê em thêm sức sống mới. Nhờ cơn mưa này, lúa thêm tươi tốt. Em thầm nghĩ chắc năm nay quê mình lúa được mùa lắm đây.

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 2

Suốt mấy tháng nay không có lấy một trận mưa. Tiết trời ngột ngạt, oi bức, thật là khó chịu. Nước trong ao trong đầm cạn cả. Mặt ruộng nứt nẻ, lúa ngô héo úa. Từ con trâu con bò cho đến đàn gà, đàn vịt… đều lờ đờ, uể oải vì nóng. Vườn cây của ông em trước đây xanh tươi là thế mà bây giờ cũng ủ rũ trong cái nóng như nung. Mọi người trong làng ai cũng ao ước được vài cơn mưa rào cho mặt đất tươi nhuần trở lại. Thế rồi cơn mưa mong đợi bấy lâu cũng tới.

Giữa trưa, trời đang, nắng chang chang bất chợt tối sầm. Mây đen ùn ùn kéo tới. Tiếng sấm ì ầm nổi lên bốn phía. Chớp nhoang nhoáng như xé rách bầu trời. Gió càng lúc càng mạnh. Muôn nghìn cây mía lá như những lưỡi gươm đang múa tít. Đàn mối vỡ tổ, bay tán loạn. Mối trẻ bay cao. Mối già bay thấp. Bầy gà hoảng hốt kêu chiêm chiếp, cuống quýt chạy tìm nơi ẩn nấp. Kiến đen, kiến vàng nối đuôi nhau, hối hả tha trứng lên những nơi cao ráo. Những cơn lốc cuốn lá vàng bay ràn rạt.

“Lộp bộp… Lộp bộp…”. Trời đã đổ mưa. Hạt mưa lớn và thưa rơi trên mặt đất. Hơi đất bốc lên nóng hổi. Chỉ vài phút sau, đất trời trắng xoá trong màn mưa dày đặc. Từ ngoài cánh đồng và trong các ao chuôm, tiếng ếch nhái kêu vang, tiếng côn trùng rả rích hoà lẫn tiếng mưa tuôn rào rào, tạo thành một âm thanh náo nức, xôn xao. Lũ trẻ thi nhau chạy ra đồng để bắt cá rô rạch từ dưới ruộng lên. Đứa xách giỏ, đứa mang thùng, mang rổ, đứa tay không… Bất chấp gió mưa, chúng hí húi kiếm tìm trên bờ, dưới lạch. Mỗi khi bắt được cá, tiếng reo hò thích thú lại vang lên.

Cơn mưa kéo dài hơn một tiếng đồng hồ mới tạnh. Đồng ruộng, ao chuôm đầy nước. Cây cối trôi hết bụi bặm, như được hồi sinh, vui mừng vẫy lá. Mấy chú chim rỉa lông rỉa cánh, lích rích kêu trong vòm nhãn. Họ hàng nhà cò đậu trắng cả luỹ tre ven làng.

Sau cơn mưa, bầu trời quang đãng, không khí mát rượi, dễ chịu vô cùng! Mặt trời lại từ từ ló ra, cảnh sinh hoạt trở lại bình thường. Nhiều người vác cuốc ra thăm đồng, vẻ hồ hởi hiện rõ trên nét mặt. Ông em bảo trận mưa này quả là mưa vàng mưa bạc đối với nhà nông.

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 3

Mưa mùa hạ đến rồi đi bất chợt mang theo không khí mát dịu, trong trẻo xóa tan nắng hè đổ lửa. Kỷ niệm ùa về. Cơn mưa đầu mùa mang đến mùa màng bội thu, nhưng có lúc lại lấy đi đồng lúa đang thì của người nông dân khắc khổ.

Trời đang nắng như đổ lửa, không khí xung quanh ngột ngạt, nhễ nhại. Trong khoảnh khắc, trời nhạt dần. Đi chưa hết một con phố, trời nổi giông quay cuồng. Và mưa đến. Bất ngờ. Có rất nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn. Không gian nhòa trong màn trắng của mưa hạ.

Tôi lao xe vào quán cóc bên đường, vừa để tránh mưa, vừa để hưởng cái ngọt lành, mát mẻ của mưa đầu mùa. Cái quán nhỏ đã chật cứng người. Mưa mỗi lúc thêm nặng hạt. Và trời càng sầm sì báo hiệu trận mưa dài. Phải chăng, đã lâu không được trút xuống nhân gian nguồn nước vô tận, mà hôm nay mưa càng xối xả.

Nhấp ngụm trà nóng tôi suy nghĩ miên man chờ mưa tạnh. Trong mớ suy tưởng hỗn độn, nhộn nhạo không đầu không cuối, một chút lắng đọng… những trận mưa quê của tuổi thơ chợt ùa về, hiện lên trong tôi rõ ràng, trong sáng và đẹp như cổ tích.

Quê tôi ở vùng văn hoá Kinh Bắc. Cũng như bao làng quê Bắc Bộ khác, trồng lúa nước là công việc chính. Những việc mua, bán, sắm sửa, làm nhà, cưới hỏi… đều trông vào hạt thóc, hạt gạo, và một chút khoai sắn, con gà, con lợn. Chăn nuôi, trồng trọt, bên cạnh bàn tay chăm bón, săn sóc của con người, thì việc nắng, việc mưa đóng vai trò quan trọng.

Tôi còn nhớ, mỗi lần khi trời đất vào độ tháng tư âm lịch, lúc những đồng lúa đang độ sung mãn nhất, hay như người ta thường gọi: Lúa đang thì con gái, bà tôi và người dân quê lại ngày đêm mong chờ một trận mưa rào. Chỉ cần một trận mưa thôi, sáng hôm sau thức dậy đi thăm lúa, thật kỳ diệu, cả đồng lúa trở nên xanh mướt, những nụ đòng đòng tách ra khỏi lá vươn thẳng lên trời cao, để lộ những bông lúa non căng mẫm.

Người dân quê tôi chắc mẩm: Năm nay chắc được mùa to! Trận mưa rào đầu hạ đối với người nông dân quý giá biết nhường nào.

Nhưng có đợt, khi đồng lúa đang trổ đòng đòng, trời không phù hộ mang mưa kéo dài đến cả tuần. Mưa lâu khiến bà tôi ăn không ngon ngủ không yên vì mấy sào ruộng sẽ ngập đầy nước.

Mưa xong, nước đọng tràn trề. Nước ở mương con tràn vào đồng. Con mương cái ngày thường to là thế, vậy mà cũng không đủ lớn để thoát nước nhanh ra sông. Mưa mãi rồi cũng tạnh.

Hàng ngày, bà tôi, những người dân quê tôi đứng trên bờ ruộng buồn rầu, ngao ngán nhìn đồng lúa ngập trắng nước. Những ruộng lúa ngâm cả tuần trời trong nước đang thối dần. Một năm thất bát được báo trước. Tiếc của, nhiều người xắn quần, xắn áo dầm mình xuống đồng múc nước đổ đi, và cố chọn những cây lúa còn xanh, nâng niu trong tuyệt vọng. Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má gầy gò, khắc khổ của những người nông dân quanh năm vất vả.

Người lớn khổ sở là thế, ấy vậy mà lũ trẻ con chúng tôi vẫn vui mừng khôn xiết. Những ngày mưa, sau mỗi bữa cơm độn khoai sắn, hôm nào chúng tôi cũng mang rổ, mang dậm ra chặn đầu dòng nước để bắt cá. Chờ một lúc, quãng mười phút, nhấc lên, những con cá rô, cá diếc ngửa cái bụng trắng trắng nhảy nhót trong rổ. Cả lũ cười hả hê, khoái trá…

Tiếng chuông điện thoại vang lên làm đứt đoạn dòng hoài niệm: “Anh có bị ướt không?” Cùng lời hỏi thăm ân cần của người bạn khiến tôi thấy lòng ấm áp: “Cậu về đi chứ, mưa kiểu này thì lâu tạnh lắm”, bà chủ quán vừa sốt ruột cho tôi, vừa ngán ngẩm.

Tôi lao ra đường, trong nháy mắt quần áo ướt sũng. Lạ thay, cái lạnh biến đi đâu hết, thay vào đó là sự mát mẻ, sảng khoái, có cảm giác những bụi bẩn, nhọc nhằn, toan tính đã được mưa gột rửa. Lòng lại trắng trong, nguyên sơ như thuở nào; mà chắc không chỉ riêng tôi có cảm giác sảng khoái này. Mưa làm cho người nhẹ nhàng, “sạch sẽ” hơn. Mọi vật xung quanh như mới hơn, đáng yêu hơn. Những con đường đã hết bụi bặm. Những hàng cây được tắm mát. Những ao hồ ăm ắp nước sau mùa khô cạn.

Trong mưa, lẫn vào dòng người vội vã, hối hả, đẹp nhất, vô tư nhất có lẽ là những cô cậu học trò thủng thẳng cùng chiếc xe đạp thong dong trên đường. Những đôi xăng đan được bỏ vào giỏ xe làm lộ đôi chân trần trắng trẻo xinh xắn. Chốc chốc, các cô cậu lại vung tay té mưa, đùa giỡn, khúc khích cười. Những đôi chân thiên thần thi thoảng chìa ra khoả nước, vung vẩy…Có lẽ chỉ tuổi học trò nghịch ngợm, vô tư mới đủ sức để đùa giỡn trong mưa.

Qua tiếp một con phố nữa, mưa ngớt dần. Phóng mắt về phía xa xa, mặt trời ló rạng trên những vầng mây trắng. Muôn ngàn tia nắng túa ra làm cho không gian rực rỡ trở lại. Nắng, mưa mùa hạ đỏng đảnh, hay hờn giận như tâm tình thiếu nữ.

Không hiểu vô tình hay cố ý, từ đâu đó, hình như nơi ô cửa nhỏ, ai đó đã “tặng” cho tôi những lời ca mượt mà, đằm thắm, và day dứt trong bài hát Cỏ và mưa: “Em cỏ khát anh mưa rào đầu hạ. Cỏ úa mưa run rẩy cỏ đang thì. Mưa rào đến rồi đi, ngơ ngác em xanh. Em cỏ khát anh mưa rào nơi nào. Ngày nắng chang em chờ chẳng thấy mưa…”

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 4

Trời đang nắng đẹp, bỗng một cơn gió mạnh nổi lên và ngay sau đó những hạt mưa xối xả trút xuống. Em vội chạy vào trú dưới mái hiên một cửa hàng bên đường.

Nhiều người đi đường cũng đổ vào đứng trú mưa. Những người đi xe đạp, xe máy cũng vội dừng xe, chạy vào trú. Có người lao cả xe lên hè phố để mong tránh được cơn mưa. Có những anh thanh niên cứ phóng xe chạy tới trên đường mặc cho mưa rơi, rạp người trên tay lái mà đầu tóc ướt sũng nước. Chỉ những chiếc xe ô tô là chẳng sợ gì, cứ ung dung chạy, làm bắn tóe nước ra hai bên khi băng qua các vũng nước trên đường.

Mưa càng lúc càng to. Trời đen xám màu chì. Những hạt mưa đan thành một tấm lụa mờ che tầm nhìn của mọi người. Em đứng bên này đường mà không nhìn rõ được xe cộ chạy trên mặt đường chứ đừng nói tới nhìn sang hè phố bên kia. Nước mưa chảy ào ào hai bên rãnh, không kịp thoát xuống cống, dâng lên gần che kín mặt đường, rồi ngập cả mặt hè. Mấy đứa trẻ bằng tuổi em, từ các nhà bên phố chạy ra đùa nghịch. Đứa nào cũng chỉ mặc chiếc quần xà lỏn. Chúng chạy dọc theo rãnh nước, thích thú vung tay cho nước bắn tung lên. Có đứa còn nằm lăn mình trong nước.

Gần một giờ sau, mưa nhẹ hạt rồi dứt hẳn. Anh thanh niên trú mưa đứng cạnh em giơ tay ra hứng nước mưa, xem mưa đã thật hết chưa. Một vài người khác cũng làm theo. Thế rồi khi thấy mưa đã dứt, mọi người sung sướng, rời chỗ trú, túa ra hè phố. Mấy chị còn cẩn thận tay kéo cao ống quần, dò từng bước cẩn thận trên hè phố còn nhiều vũng nước. Mấy anh thanh niên chạy ào đi, bước chân dẫm trúng vũng nước làm bắn tóe cả lên những người đi trên hè. Anh thanh niên đi xe gắn máy lúc nãy chạy ào vào trú mưa, giờ đã lại lên xe, nổ máy, vọt lao đi như muốn bù lại thời gian phải đứng chờ.

Cơn mưa qua đi đem lại cho cảnh vật một sức sống mới. Tôi yêu những cơn mưa cũng là vì thế.

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 5

Giữa cái nóng của mùa hè oi ả, ai cũng muốn có một trận mưa đổ xuống để phá tan sự khó chịu này.

Rồi từ đâu, một cơn gió lạnh thoảng qua làm dịu hẳn đi khí nóng. Gió trở nên nhiều hơn, mạnh hơn làm mọi vật thay đổi. Cây cối nghiêng ngả, va chạm vào nhau, những chiếc lá rụng xuống đường rồi lại theo dòng bụi bay tứ tung. Dòng người đi lại trên đường phố như hiểu được điều gì đó, vội vàng về nhà. Chỉ một lát sau, mây đen ùn ùn kéo tới hoà cùng những đám mây trắng rồi dần dần chiếm lĩnh cả một bầu trời. Bầu trời vừa nãy còn xanh biếc mà bây giờ đã trở nên đen sì như thế này.

Có một vài giọt mưa từ đâu rơi xuống đường. Điều mọi người mong mỏi đã tới. Mưa, mưa tới thật rồi. Rồi mưa trở nên nặng hạt hơn, dày hơn, ào ào xiên xuống đường. Những hạt mưa như vô cùng mạnh mẽ, đan chéo nhau rơi thật nhanh như muốn đâm thủng những chiếc lá. Chúng lao xuống mặt đường, tạo một lớp bọt dày đặc, trắng xoá. Trên mặt hồ, những gợn sóng lăn tăn, mềm mại, uyển chuyển như những vũ công ba lê đang nhảy múa, vui mừng đón chào mưa tới. Những mái nhà, những hàng cây, những con phố… như được mưa rửa sạch. Vui mừng quá, lũ trẻ con trong xóm í ới gọi nhau ra tắm mưa. Chúng chạy ra, cười đùa vui vẻ. Tiếng mưa hoà cùng với tiếng cười vô cùng thơ ngây, trong sáng của chúng tạo thành một bản hoà âm nghe thật vui tươi. Bên cửa sổ của những ngôi nhà cổ, mưa tí tách nhảy múa một cách say mê. Kìa! Những con gà từ góc vườn chạy ra ngắm mưa, những chú chó nằm im bên cạnh cửa thỉnh thoảng giơ tay ra rồi rụt lại. Có vẻ chú thích mưa lắm. Bây giờ không chỉ có mưa to mà gió cũng ngày một mạnh. Gió thổi qua làm lệch cả hướng rơi của lá, làm dòng nước mưa va chạm vào nhau. Cây cối hả hê uống nước bù cho những ngày hè đã qua. Chúng xoè cánh tay đỡ lấy những giọt nước mưa mát lạnh mà ông Trời ban tặng. Dòng xe trên đường phố giờ không còn. Thỉnh thoảng lắm mới có chiếc xe ô tô đi qua làm toé nước sang hai bên. Có chú chó bị nước vào người, chạy thật nhanh vào nhà.

Mưa đã bao trùm lên mọi vật, không khí mát mẻ đã làm dịu đi cái nóng ngày hè. Rồi cơn mưa đã ngớt đi, trời đã sáng lên. Mọi vật trở nên khác hẳn. Bầu trời trở nên trong xanh hơn. Hàng cây trở nên tươi mới hơn. Những chiếc lá được rửa sạch, xanh một màu vô cùng mát mẻ. Những mái ngói đỏ, qua một trận mưa trở nên đỏ hơn. Con đường đã không còn bụi bẩn. Hồ như được lọc nước, trở nên trong hơn. Mọi vật xung quanh như vừa được thay một bộ quần áo mới, vô cùng vui vẻ. Đám trẻ con vừa nãy tắm mưa, vẻ mặt buồn buồn như tiếc nuối. Nhưng chắc hẳn chúng rất vui vẻ vì cái không khí nóng đã không còn nữa. Dòng xe cộ lại trở nên đông đúc nhưng vui hon. Trên môi, ai cũng nở nụ cười tươi tắn. Bao trùm lên mọi vật không còn là cái nắng nóng của mùa hè nữa mà thay vào đó là sự tươi mát của mùa xuân, hơi chút se lạnh của mùa thu nữa. Tiết trời này làm tôi như muốn cười thật tươi, hát thật to bài hát mà mình yêu thích. Hiên nhà, nước mưa đầy ắp. Trên ống thoát nước, những giọt mưa còn đọng lại chảy từng giọt xuống vỉa hè.

Mưa thật là đẹp. Nó tạo ra một không khí đầy tươi mát cho những ngày hè nóng bức. Nó rửa sạch mọi vật khỏi cát bụi. Nếu ai ngắm mưa thì chắc hẳn sẽ còn cảm nhận được sự thuần khiết của nó – tượng trưng cho vẻ đẹp người con gái Việt Nam ta.

Tả cơn mưa theo quan sát và tưởng tượng – Mẫu 6

Mùa hè không chỉ có những ánh nắng chói chang, nhuộm vàng khắp các con đường. Mùa hè còn có những cơn mưa rào chợt đến chợt đi, khiến con người cảm thấy thật dễ chịu.

Sau cái nắng chói chang của một ngày dài nắng nóng và oi ả. Bỗng nhiên, từ đâu, từng đám mây đen kéo đến khiến bầu trời đen lại. Mọi vật dường như tối sầm lại. Những đám mây đen giống như một bàn tay khổng lồ đang ôm trọn cả bầu trời, nhìn mà đáng sợ. Chẳng bao lâu sau, cơn gió nổi lên cuốn theo những đám lá khô trên đường bay khắp nơi. Cây cố thì nghiêng ngả theo cơn gió như sắp đổ vậy. Mọi người trên đường, ai cũng đang hối hả hòa theo dòng người để trở về nhà để cho kịp tránh khỏi cơn mưa sắp đến.

Trời nổi cơn giông đã xua đi cái không khí oi ả ban sáng. Một lúc sau, mưa kéo đến. Những hạt mưa rơi xuống khắp các mái nhà, vườn cây, con đường… Tiếng mưa rơi kêu rào rào nghe thật vui tai. Mưa càng lúc càng nặng hạt, những hạt nước mưa trong veo rơi xuống như trút nước. Những hạt nước ấy đang đem nguồn sống tươi mát cho vạn vật. Mưa mùa hạ đến rất nhanh, nhưng đi cũng rất nhanh. Chẳng bao lâu sau, cơn mưa đã ngớt dần rồi tạnh hẳn.

Mưa độ tầm hơn một tiếng thì cũng ngớt dần. Những đám mây đen cũng tan biến dần theo những hạt mưa. Thành phố dường như bừng dậy một sức sống mới. Bầu trời thêm cao hơn và xanh hơn. Không khí cũng trở nên trong lành hơn. Đường phố như được gột rửa, không còn những bụi bặm của ngày thường. Đường phố dần thông thoáng trở lại. Nhìn khuôn mặt ai cũng thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Cơn mưa rào vừa đi qua dường như đã đem đến cho thành phố sức sống mới.

Mặt trời ló ra những tia nắng ấm áp, nhè nhẹ xiên xuống mặt đường. Cỏ cây được tắm gội sạch sẽ. Những chiếc lá sạch bóng, xanh mát như ai vừa chùi. Chim chóc từ đâu bay ra lại hót líu lo. Mọi người ồ ạt xuống lòng đường. Mưa đem lại nước và cái mát dịu cho cây cối, con vật và mọi người để xua đi cái nắng nóng oi ả.

Những cơn mưa rào dường như đã trở thành biểu tượng của mùa hạ. Mà sau những ngày hè nóng bức, ai cũng đợi chờ. Có lẽ đối với tôi, cơn mưa mùa hạ là tuyệt vời nhất.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!