Tổng hợp

Son of Sam là ai? Điều đáng sợ Son of Sam chưa ai biết

Son of Sam là ai, Son of Sam law là gì, review The Sons of Sam: A Descent into Darkness, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đáng sợ Son of Sam chưa ai biết.

Son of Sam là ai?

Son of Sam là biệt danh của David Berkowitz  kẻ ban đầu được gọi là kẻ giết người cỡ 44 do loại súng lục ổ quay được sử dụng trong các vụ giết người – đã bị bắt vì một vé đậu xe vào năm 1977.

Bạn đang xem: Son of Sam là ai? Điều đáng sợ Son of Sam chưa ai biết


Advertisement

Son of Sam vẫn còn sống?

Theo báo cáo, David Berkowitz hiện hơn 67 tuổi và đang ở trong Cơ sở Cải huấn Shawangunk ở ngoại ô New York.

Ông ta suýt mất mạng sau song sắt khi cổ họng bị cắt, những vết sẹo mà từ đó có thể được nhìn thấy trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình của anh ta trong kho tài liệu The Sons of Sam: A Descent Into Darkness.

Năm 1987, Berkowitz trở thành một tín đồ Thiên chúa giáo một lần nữa và tự gọi mình là “Đứa con của Hy vọng”. Anh ta đã viết lời xin lỗi và tiếp tục bày tỏ sự hối hận về vụ xả súng.


Advertisement

Son of Sam bị bắt như thế nào?

David Berkowitz, kẻ sát nhân Son of Sam – kẻ ban đầu được gọi là kẻ giết người cỡ 44 do loại súng lục ổ quay được sử dụng trong các vụ giết người – đã bị bắt vì một vé đậu xe vào năm 1977.

Son of Sam law là gì?

Son of Sam law được thiết kế để ngăn chặn những kẻ giết người hàng loạt thu lợi tài chính từ tội ác của chúng, cho dù đó là từ việc sản xuất sách, phim, bài báo trên tạp chí hay chương trình truyền hình. Vào thời điểm đó, Berkowitz đã thú nhận tất cả các vụ giết người.

Maury Terry là ai?

Maury Terry là một tác giả từng là nhà văn và biên tập viên nội bộ tại IBM. Khi kẻ giết người của Son of Sam David Berkowitz bị bắt, Terry tin rằng anh ta không hành động một mình. Ông bắt đầu đi sâu vào cuộc điều tra và bị thuyết phục bởi những phát hiện của mình đến mức ông đã viết cuốn sách Ác ma tối thượng: Cuộc tìm kiếm các con trai của Sam (1987) và Ác ma tối thượng: Cuộc điều tra thành một giáo phái vệ tinh nguy hiểm nhất (1988)

Trong cuốn sách, ông nhấn mạnh mối liên hệ giữa David Berkowitz với John và Michael Carr. Ông cũng đưa ra bằng chứng cho thấy vụ giết Son of Sam có thể là do một mạng lưới satan, thậm chí có mối liên hệ với Charles Manson và The Children.

Maury Terry đã có thể ngồi xuống và phỏng vấn Berkowitz, nhưng anh ta không bao giờ được tin tưởng hoàn toàn và cảnh sát thành phố New York hầu như bác bỏ tuyên bố của anh ta.

Maury Terry trở nên quá say mê với vụ án, nó đã dẫn anh ta đến nấm mồ sớm với việc hút thuốc và uống rượu. Tuy nhiên, ông đã để lại toàn bộ kho lưu trữ hồ sơ và bằng chứng về vụ Son of Sam cho nhà làm phim Josh Zeman.

Review The Sons of Sam: A Descent Into Darkness (2021)

The Sons of Sam: A Descent Into Darkness đã được phát hành trên Netflix trong tháng này và nó đã trở thành xu hướng kể từ đó.

Bộ phim tài liệu, kể về câu chuyện của kẻ giết người hàng loạt Son of Sam David Berkowitz và tác giả Maury Terry , người tin rằng anh ta không hành động một mình, đã làm mới sự quan tâm đến những vụ giết người kinh hoàng xảy ra ở thành phố New York từ năm 1967-77.

Chương trình Netflix đã đưa ra ánh sáng nhiều vấn đề về vụ án nổi tiếng, nhưng Son of Sam, kẻ giết người bây giờ ở đâu? Liệu anh ấy có còn sống không và chúng ta còn biết gì về các nhân vật quan trọng mà kho tài liệu bốn phần mới làm sáng tỏ.

The Sons of Sam: A Descent into Darkness là một tác phẩm ấn tượng trong buổi ra mắt phim tài liệu tội phạm có thật tại Netflix. Nó tập trung vào công việc của nhà báo Maury Terry, người có cuộc điều tra về vụ án Son of Sam bị bỏ qua một bên hình sự. Terry tin rằng kẻ giết người hàng loạt đơn độc bị kết án David Berkowitz là một phần của “một nhóm giáo phái có động cơ cao và được tổ chức chặt chẽ với nhiều hoạt động tội phạm khác nhau bao gồm cả vụ giết người .44.”

Cuốn sách năm 1987 của Terry The Ultimate Evil: An Investigation of America’s Most Dangerous Satanic Cult, là cuốn sách phải đọc. Nhưng nó đã bị lạc trong Satanic Panic, và Terry bị hút vào thế giới của báo lá cải. Nếu Geraldo Rivera không thể sống sót qua The Geraldo Show với danh tiếng báo chí còn nguyên vẹn, thì làm sao Maury Terry có thể? Một bức tường quyền lực được xây dựng bởi một đội bóng dường như là người Satan để ngăn chặn bất kỳ ý tưởng nào về những vụ giết người khét tiếng có thể là của bất kỳ ai ngoại trừ một “Con trai của Sam”.

Công trình “Son of Sam” đã làm say đắm thế giới vào cuối những năm 1970. Cuộc rượt đuổi kẻ giết người là huyền thoại, nó làm cho tên tuổi của các điều tra viên và luật sư quận, sự nghiệp và danh tiếng được đảm bảo bởi nó. Tất cả thành phố New York đều bám vào từng chi tiết của nó. Berkowitz đã phạm tội tám vụ xả súng vào năm 1977, và vụ án đã được khép lại. Không ai khác bị buộc tội liên quan đến vụ xả súng. Việc Berkowitz bị bắt và kết tội khiến mọi người tin rằng họ đã an toàn khi ra đường.

Nhà làm phim Joshua Zeman (Murder Mountain) đã kết hợp một cách chuyên nghiệp các cảnh quay tin tức lưu trữ và các đoạn hội thoại đáng nguyền rủa. Lời nói của Terry và hồ sơ vụ án được Paul Giamatti đọc một cách chu đáo. Đạo diễn đã tìm thấy mối liên hệ giữa Son of Sam với phim tài liệu Cropsey năm 2009 của ông , về những đứa trẻ mất tích trên đảo Staten, và đã liên hệ với tác giả trong quá trình nghiên cứu.

The Sons of Sam: A Descent into Darkness mở ra với cảnh đạo diễn nhận được các hộp hồ sơ, bao gồm các cuộc phỏng vấn và thư từ với Berkowitz từ cuộc điều tra cá nhân của Terry. Trong số đó có một lá thư mà nhà báo nhận được từ kẻ giết người bị kết án năm 1981, có đóng dấu bưu điện Cơ sở cải huấn Attica. Berkowitz viết: “Tôi có tội với những tội ác này,“ Nhưng tôi đã không làm tất cả”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!