Lớp 2

Tả hoa sen (4 mẫu)

Hoa sen đã trở thành biểu tương cho phẩm chất của con người Việt Nam. Đây là một loài hoa gần gũi, gắn bó với mỗi người. Hôm nay, THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ cung cấp tài liệu Tả hoa sen, rất hữu ích và cần thiết.

Tả hoa sen

Tài liệu bao gồm 4 đoạn văn mẫu miêu tả hoa sen, dành cho học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Tả hoa sen (4 mẫu)

Tả hoa sen – Mẫu 1

Hoa sen là biểu tượng cho vẻ đẹp của người Việt Nam. Một bông hoa sen có nhiều cánh. Cánh hoa mỏng, có màu hồng nhạt hoặc trắng. Nhiều cánh hoa xếp thành từng lớp bao bọc lấy nhị hoa. Nhị sen có màu vàng tươi. Khi sen đã già, nhị đã tàn có thể thấy rõ bát sen với những hạt sen màu trắng. Hạt sen có thể dùng để nấu chè, ăn rất ngon. Em rất yêu thích loài hoa này.

Tả hoa sen – Mẫu 2

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Bài ca dao đã giúp em hiểu hơn về hoa sen. Mỗi bông hoa sen có nhiều cánh hoa. Các cánh xếp thành từng lớp bọc lấy nhị hoa màu vàng. Hoa sen có hai loại là sen hồng và sen trắng. Hoa sen nở có mùi thơm dịu nhẹ. Người ta thường dùng hoa sen để ướp trà. Đây là loài hoa có ích cho con người.

Tả hoa sen – Mẫu 3

Em rất thích hoa sen. Loài hoa này thường nở vào mùa hè. Mỗi bông hoa có nhiều cánh. Những cánh hoa mỏng, xếp thành từng lớp. Cánh hoa có màu hồng nhạt hoặc trắng. Nhị sen có màu vàng tươi. Hoa sen sống ở vùng bùn lầy nhưng vẫn thơm ngát. Loài hoa này trở thành biểu tượng cho phẩm chất của người Việt Nam.

Tả hoa sen – Mẫu 4

Hoa sen là biểu tượng của đất nước Việt Nam. Mỗi bông hoa có nhiều cánh. Cánh mềm mại, màu hồng pha trắng. Nhiều cánh hoa ôm lấy nhị hoa. Nhị có màu vàng tươi. Khi nở, những cánh hoa sẽ tỏa ra. Hoa sen có mùi hương dịu nhẹ. Em rất yêu thích loài hoa này.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!