Tổng hợp

Osho là ai? Điều đặc biệt về Osho chưa ai biết

Osho là ai, Osho là người nước nào, tại sao Osho viral, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Osho chưa ai biết.

Osho là ai?

Osho là Chandra Mohan Jain, còn được gọi là Acharya Rajneesh từ những năm 1960 trở đi, sau đó ông tự gọi mình là Bhagwan Shree Rajneesh trong thập niên 1970 và 1980, rồi cuối cùng lấy tên Osho năm 1989, là một nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh người Ấn Độ, và lãnh đạo của phong trào Rajneesh.

Bạn đang xem: Osho là ai? Điều đặc biệt về Osho chưa ai biết

Osho là một nhà thần bí Ấn Độ được khai sáng, người nguyên bản đến mức không thể bị phản đối. Trong ngài, tất cả các nhà thần bí khai sáng, từ Ashtavakra cho đến ngày nay thiền sư đã trở lại hoàn toàn sống động trong sự độc đáo của họ.

Điều đặc biệt ở Osho là gì?

Nổi bật ở Osho là lòng dũng cảm. Ông là một người có trí tuệ sâu sắc, đọc hiểu nhiều, một thiên tài trong việc nghĩ ra các phương pháp thiền mới, nhưng trên tất cả các phẩm chất khác, lòng dũng cảm chính là dấu ấn của ông.

Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở một thành phố nhỏ trong hoàn cảnh thiếu thốn và vô lực của Ấn Độ trước độc lập, ông đã tự mình gây dựng nên tất cả.

Có nhiều người đọc thánh thư, có nhiều người tuyên bố hiểu chúng, và có nhiều người tuyên bố làm việc cho sự giải phóng của nhân loại. Nhưng thử thách cuối cùng về sự hiểu biết của một người, và cường độ của lòng trắc ẩn nảy sinh từ sự hiểu biết đó là gì?

Theo osho.com, với những lời nói bất hủ theo đúng nghĩa đen này, Osho vừa viết văn bia vừa viết tiểu sử của mình. Trước đó đã xóa tên của mình khỏi mọi thứ, cuối cùng anh ấy đồng ý chấp nhận “Osho”, giải thích rằng từ này có nguồn gốc từ “đại dương” của William James. Ban đầu, anh ấy nói, “Đó không phải là tên của tôi, đó là một âm thanh chữa bệnh.”

Sau đó, anh ấy cũng cho “Osho” ​​một nghĩa, thêm vào, “Oceanic mô tả trải nghiệm, nhưng còn người thử nghiệm thì sao? Vì vậy, chúng tôi sử dụng từ ‘Osho.’

Osho nói, hàng ngàn giờ nói chuyện rộng rãi của ông, nói với mọi người trên khắp thế giới trong khoảng thời gian hai mươi năm, tất cả đều được ghi lại, thường là trên video – bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy bất cứ lúc nào, khi nào, Osho nói, “sự im lặng đó sẽ có ở đó”.
Bản chép lời của những bài nói chuyện này hiện đã được xuất bản thành hàng trăm đầu sách bằng hàng chục ngôn ngữ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!