Phân vai, dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ (3 mẫu)

THPT Nguyễn Đình Chiểu mời bạn đọc tham khảo bài Phân vai, dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ, giúp các em học sinh biết cách kể lại một câu chuyện.

Phân vai, dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ

Tài liệu bao gồm 2 mẫu, hy vọng có thể giúp cho các em học sinh lớp 3 khi hoàn thiện bài viết của mình.

Bạn đang xem: Phân vai, dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ (3 mẫu)

Đề bài: Phân vai, dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ (các vai: người dẫn chuyện, Ê-đi-xơn, bà cụ).

Phân vai dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ – Mẫu 1

Ê-đi-xơn là một nhà bác học người Mỹ. Nhiều người đã kéo đến xem khi biết ông phát minh ra đèn điện. Có một bà cụ đã phải đi bộ mười hai cây số. Khi đến nơi, do quá mỏi, cụ ngồi xuống vệ đường nghỉ ngơi.

Ê-đi-xơn đi ngang qua. Ông dừng lại để hỏi chuyện. Bà cụ trả lời:

– Già phải đi bộ gần ba tiếng để nhìn thấy cái đèn điện. Giá mà ông Ê-đi-xơn làm ra cái xe chở người già thì có phải đỡ hơn không?

Ê-đi-xơn trả lời:

– Thưa cụ, tôi tưởng vẫn có xe ngựa?

– Đi xe ngựa thì tôi ốm mất, tôi chỉ muốn đi một cái xe không cần ngựa kéo, mà phải thật êm.

Sau khi nghe bà cụ nói vậy, một ý tưởng lóe lên trong đầu ông. Ông reo lên:

– Cụ ơi, tôi là Ê-đi-xơn đây! Nhờ cụ mà tôi đã nghĩ ra cần làm một cái xe chạy bằng dòng điện.

Bà cụ ngạc nhiên khi thấy nhà bác học Ê-đi-xơn cũng bình thường như bao người khác. Lúc chia tay, ông bảo với bà cụ:

– Tôi sẽ mời cụ đi đến chuyến xe đầu tiên!

Sau lần đó, ông miệt mài với công việc chế tạo xe điện và đã thành công. Hôm chạy thử, Ê-đi-xơn mời bà cụ dạo nọ đi chuyến đầu tiên. Đến ga, ông bảo với bà cụ:

– Tôi giữ đúng lời hứa với cụ rồi nhé?

Bà cụ cười:

– Cảm ơn ông, giờ thì già có thể đi chơi với chiếc xe này rồi.

Phân vai dựng lại câu chuyện Nhà bác học và bà cụ – Mẫu 2

Nhà bác học nổi tiếng người Mỹ, Ê-đi-xơn đã chế ra đèn điện. Rất nhiều người kéo đến xem, trong đó có một bà cụ phải đi bộ mười hai cây số. Đến nơi, bà ngồi xuống ven đường để nghỉ ngơi.

Đúng lúc đó, Ê-đi-xơn đi ngang qua. Ông dừng lại hỏi chuyện. Bà cụ trả lời:

– Già phải đi bộ gần ba giờ đồng hồ để nhìn tận mắt cái đèn điện. Nếu mà ông Ê-đi-xơn làm ra cái xe chở người già đi nơi này, nơi khác thì có phải tốt hơn không?

Ê-đi-xơn hỏi:

– Tôi tưởng vẫn có xe ngựa, thưa cụ?

– Đi xe ngựa thì tôi ốm mất, tôi chỉ mong có một cái xe không cần ngựa kéo, êm ái.

Nghe xong, một ý tưởng lóe lên trong đầu Ê-đi-xơn. Ông reo lên:

Bà cụ nghe xong mà vô cùng ngạc nhiên, vì nhà bác học Ê-đi-xơn cũng giống như biết bao người bình thường. Lúc chia tay, ông bảo với bà cụ:

– Tôi sẽ mời cụ đi đến chuyến xe đầu tiên!

Khi trở về, ông miệt mài chế tạo xe điện và đã thành công. Hôm chạy thử, ông đã mời bà cụ lần trước đi chuyến đầu tiên. Đến ga, ông bảo với bà cụ:

– Tôi giữ đúng lời hứa với cụ rồi nhé!

Bà cụ cười:

– Cảm ơn ông, giờ thì già có thể đi chơi khắp mọi nơi với chiếc xe này rồi.