Tổng hợp

Possum là con gì? Điều đặc biệt con possum chưa ai biết

Possum là con gì, Possum sống ở đâu, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt con possum chưa ai biết những thú vị về con Possum.

Possum là con gì?

Possum là con thú có túi đuôi cọ là loài thú có túi phổ biến nhất ở Úc và có lẽ là loài thú có túi được biết đến nhiều nhất. Như tên gọi của chúng cho thấy, cọ lông có đuôi dài và dày với đầu nhọn và một mảng không có lông ở mặt dưới, cả hai đều giúp chúng bám vào cành cây.

Bạn đang xem: Possum là con gì? Điều đặc biệt con possum chưa ai biết


Advertisement


Không giống như nhiều loài thú có túi khác, những sinh vật sống đơn độc, sống về đêm này rất thích nghi với việc sống gần con người, ngay cả ở các khu vực đô thị như Sydney. Và giống như gấu túi, chúng đã phát triển khả năng ăn các loại thực vật có thể gây độc cho các loài động vật khác. Bầy chuột cũng có thể làm mồi cho côn trùng, động vật không xương sống nhỏ và trứng, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Sở hữu là một phân bộ gồm 70 loài thú có túi sống trên cây có nguồn gốc từ Úc và các đảo New Guinea và Sulawesi của Indonesia. Trong khi tên của chúng giống nhau và cả hai đều là động vật có túi, thú có túi và thú có túi là những sinh vật khác nhau.

Opossum thường đề cập đến loài opossum Virginia và những người anh em họ của nó trong chi Didelphis, tất cả đều sống ở Bắc và Nam Mỹ.


Advertisement


Cả hai từ tiếng Anh Possum và opossum đều xuất phát từ aposoum, có nghĩa là “động vật trắng” trong tiếng Powhatan, một ngôn ngữ bản địa của người Mỹ.

Điều đặc biệt về possum hay opossum 

Opossum có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Tuổi thọ ngắn ngủi này một phần là do sự hiện diện của nhiều loài động vật ăn thịt bao gồm chó, mèo và người. Đôi khi, opossum có thể thoát chết bằng cách “chơi trò” “có thể chết” hoặc giả chết, và làm như vậy kẻ săn mồi có thể mất hứng thú với con vật có vẻ đã chết và không ăn nó.

Trong khi có hơn 65 loài opossum, chỉ có một loài, Didelphis virginiana, thường được gọi là Virginia opossum, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Didelphis có nghĩa là tử cung đôi và đề cập đến cái túi như một nơi phát triển thứ cấp của những con ô mai ở trẻ sơ sinh, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Virginiana đề cập đến tiểu bang Virginia nơi opossum lần đầu tiên được quan sát bởi những người thực dân Anh thời kỳ đầu. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể tìm thấy ôpôt trên hầu hết Hoa Kỳ và một phần của Canada và Mexico.

Opossum có nhiều tính năng thú vị. Nó có 50 chiếc răng, nhiều hơn bất kỳ loài động vật có vú trên đất liền Bắc Mỹ nào. Đuôi không có lông của nó là dạng sơ khai và được sử dụng để nắm lấy cành cây, giữ thăng bằng và mang vật liệu làm tổ. Đuôi con quay không treo ngược, một quan niệm sai lầm phổ biến. Opossum cũng có ngón cái đối nhau ở bàn chân sau để bám vào cành cây.

Cho dù là nông thôn, khu dân cư hay vùng hoang dã, các ô trống đều mang lại lợi ích cho bất kỳ khu vực nào họ sinh sống. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm tất cả các loại bọ và côn trùng bao gồm gián, dế và bọ cánh cứng.

Chúng yêu thích ốc sên và cũng ăn thịt chuột và chuột cống. Loài opossum sống về đêm bị thu hút bởi các khu vực lân cận của chúng tôi bởi sự sẵn có của nước, thức ăn vật nuôi để lại vào ban đêm và trái cây chín quá, thối rữa từ cây rụng. Ngược lại, opossum giúp giữ cho các khu vực lân cận của chúng ta sạch sẽ và không có các loài côn trùng và động vật gặm nhấm không mong muốn, có hại trong vườn, chúng có thể mang bệnh. Opossum đã giành được danh hiệu “Kỹ sư vệ sinh nhỏ của thiên nhiên”, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!