Tổng hợp

Set rela là gì? Điều đặc biệt về set rela chưa ai biết

Set rela là gì, set rela có nghĩa là gì trên facebook, TikTok, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải thích ý nghĩa set rela với điều đặc biệt về set rela chưa ai biết.

Set rela là gì?

Set rela là setup relationship là thiết lập mối quan hệ.

Bạn đang xem: Set rela là gì? Điều đặc biệt về set rela chưa ai biết

Ngày nay, mọi người sử dụng từ “mối quan hệ” nhiều đến mức nó thường được cho là có một định nghĩa chung. Tuy nhiên, trên thực tế, từ này bao hàm rất nhiều loại kết nối giữa con người với nhau, cả lãng mạn và phi ngôn ngữ, và có khả năng là không có hai người nào có cùng cách hiểu chính xác về điều gì xác định một mối quan hệ.

Relationship là gì?

Relationship là mối quan hệ là bất kỳ loại liên kết hoặc kết nối nào giữa mọi người, cho dù là thân mật, thuần túy, tích cực hay tiêu cực. Thông thường khi mọi người nói về “đang ở trong một mối quan hệ”, thuật ngữ này đề cập đến một loại quan hệ lãng mạn cụ thể bao gồm cả sự thân mật về tình cảm và thể xác, một số mức độ cam kết liên tục và chế độ một vợ một chồng (tức là độc quyền về tình dục và lãng mạn, trong đó các thành viên không có kiểu quan hệ này với bất kỳ ai khác).

Có bốn loại mối quan hệ cơ bản: mối quan hệ gia đình, mối quan hệ bạn bè, mối quan hệ quen biết và mối quan hệ lãng mạn. Các loại quan hệ khác có nhiều sắc thái hơn có thể bao gồm quan hệ công việc, quan hệ giáo viên / học sinh và quan hệ cộng đồng hoặc nhóm. Một số loại mối quan hệ này có thể chồng chéo và trùng khớp với nhau — ví dụ, hai người có thể vừa là đồng nghiệp vừa là bạn thân của nhau.

Lời khuyên thiết lập một mối quan hệ thành công

Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình (và chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với những thử thách trên đường đi):

Nói chuyện với nhau và trao đổi nhu cầu của bạn – đừng đợi đối tác cố gắng đoán xem điều gì đang xảy ra với bạn.

Nếu bạn có điều gì đó muốn nói, hãy thực hiện nó một cách nhẹ nhàng – tấn công hiếm khi đạt được kết quả tích cực, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Lắng nghe lẫn nhau – thường thì chúng ta quá bận rộn bảo vệ bản thân hoặc đưa ra quan điểm của riêng mình mà chúng ta không nghe thấy đối tác của mình đang nói gì. Hãy cho đối tác của bạn biết rằng bạn đã nghe họ trước khi bạn phản hồi cho họ. Có thể hữu ích khi hít thở sâu năm lần trước khi phản hồi.

Ghi nhớ những điều tích cực về đối tác của bạn – điều này giúp bảo vệ mối quan hệ của bạn. Một bình luận phản biện cần năm bình luận tích cực để chống lại tác dụng của nó. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chỉ trích.

Cố gắng sửa chữa – nếu nỗ lực của bạn để nói về một vấn đề không diễn ra như kế hoạch, hãy cố gắng đừng để tình hình trở nên tiêu cực hơn (chẳng hạn như không nói chuyện trong thời gian dài hoặc phớt lờ nỗ lực của người khác). Nói lời xin lỗi hoặc chạm vào người bạn đời của bạn một cách quan tâm cho thấy bạn quan tâm, ngay cả khi bạn không đồng ý.

Dành thời gian cho nhau – ưu tiên mối quan hệ của bạn và dành thời gian cho nhau, ngay cả khi bạn phải đặt trước. Thường xuyên ‘gửi tiền vào tài khoản ngân hàng cho mối quan hệ của bạn’ sẽ giúp bảo vệ mối quan hệ của bạn và làm cho mối quan hệ bền chặt hơn.

Cố gắng cảm thấy hài lòng về bản thân – điều này sẽ giúp ích cho cách bạn cảm nhận về mối quan hệ của mình.

Chấp nhận và coi trọng sự khác biệt ở những người khác, kể cả đối tác của bạn. Chúng tôi thường chọn những người có phẩm chất và khả năng mà chúng tôi muốn hơn. Đây là một trong những lý do tại sao các mối quan hệ của chúng ta mang đến cho chúng ta những cơ hội đáng kể để trưởng thành và phát triển với tư cách là con người. Nhắc nhở bản thân về điều này, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Lập kế hoạch – đặt mục tiêu cho mối quan hệ của bạn và cùng nhau lập kế hoạch cho tương lai. Điều này cho thấy cả hai đang có mối quan hệ lâu dài.

Hãy hỗ trợ – cố gắng không phán xét, chỉ trích hoặc đổ lỗi cho nhau; tất cả chúng ta đều là con người. Nhắc nhở bản thân rằng bạn là một đội, và để đội thành công, mỗi người phải cổ vũ cho người kia.

Học hỏi từ các cuộc tranh luận – chấp nhận rằng các cuộc tranh luận sẽ xảy ra và cố gắng giải quyết chúng một cách tôn trọng. Yếu tố dự báo ly hôn mạnh nhất là ‘khinh thường’, là bất kỳ hành động nào mà người bạn đời của bạn cảm thấy bị bạn ‘hạ thấp’, cho dù đó là giọng nói của bạn hay những gì bạn nói. Trong các cuộc tranh cãi, đôi khi chúng ta trở nên quá sức và điều này thường dẫn đến những hành vi gây tổn hại cho mối quan hệ của chúng ta.

Giữ bình tĩnh trong những lúc bất đồng – hoặc nếu không thể, hãy dành thời gian. Theo quan điểm ‘chúng ta’ ưu tiên mối quan hệ hơn là quan điểm ‘bạn và tôi’ có thể rất hữu ích.

Nhìn vào phần của bạn trong cuộc xung đột thay vì chỉ tập trung vào đóng góp của đối tác của bạn. Đối tác của bạn có nhiều khả năng sẽ ghi nhận sự đóng góp của họ nếu bạn cũng làm như vậy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các mối quan hệ rơi vào khó khăn khi đối tác bắt đầu nghĩ rằng ‘chúng ta sẽ đi lần nữa’ và chu kỳ tiêu cực này gắn liền với sự cô đơn, tổn thương và thất vọng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Hãy chú ý – thể hiện cam kết của bạn đối với mối quan hệ. Đó là những gì bạn làm cho ai đó nói với họ rằng bạn yêu họ. Chúng ta có xu hướng trao cho đối tác những gì chúng ta hy vọng nhận được nhưng họ có thể thích một hình thức tình cảm khác. Họ thích những món quà, thời gian chất lượng với bạn, một mẩu giấy nhắn hay một bữa ăn nấu sẵn? Một khi bạn biết họ thích gì, hãy cố gắng cung cấp.

Tận hưởng bản thân – vui vẻ và kỷ niệm cuộc sống của bạn cùng nhau. Các nghi lễ có thể nâng cao mối quan hệ của bạn. Việc thử những điều mới với tư cách là một cặp đôi cũng rất quan trọng. Thực hiện các hoạt động vui vẻ cùng nhau là rất quan trọng, vì thường những cuộc trò chuyện ‘sâu sắc và có ý nghĩa’ về các vấn đề vợ chồng có thể biến thành bất đồng khiến cả hai cảm thấy tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn. Các hoạt động vui chơi giống như keo dán giúp quan hệ ngày càng tốt đẹp.

Hãy linh hoạt – để mối quan hệ của bạn phát triển và thích ứng khi cả hai thay đổi.

Chia sẻ quyền lực – đảm bảo rằng mỗi người trong số các bạn cảm thấy rằng ý kiến ​​của mình có giá trị. Nghiên cứu cho thấy rằng các mối quan hệ mà đối tác nữ cảm thấy rằng cô ấy có thể ảnh hưởng đến đối tác của mình là thành công nhất, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!