Lớp 3

Soạn bài Rước đèn ông sao trang 71

Soạn bài Rước đèn ông sao trang 71 giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước 3 câu hỏi bài tập đọc Rước đèn ông sao trong SGK Tiếng Việt 3 tập hai, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa của bài tập đọc lớp 3 tuần 26 để chuẩn bị thật tốt bài trước khi tới lớp nhé.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng soạn giáo án bài tập đọc Rước đèn ông sao cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử, Đi hội chùa Hương của Tuần 26. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Bạn đang xem: Soạn bài Rước đèn ông sao trang 71

Tập đọc Rước đèn ông sao

Bài đọc

Rước đèn ông sao

Tết Trung thu đã đến. Mẹ Tâm rất bận nhưng vẫn sắm cho Tâm một mâm cỗ nhỏ: Một quả bưởi có khía thành tám cánh hoa, mỗi cánh hoa bưởi cài một quả ổi chín, để bên cạnh một nải chuối ngự và bó mía tím. Tâm rất thích mâm cỗ. Em đem mấy thứ đồ chơi bày xung quanh, nom rất vui mắt.

Chiều rồi đêm xuống, trẻ con bên hàng xóm bập bùng trống ếch rước đèn. Lúc đó, Tâm lại thấy không thích mâm cỗ của mình bằng đám rước đèn. Tâm bỏ mâm cỗ chạy đi xem. Tâm thích nhất cái đèn ông sao của bạn Hà bên hàng xóm. Cái đèn làm bằng giấy bóng kính đỏ, trong suốt, ngôi sao được gắn vào giữa vòng tròn có những tua giấy đủ màu sắc. Trên đỉnh ngôi sao cắm ba lá cờ con. Tâm thích cái đèn quá, cứ đi bên cạnh Hà, mắt không rời khỏi cái đèn. Hà cũng biết là bạn thích nên thỉnh thoảng lại đưa cho Tâm cầm một lúc. Có lúc cả hai bạn cùng cầm chung cái đèn, reo: “Tùng tùng tùng, dinh dinh!….”

Theo NGUYỄN THỊ NGỌC TÚ

Từ khó

  • Chuối ngự: chuối quả nhỏ, khi chín, ruột màu vàng, rất thơm, ngày xưa thường dùng để dâng vua.

Hướng dẫn đọc

  • Đọc đúng các từ tiếng khó hoặc dễ lẫn: rước đèn, mâm cỗ, bập bùng, trống ếch, tua giấy.
  • Ngắt, nghỉ hơi đúng sau các dấu chấm, dấu phẩy và giữa các cụm từ.
  • Đọc trôi chảy được toàn bài, bước đầu biết đọc bài với giọng vui tươi thích thú, háo hức của các bạn nhỏ trong ngày tết Trung thu.

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 71

Câu 1

Mâm cỗ Trung thu của Tâm được bày như thế nào?

Trả lời:

Mâm cỗ Trung thu của Tâm có một quả bưởi khía thành tám cánh hoa, mỗi cánh hoa cài một quả ổi chín, để bên cạnh nải chuối ngự và bó mía tím. Xung quanh còn bày thêm nhiều thứ đồ chơi.

Câu 2

Chiếc đèn ông sao của Hà có gì đẹp?

Trả lời:

Chiếc đèn ông sao của Hà rất đẹp. Đó là cái đèn hình ông sao, làm bằng giấy bóng kính đỏ, trong suốt, ngôi sao được gắn vào giữa một vòng tròn có những tua giấy đủ màu sắc. Trên đỉnh ngôi sao cắm ba lá cờ nhỏ.

Câu 3

Những chi tiết nào cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui?

Trả lời:

Các chi tiết sau đây cho thấy Tâm và Hà rước đèn rất vui : Tâm thích cái đèn quá, cứ đi bên cạnh Hà, mắt không rời cái đèn. Thỉnh thoảng Hà lại đưa cho Tâm cầm đèn. Có lúc cả hai cùng cầm chung cái đèn và reo to : “Tùng tùng tùng, dinh dinh ! …”

Ý nghĩa bài Rước đèn ông sao

Trẻ em Việt Nam rất thích cỗ Trung thu và đêm hội rước đèn. Trong cuộc vui ngày Tết Trung thu, các em thêm yêu quý và gắn bó với nhau hơn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tài Liệu Lớp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!