Tổng hợp

Số phận của My là gì? Đúng nhất đọc ngay

Số phận của My là gì, ý nghĩa tên My là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải đáp số phận của người tên My đúng nhất đọc ngay.

Số phận của My là gì?

Số phận của My là do My tự định đoạt, My tự quyết định số phận của My đừng kiếm tìm ở đâu nữa nhé, My có đồng ý với điều THPT Nguyễn Đình Chiểu nói về số phận My không.

Bạn đang xem: Số phận của My là gì? Đúng nhất đọc ngay


Advertisement

Nếu My không tin rằng bản thân có thể tự quyết định số phận của My thì hãy đọc tiếp điều THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ nhé.

Tại sao chúng ta tin vào số phận?

Nhiều người trong chúng ta tin vào số phận vì nó mang lại cho chúng ta sự thoải mái và an toàn. Khi những sự kiện tồi tệ xảy ra, số phận nói với chúng ta rằng đây là một phần của một kế hoạch lớn hơn. Điều này mang lại ý nghĩa cho những bi kịch của chúng ta.

Mặt khác, nếu mọi kết cục đều được viết bằng đá, thì chúng ta không thể kiểm soát được số phận của chính mình. Kết quả là, thiếu ý chí tự do có thể gây ra cảm giác bất lực, vô giá trị, có thể dẫn đến trầm cảm. Nếu chúng ta không thể thay đổi bất cứ điều gì, thì không có ích gì khi cố gắng và không có quyền sở hữu hành động.

Những gì số phận ban tặng, có thể lấy đi nhanh chóng.


Advertisement

Niềm tin theo nghĩa đen vào số phận thường ngăn cản ý chí tự do. Tuy nhiên, có nhiều cách hiểu không theo nghĩa đen khác nhau cho phép số phận cùng tồn tại với hành động độc lập.

Dưới đây là 4 cách giải thích phổ biến về số phận:

Một số người tin rằng có một tập hợp hữu hạn các kết quả được xác định trước. Các hành động của chúng tôi có thể cho phép chúng tôi thay đổi con đường, nhưng tất cả các kết quả có thể xảy ra đều là số phận.

Một số người tin rằng những gì chúng ta chọn đã được định trước. Về bản chất, tất cả những lựa chọn mà chúng ta đưa ra đã được viết sẵn trong bụi vũ trụ, và là một phần của một kế hoạch lớn hơn. Mặc dù có vẻ như chúng ta có ý chí tự do, nhưng những lựa chọn của chúng ta chỉ đơn giản là ảo tưởng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Một số người tin rằng số phận ám chỉ động lực tồn tại không thể thay đổi của chúng ta. Bản năng cơ bản nhất này buộc chúng ta phải hành động theo những cách đã định trước, có thể được xem như một kiểu định mệnh .

Nói một cách tổng thể hơn, mã di truyền của chúng ta ảnh hưởng nhiều đến các hành động và quyết định trong tương lai, và do đó ảnh hưởng đến số phận của chúng ta.

Một số người tin rằng toàn bộ vũ trụ là xác định, do đó mọi thứ bên trong nó cũng là xác định (tức là được điều chỉnh bởi một tập hợp các quy luật vật lý cố định). Với một tập hợp các điều kiện ban đầu, chúng ta có thể xác định chính xác kết quả dựa trên các quy luật vật lý này. Điều này cho thấy rằng tất cả số phận của chúng ta đều được đặt vào thời điểm bắt đầu hình thành vũ trụ.

Nếu chúng ta tin rằng mọi lựa chọn của cá nhân chúng ta đều do một vị thần định trước, thì chỉ có ảo tưởng về ý chí tự do. Nếu chúng ta tin rằng số phận tồn tại ở mức độ chi tiết cao hơn, chẳng hạn như thông qua mã di truyền của chúng ta hoặc các quy luật vật lý của vũ trụ, thì sẽ có chỗ cho tự do và thành tựu cá nhân .

Ngay cả khi vũ trụ là xác định, thì vẫn có sự ngẫu nhiên ở cấp độ cá nhân.

Chúng ta có nên tin vào số phận?

Nó không phải như vậy hoặc mọi thứ xảy ra đều có lý do. Chúng tôi luôn đưa ra những tuyên bố như thế này. Khi cuộc sống hoặc mọi thứ không theo ý muốn của chúng ta hoặc chúng ta không thể hiểu được một sự kiện hoặc kết quả cụ thể, chúng ta có xu hướng tin rằng số phận là nguyên nhân của tất cả những điều này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Tôi tin vào số phận, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể kiểm soát được hướng đi của mình. Nói cách khác, chúng ta có quyền lựa chọn con đường tốt hay xấu. Đôi khi một số điều nhất định chỉ xảy ra hoặc xảy ra vì một lý do nào đó. Cho dù đó là một tai nạn thương tâm, gặp tri kỷ, trúng số, mất việc làm…

Đúng vậy, những điều tồi tệ xảy ra với một số người và chúng tôi tự hỏi liệu đây có phải là nghiệp chướng? Không, đừng nhầm lẫn nghiệp với số phận. Buồn và không công bằng nhưng đó chỉ là cách cuộc sống của họ vốn có. Đôi khi những điều tồi tệ xảy đến với mọi người mà không được báo trước… chúng ta không thể kiểm soát và không thể tránh khỏi nó chỉ xảy ra.

Vâng, tôi tin vào số phận nhưng tôi cũng tin vào ý chí tự do. Mọi người và bất kỳ ai đều có quyền kiểm soát cuộc sống của họ. Bạn có quyền lựa chọn đó là con đường tốt hay xấu. Bạn là người duy nhất có thể quyết định cuộc sống của bạn sẽ trở nên khốn khổ hay tuyệt vời.

Tôi không nghĩ mọi người nên nghĩ Ồ, tôi sẽ không làm gì cả và chờ đợi nơi số phận sẽ dẫn tôi đến. Đó không hoàn toàn là cách số phận vận hành. Ví dụ, bạn không thể chỉ làm công việc dọn dẹp trong suốt phần đời còn lại của mình và nói rằng tôi định mệnh phải làm việc ở đây KHÔNG, bạn thậm chí không cố gắng, bạn có thể kiểm soát hướng đi của mình.

Tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra. Bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Tôi tin rằng bạn có thể kiểm soát hành động của mình, nhưng bạn không thể kiểm soát mọi thứ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!